ทุกวันนี้จะซื้อรถสักคัน ผมเข้าหัวอกผู้ชายอย่างเราๆ ท่านๆ ว่า เราอาจจะต้องการรถที่ตอบความเป็นชายชาตรี ขับแล้วมันส์ เร่งแรงแซงหน้าใคร แต่ชีวิตก็มีจุดพลิกผัน ถ้าคุณเกิดมีครอบครัว ผู้อยู่เบื้องหลังคสวามสำเร็จอย่าแปลกใจถ้าคุณจะฝันสลายกับรถคันต่อไป มันอาจจะไม่ใช่รถสปอร์ตเครื่องแรงอย่างที่ฝัน

ในเส้นทางชีวิตคู่จะเลือกรถนอกจากจะเหมาะสมกับราคาและค่าใช้จ่ายที่มีมากมายแล้ว เรื่องของความถูกใจศรีภรรยานี่ก็เป็นอีกเรื่องที่หลายคนต้องมอง และทุกวันนี้บรรดาบริษัทรถยนต์ต่างพยายามคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายที่จะทำให้ภรรยาคุณรักรถพวกเขา

 

1.รถยนต์ไฟฟ้า

นวัตกรรมยานยนต์อนาคตขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแม้ว่าจะยังอีกยาวไกล แต่ว่ามันจะเป็นรถยนต์ที่ภรรยาคุณชอบแน่นอน รถยนต์ไฟฟ้าอาจจะมีประเด็นในเรื่องระยะการขับขี่ที่จำกัด จากศักยภาพของแบตเตอร์รี่ และปัจจุบันจุดชาร์จเร็วยังไม่มากมาย ทำให้จะไปไหนมาไหนยังไม่สะดวกเท่าที่ควร แต่นั่นจะเป็นข้อดีที่ภรรยาคุณชอบอย่างต้องสงสัย เพราะถ้าคุณเผลอออกนอกเส้นทาง รถตายกลางทางแน่นอน

2018-Nissan-Leaf-Official-012

รถยนต์ไฟฟ้า   Nissan Leaf 

2.ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกส่วน

ประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าว และระบบปรับอากาศ ก็เป็นเครื่องช่วยคลายร้อนอย่างดีในระหว่างการเดินทา งแต่หลายครั้งคุณกับคนข้างๆ อาจะชอบตีกันเรื่องอุณหภูมิที่เหมาะสมในห้องโดยสาร ถ้าคุณเป็นคนขี้ร้อน แต่เธอเป็นคนขี้หนาวกล้าพูดเลยว่า ระบบปรับอากาศแยกส่วนจะช่วยให้คุณและศรีภรรยาไม่ต้องมานั่งทะเลาะกัน

Mazda-CX-8-official007

3.ระบบฟอกอากาศ  

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนรักสุขภามากกว่าผู้ชาย และระบบฟอกอากาศเป็นเทคโนโลยีที่แนะนำในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ มายาวนานมากแล้ว ระบบฟอกอากาศ นอกจากขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในรถ พวกมันยังสามารถสร้างเสริมสุขภาพที่ดี ได้ด้วย ระบบฟอกอากาศในรถยนต์บางยี่ห้อ อ้างสรรพคุณถึงขนาดทำให้ผิวสวยหน้าใส ถ้าได้ระบบฟอกอากาศภายในรถด้วยซ้ำ แต่เอาเพียงรถไม่มีกลิ่นเหม็นอับ หรือไม่พึงประสงค์ ผมเชื่อว่าคุณผู้หญิงก็น่าจะพอใจแล้ว

 

4.ระบบควบคุมการทรงตัว

ระบบควบคุมการทรงตัวเป็นเทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัย มันช่วยให้รถอยู่ในอณัติการควบคุมของผู้ขับขี่ แต่กระนั้นระบบนี้ก็ยังมีดีในเรื่องการตอบโจทย์ในการเดินทาง ยิ่งถ้าคุณเป็นคนขับรถเร็ว แรงเหวี่ยงของรถในระหว่างเปลี่ยนเลนมันคงไม่สนุกนักสำหรับผู้โดยสาร ระบบนี้ช่วยให้การทรงตัวของรถดีขึ้น ระบบจะช่วยควบคุมในยามที่มีการใช้พวงมาลัยเร็วๆ เพื่อเปลี่ยนทิศทางรถ และที่สำคัญ มันลดโอกาสที่คุณจะเกิดพลาดท่าหมุนจนเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

5.ระบบเบรกไม่ใช้เบรก

พูดแล้วอาจจะงง บางคนคงสงสัยจะหยุดรถแล้วไม่ใช้เบรกได้อย่างไรกัน ระบบนี้เป็นระบบที่เริ่มมีให้ใช้ในรถยนต์   Nissan  ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ปัจจุบันแนะนำใน   Nissan  Leaf   และ   Nissan  Note E Power   ซึ่งทั้งคู่ยืนยันแล้วว่าจะเข้ามาจำหน่ายในไทยในอนาคต

แนวทางการทำงานของระบบนี้คือใช้แรงต้นและแรงหน่วงจากมอเตอร์เข้ามาแทนที่การใช้เบรก (แต่เบรกก็ยังมีอยู่) ตามปกติเมื่อเราเบรกรถ แรงเบรกในห้ามรถจะถูกถ่ายเทไปด้านหน้า และทำให้เมื่อคุณเหยียบเบรก จะมีแรงดึงไปข้างหน้าทำให้ผู้โดยสารอาจรู้สึกว่าคุณขับรถห่วยแตก ทั้งทีมันเป็นเรื่องกติของการขับขี่ ยิ่งเหยียบเบรกแรงเท่าไร ก็ยิ่งรู้สึกถึงแรงดังกล่าวได้มากเท่านั้น  

ระบบของนิสสันจัดการในเรื่องนี้ เพื่อช่วยให้คุณขับรถได้ดูดีมีความสุภาพ และมั่นใจว่าศรีภรรยาจะไม่ตื่นขึ้นมาด่า ว่าคุณขับรถห่วยแตกอีกต่อไป … คิดได้ไง

ชมวิธีการทำงาน ระบบ   e Pedal ของ   Nissan  

6.ระบบสื่อสารระยะไกล

ปัจจุบัน ด้วยความก้าวหน้าทางด้านการสื่อสาร ทำให้บริษัทรถยนต์จำนวนไม่น้อยหันมาให้ความสนใจการทำรถยนต์รุ่นใหม่ๆให้เชื่อมต่อกับศูนย์ข้อมูลตลอดเวลาในระหว่างการขับขี่ และคุณสามารถตรวจสอบสถานะการขับขี่การใช้งานรถได้ตลอดเวลา 

ระบบนี้ปัจจุบันมีในรถยนต์บางรุ่นแล้ว และท่านผู้ชายทั้งหลายควรจะพึงระวังไว้หากเดินทางนอกลู่นอกทาง ผมขอยกตัวอย่างระบบ   Inkanet  ในรถยนต์   MG  เป็นระบบหนึ่งที่สามารถตรวจสอบสถานการณ์ทำงานได้ตลอดเวลา มันมีดีถึงขนาด ภรรยาคุณอาจจะตั้งเขต เผื่อตรวจสอบว่าคุณขับรถออกไปไหนหรือไม่ และถ้าคุณขับออกไป ข้อความจะส่งตรงถึง ผบ.ทบ. ทันที ….  เริ่มกลัวกันไหมครับ

 

7.ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ

ผมเชื่อว่า เราหลายคนคงเคยได้ยินระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติมากันพอสมควร ระบบนี้จะใช้เทคโนโลยีโซน่าร์ ช่วยในการค้นหาที่จอดรถ และระบบจะทำการควบคุมทิศทางรถ บางยี่ห้อถึงขนาดว่า เปลี่ยนเกียร์ให้เอง

สำหรับคนที่ใช้รถสลับกับภรรยา ผมว่าพวกเธอน่าจะชอบระบบนี้ ยิ่งใครมีภรรยาที่ยังขับรถไม่แข้ง ระบบนี้จะช่วยลดความกังวลในการนำรถเข้าจอดได้ พวกเธอ แค่ต้องใช้งานระบบให้เป็นเท่านั้นเอง

 

ที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีใหม่ๆ ใรถยนต์ ที่คุณผู้หญิงชื่นชอบ และผมเชื่อว่าพวกเธออยากให้คุณซื้อรถที่มีสิ่งของเหล่านี้เอาไว้ใช้ และพวกเธอคงชอบที่มีสิ่งของเหล่านี้ในรถที่เธอได้ใช้ร่วมกันหรือได้นั่ง

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่