ถ้าคุณชอบรถ คุณรักรถ ไม่แปลกที่คุณจะชอบความเร็ว รักพละกำลังซุ่มเสียงของเครื่องยนต์ และอื่นๆอีกมา จนคุณรู้ตัวอีกทีก็เป็น “คนบ้ารถ” ไปแล้ว แต่การจะเป็นคนบ้ารถอย่างสมบุรณ์ คุณคงต้องทำพฤติกรรมบางอย่าง ที่ทำให้คนทั่วไปมองว่า …  คุณแม่งประหลาด กว่าคนขับรถทั่วๆไป

1.ชอบขับเกียร์ธรรมดา

คนทั่วไปชอบความสบาย พวกเขารักรถเกียร์อัตโนมัติอย่างมาก  เพราการขับรถเป็นเพียงภาระอย่างหนึ่งของชีวิต การขับรถไปให้ปลอดภัยถึงจุดหมายเท่านั้น ที่พวกเขาเองมองจากรถยนต์สักคัน แต่ถ้าคุณเป็นคนบ้ารถ อย่าแปลกใจที่เมื่อมีโอกาสขับเกียร์ธรรมดาแล้วจะรักมันอย่างสุดใจ มันตอบโจทย์เรื่องอัตราเร่ง ไปตามต้องการ รถดูจะเข้าขากับคุณได้ดีมากขึ้น และถ้าคุณยังขับเกียร์ธรรมดา ใช้ในเมืองได้โดยไม่คิดจะบ่นว่าเมื่อสักคำ เชื่อเลยว่า  คุณต้องมีความบ้ารถในตัว

Subaru-BRZ-2017-Live002

2.ชอบดึงเบรกมือ เวลาเลี้ยว

รถสมัยนี้ชอบเปลี่ยนเบรกมือที่เราคุ้นเคยเป็นเบรกมือไฟฟ้า สำหรับคนบ้ารถ พวกเราเกลียดมันอย่างมาก เพราะนั่นหมายถึงความสนุกในการขับขี่หมดไป ที่จริงแล้ว หน้าที่ของเบรกมือ นอกจากจะเป็นเบรกที่เอาไว้ดึงกันรถไหลเวลาจอดแล้ว มันยังเป็นเบรกฉุกเฉิน ที่สามารถใช้ได้ในยามหน้าสิ่วหน้าขวาน ถ้าคุณเบรกแบบเทหมดหน้าตักแล้ว รถยังดูไม่มีท่าว่าจะหยุด ลองดึงเบรกมือระหว่างที่คุณเหยียบเบรก มันจะหยุดดีขึ้น แถมสำหรับพวกเราแล้ว เบรกมือนี่คือความมันส์ เวลาเล่นสนุก หรือทำให้สาวๆ กรี๊ดแตก .. ยามคุณขับ … 5555

 

3.ชอบรถเก่า …

เออใช่!! ผมพูดนี่ว่าชอบรถเก่า แต่เราไม่ได้ชอบรถเก่าทั่วๆ ไป เราชอบรถเก่าที่มีประวัติศาสตร์เบื้องหลัง หรือไม่ก็เป็นรถสปอร์ต ที่คงไม่มีใครเห็นค่ามันจอดตายรัง อยุ่ในบ้านที่ไหนสักที่ 

รถเก่าสำหรับ คนบ้ารถ มีคุณค่าเสมอ ยิ่งถ้าพวกเขารู้เรื่องราวเกี่ยวกับมันดี จะยิ่งรักมันอย่างที่คุณเอง คงจะไม่เชื่อว่า ราคาแสนแพงจนพอจะซื้อรถใหม่ ทำให้พวกเขายินดีจ่ายจับจองพวกมันเป็นเจ้าของ  อย่างเช่น   Toyota MR2   สามารถซื้อรถดีๆ ได้สักคัน ที่พอจะขับใช้งานได้ แต่พวกเขายินดีจะซื้อมัน มากกว่า ซื้อรถใหม่ๆ เสียอีก

1985-toyota-mr2 (1)

4.เล่นเกมเดาเสียงท่อ

ถ้าคุณชอบไปไหนมาไหน แล้วเริ่มมีปฏิกิริยาเกี่ยวกับเสียงท่อไอเสีย หรือเครื่องยนต์ ยินดีด้วย คุณคือคนบ้ารถแน่นอน ถ้าคุณมีแฟนเป็นคนบ้ารถ อย่าแปลกใจที่เขาจะทำหน้ามองหาอะไรบางอย่าง เมื่ออยู่ริมถนน นั่นเพราะ เขาได้ยินเสียท่อหรือเครื่องยนต์ที่พิเศษ จากรถที่เขามองหาไม่เจอ  แล้วเมื่อเขาเจอ จะหันมาเล่าให้คุณฟังว่าเขาเจออะไร คุณอาจจะมองว่าเขาเพี้ยน แต่นั่นคือความภูมิใจของเขา

 

5.ชอบดริฟท์ !!!

Drift   คืออาการที่ท้ายปัด สูญเสียการควบคุม ในระหว่างการขับขี แต่อย่าแปลกใจที่  คนบ้ารถโดยส่วนใหญ่ จะชอบอาการนี้ เพราะมันเป็นอาการรถที่คุมง่าย มันสร้างความหวาดเสียวให้กับคนนั่ง แต่ก็สนุกไปพร้อมกัน คุณว่ามันฟังดูบ้า ใช่ไหม!! ลองดูสักครั้งแล้วจะรู้ว่ามันเป็นอย่างไร

BMW-Says-Manuals-And-DCTs-Will-Die-5

6.ชอบออกตัวล้อฟรี

ถ้าคุณมีเพื่อนชอบรถ คุณจะพบว่าบางครั้งเขาจะชอบออกตัวลอฟรี ให้ยางบดกับถนน จนเกิดเสียงสนันลั่นไฟแดง เขาเป็นคนบ้ารถแน่นอน การออกตัวล้อฟรี บางคนมองว่าเป็นความเท่ห์อย่างหนึ่ง แต่ที่จริงแล้วมันกลับทำให้รถเปลืองยางมากว่าที่จำเป็น

7.รู้ข้อมูลรถ

ถ้าคนที่คุณรู้จัก รู้เรื่องราวเกี่ยวกับรถมากๆ และเขาให้คำปรึกษากับคุณเรื่องรถได้ทุกเรื่องบอกเลยว่า เขาคือคนบ้ารถแน่นอน คนพวกนี้ จะมีข้อมูลเกี่ยวกับรถที่สำคัญๆ จดจำไว้เพื่อตอบปัญหาคนอื่น หรือมีความรู้ และประสบการณ์เกี่ยวกับรถมากกว่า อาจจะไม่ใช่ช่าง แต่สามารถบอกได้ว่า รถคุณน่าจะเกิดปัญหาอะไร   แน่นอน คนที่จะรู้เรื่องรถขนาดนี้ ต้องชอบรถมากๆ เลยทีเดียวเชียวล่ะ

Bangkok-Auto-Salon2017018

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่