อีกหนึ่งรุ่นจากค่ายตราใบพัดฟ้า-ขาว ที่อยู่คู่ผู้บริหาร นักธุรกิจ ทั่วโลกมาตลอด 45 ปี และเป็นยานยนต์ที่ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายและรางวัลรถยอดเยี่ยมจากหลายสำนักคงไม่มีเกินเท่า BMW 5 Series

ด้วยความเป็นรถหรู ขนาดกลางจึงเผยเจเนอเรชั่นที่ 7 ออกมาในรหัส G30 ด้วยรูปลักษณ์มีแนวทางในแบบพี่ใหญ่ 7 Series ด้านหน้า ด้านข้าง สร้างจากแพลตฟอร์ม CLAR platform ตัวถังเป็นการผสมผสานทั้ง อลูมีเนียม แมกนีเซียมและคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อให้ตัวถังน้ำหนักลดลง มากกว่ารุ่นเดิมประมาณ 100 กก. พร้อมความทันสมัยไว้ในการออกแบบ ทั้งกระจังหน้าไตคู่แบบ Active Air Stream สามารถปรับค่าสัมประสิทธิ์เสียดทานอากาศ ลดลงได้ถึง 0.22 พร้อมระบบไฟหน้าใหม่ Adaptive LED

ภายในมอบทั้งระบบ iDrive เวอร์ชั่นล่าสุด มาตอบโจทย์ลูกค้ารักความบันเทิงแสดงบนหน้าจอขนาด 8.8 นิ้ว เชื่อมต่อ และ สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงและการชี้นิ้วสั่งทำท่าแบบ Gesture พร้อมตัว  Head Up Display พร้อมเทคโนโลยีที่ยกมาจาก BMW 7 Series ตั้งแต่ Remote Parking ระบบเครื่องเสียงคุณภาพจาก Bowers & Wilkins Diamond และเทคโนโลยี Remote 3D View ที่สามารถดูตัวรถได้จากสมารท์โฟน โดยทำงานด้วยกล้องรอบคัน

สำหรับเวอร์ชั่นไทยมีความเป็นไปได้ว่ายังคงใช้เครื่องยนต์ 4 สูบจากตระกูล Twin Power Turbo ถึง 2 รูปแบบทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร 252 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 190 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ทั้งสองขนาดเครื่องยนต์จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ Steptronic และราคาจำหน่ายมีความเป็นไปได้ว่าจะเริ่มอยู่ที่ 3.9 – 4.4 ล้านบาท และจะเผยโฉมในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

ที่มารูปภาพ Caradvice

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่