หลังจากเราเปิดข้อมูล และรายละเอียดของ MG Urban ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ไปมาดๆ หลายคนต่างให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่นของตัวเริ่มต้นที่มีแววจะทำราคาถูกที่สุด จนอาจจะเป็นคู่แข่งของ Geely EX2 และรถในระดับราคา 4-5 แสนบาท
ในการรีวิวของ เรามีโอกาสดูเจ้า MG Urban Standard ตัวเริ่มต้นของรถรุ่นนี้ โดยทาง เอ็มจี วางให้มันเป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรบัคนที่ต้องการรถใช้งานคุ้มๆ
รายละเอียดตัวรถ
ด้านหน้าค่าตาตัวรถ รายละเอียดเหมือนกับ รถเวอร์ชั่นปกติทั่วไป รายละเอียดส่วนใหญ่ไม่ค่อยต่างกัน ไม่ว่าจะไฟหน้า-ไฟท้าย LED รวมถึงขนาดมิติตัวถังรถ ก็ยังคงเหมือนกับรุ่นระดับบนไม่มีผิดเพี้ยน




แต่ในรายละเอียดลึกก้ยังมีจุดแตกต่างกันบ้าง เริ่มจาก ล้ออัลลอยถูกปรับขนาดมาเป็น 16 นิ้ว พร้อมฝาครอบบังลม ผิดกับ รุ่นอื่นๆ ที่ให้ ขนาด 17 นิ้ว
ไม่เพียงเท่านี้ ตัวรถยังมาพร้อมกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ และ ฝาท้ายแบบเปิดธรรมดา ไม่ใช่ฝาท้ายไฟฟ้าแต่อย่างใด
ทางด้านในห้องโดยสาร ชุดจอถูกเปลี่ยนใหม่มีขนาดเพียง 12.8 นิ้ว ส่วนตัวเบาะปรับจากการติดตั้งหนังเจาะรู เป็นหนังสังเคราะห์ปกติธรรมดาทั่วไป

รุ่นเริ่มต้นยังคงให้เบาะนั่งปรับไฟฟ้า เหมือนกับรุ่นอื่นๆ รวมถึงพื้นที่ในการโดยสาร และฟังชันตอนหลัง เช่นช่องแอร์และที่เท้าอขน ยังมีมาให้
ระบบขับเคลื่อนที่แตกต่าง
อย่างไรก็ดี,MG Urban Standard แตกต่างจากรุ่นอื่นในแง่ระบบขับเคลื่อนอยู่บ้าง
ตัวรถติดตั้งมาพร้อมมอเตอรืไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อหน้า ให้กำลังขับสูงสุด 150 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร
แบตเตอร์รี่ถูกปรับขนาดเหลือเพียง 42.8 กิโลวัตต์ รองรับการชาร์จ DC สูงสุด 82kw สามารถชาร์จ 10-80% ได้ใน 28 นาที ให้ระยะทางสูงสุด 435 ก.ม./การชาร์จ

สำหรับ MG Urban ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ เราจะได้มาลุ้นกันกับการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่ของทางค่าย MG