1

แม้จะเข้าสู่ช่วงสิ้นปี แต่จนตอนนี้ทาง Toyota ก็ยังมีแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์โมเดล All-New เพิ่มเติมอีกหนึ่งรุ่น และนั่นคือ All-New Toyota Innova ที่จู่ๆก็มีภาพของมันหลุดออกมาก่อนกำหนดการเปิดตัวเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

All-New Toyota Innova มาพร้อมกับการออกแบบหน้าตาที่ดูบึกบึนขึ้นมากเมื่อเทียบกับรุ่นพี่ ตั้งแต่ไฟหน้าใหม่ ที่มาพร้อมกับกรอบหน้าตาเหลี่ยมสันมากกว่าเดิม กระจังหน้าแบบ 6 เหลี่ยม คล้ายเดิม แต่ปรับขนาดกรอบให้เล็กลงไม่กินพื้นที่ลงไปถึงส่วนกึ่งกลางของกันชนหน้า เนื่องจากมีการใช้แถบรูระบายความร้อนมาคั่นเอาไว้ พร้อมเพิ่มความโดดเด่นอีกเล็กน้อยด้วยแถบไฟ LED และดวงไฟตัดหมอกที่อยู่เหนือแผ่นกันกระแทกเท่านั้น

ขณะเดียวกัน เส้นสายตัวรถทางด้านข้าง ก็ดูแข็งแกร่งกว่าเดิม ทั้งการตกแต่งขอบซุ้มล้อด้วยชิ้นงานพลาสติกสีดำด้าน ตามสมัยนิยม แก้มข้างก็มีการทำสัดส่วนให้ดูโป่งออกมา ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แม้แต่บานประตูคู่หลังเอง ก็ยังถูกอัดพิมพ์ให้มีมิติความนูนที่ชัดเจนกว่าเดิมด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งออพชันที่ถูกเผยให้เห็นในภาพหลุดชุดเดียวกันนี้ก็คือ ออพชันหลังคาแก้วแบบ Panoramic Roof ที่กินพื้นที่ยาวตั้งแต่แนวเบาะนั่งตอนหน้า ไปจนถึงเบาะเหนือศรีษะผู้โดยสารบนเบาะแถว 2 โดยที่ตำแหน่งช่องแอร์ถูกย้ายไปไว้ทางด้านข้างแทน เพื่อการกระจายลมที่ดีกว่า

ส่วนงานออกแบบคอนโซลต่างๆ เรียกได้ว่าถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด ทั้งเส้นสายชิ้นส่วนยกแผง, ช่องแอร์, พวงมาลัย, แม้กระทั่งตำแหน่งคันเกียร์ ยังเยื้องขึ้นไปด้านบน เพื่อเพิ่มพื้นที่วางขาของผู้โดยสารด้านหน้า

และหากสังเกตไปที่ชุดจอมาตรวัดที่ให้มา เราก็จะเห็นได้ว่า มันคือจอมาตรวัดแบบ กึ่งดิจิตอล สำหรับรถที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริด

ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังไม่มีใครสามารถระบุตัวเลขที่ชัดเจนได้ว่า มันจะมีตัวเลขพละกำลังสูงสุดเท่าใดกันแน่ จนกว่าจะถึงกำหนดวันเปิดตัวจริง ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่