เปิดตัวออกมาอย่างสวยงาม สำหรับรถสปอร์ตชั้นนำ   Nissan  GT-R   เวอร์ชั่นขายในไทย ในราคา 13.5 ล้านบาท มีจำหน่ายเพียงรึ่นเดียวเท่านั้น สำหรับใครที่เป็นสาวกตัวจริงค่ายนิสสัน ก็ไม่สมควรจะพลาด หลายคนสนใจเจ้ารถคันนี้ไม่น้อย แต่เรามีเรื่องอยากเล่า ก่อนที่คุณอาจจะคิดตัดสินใจ ว่ามีหลายเรื่องที่น่าสนใจในเจ้ารถสปอร์ตคันนี้ 

 

1.รุ่นปี 2016 

Nissan  GT-R คันที่ขายในบ้านเราคันนี้เป็นรุ่นปี 2016 เปิดตัวครั้งแรกในงาน  New York Motor Show  2016  ซึ่งในบ้านเราเรียกว่า   Premium Edition   โดยรถรุ่นนี้ถือว่าเป็นจีทีอาร์ที่ใหม่ที่สุดในตลาดแล้ว (2017 ไม่มีการอัพเดท) มีการปรับปรุงทางด้านสมรรถนะต่อเนื่อง มาโดยตลอด ตั้งแต่เปิดเผยตัวออกมา 

2.มีจำหน่ายรุ่นเดียวในตอนนี้ .. 

ด้วยความยังไม่แน่ใจในตลาดรถสปอร์ตหรืออะไรไม่ทราบ นิสสัน จึงยังเปิด   Nissan  GT-R   ใหม่ มาชิมลางด้วยการวางจำหน่ายเพียงรุ่นเดียวในราคา 13.5 ล้านบาท ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข่าวสารออกมายืนยัน แต่ด้วยความพยายามในการสร้างแบรนด์นิสโม่ในประเทศไทย จึงมีความเป็นไปได้ที่เราอาจจะมีโอกาสได้ต้อนรับรถเวอร์ชั่นนิสโม่ในอนาคต (ถ้านิสสันใจถึง) 

Nissan GT-R

3.ขายโดยตัวแทนจำหน่ายรายเดียว 

จะซื้อ  นิสสัน จี ที อาร์ ไม่ใช่คุณซื้อได้ทุกโชว์รูมนิสสัน คุณต้องมาที่   Nissan  TKF   ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่าย และผู้ให้บริการทางด้านหลังการขายรถยนต์รุ่นนี้เพียงรายเดียวในประเทศไทย โชว์รูมอาจจะอยู่ไกลสักหน่อย แถวๆ กระทุ่มแบน คาดว่าในอนาคต อาจจะมีการขยายเพิ่ม … 

4. รับประกัน 3 ปี แสนโล แต่ถ้าจูนก็ไม่รับประกันนะ 

รถ นิสสัน จี ที อาร์ ใหม่ รับประกัน  3 ปี 1 แสน กิโลเมตร จากนิสสัน มอเตอร์ประเทศไทย  ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดีอย่างมาก แต่ตามหลักของการรับประกันรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ มีข้อจำกัดในเรื่องการปรับแต่งรถ อาจจะทำให้หลุดประกันได้ นาย ฮิโรชิ ทามูระ วิศวกรผู้พัฒนารถรุ่นนี้ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เป็นข้อบังคับปกติของบริษัท ที่จะไม่รับประกันสินค้าหากถูกปรับแต่งผิดไปจากเดิม อาทิการจูนหรือปรับแต่งเครื่องยนต์ 

Nissan GT-R

5. ม้าน้อยกว่าต่างประเทศ เพราะจูนน้ำมันออกเทน 95 

มีคนจำนวนไม่น้อยเห็นกำลังเครื่องยนต์เวอร์ชั่นไทย แล้วรู้สึกว่าแรงม้าเครื่องยนต์ค่อนข้างน้อย ไปสักหน่อย จากการให้สัมภาษณ์ของนาย ทามูระ กล่าวว่า สาเหตุที่แรงม้าในไทยน้อย เนื่องจาก เราต้องจูนเครืื่องยนต์ให้เหมาะสมกับน้ำมันในแต่งละประเทศ ซึ่งในประเทศไทย น้ำมันที่มีออกเทนสูงสุด คือ ออกเทน 95 ทำให้แรงม้า ต้องน้อยลงตามไปด้วย 

(ในต่างประเทศ  เวอร์ชั่นใช้น้ำมันออกเทน 98 ทำกำลังจากเครื่ิองยนต์เดียวกันได้  570 PS)

6.ปรับแต่งระบบประมวลผลเครืื่องยนต์ เพื่อคนไทย 

เมื่อไต่ถามว่า มีอะไรบ้างที่ทางนิสสัน จัดการปรับแต่งสำหรับรถเวอร์ชั่นจำหน่ายในไทย ทางคุณทามูระ บอกว่า เราปรับแต่งในส่วนของหน่วยประมวลผลเครื่องยนต์ หรือ  ECU   เพื่อให้เหมาะสมกับน้ำมันและสภาวะอากาศในประเทศไทย  

Nissan GT-R

7. เป็นรถซุปเปอร์คาร์ ญี่ปุ่น รุ่นเดียวในเวลานี้ 

ถ้าคุณยังลังเลใจในการซื้อ  เราท้าให้คุณมองตลาดรถใหม่รอบๆ (ไม่นับพวกนำเข้าอิสระ) จะพบว่า เป็นรถสปอร์ตระดับซูปเปอร์คาร ที่มีกำลังมากกว่า 500 แรงม้าในตลาดรถใหม่ เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น และปัจจุบัน รถรุ่นนี้ยังไม่มีคู่แข่งในตลาดเลย

การมาถึงของ   Nissan  GT-R   ใหม่ เป็นการเปิดเกมสำคัญในตลาดกลุ่มรถยนต์สปอร์ในประเทศไทย ซึ่งเจ้ารถยอดตำนานนิสสันคันนี้ อาจจะเป็นใบเบิกทางให้สปอร์ตรุ่นอื่นๆ จากญี่ปุ่นในอนาคต  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”522″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่