พูดถึงงานแสดงรถยนต์ทั้งหลายที่ปัจจุบันจัดงานกันแบบถี่จนแทบจะเรียกว่ามีทุกไตรมาสให้เลือกแล้ว คงต้องยอมรับว่างานเหล่านี้เป็นงานที่สร้างให้บริษัทรถยนต์สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ เพิ่มพูดยอดขายได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับผู้บริโภคแล้ว ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับลูกค้าเช่นกัน

 

1.ดูรถก่อนโชว์รูม

ในงานแสดงรถยนต์ปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วบริษัทรถยนต์จะเก็บทีเด็ดไว้ที่งานแสดงรถยนต์มากกว่าปล่อยไปที่โชว์ รถยนต์บางรุ่นที่เตรียมจะทำตลาด หรือบางรุ่นที่คาดว่าจะขาย มักถูกนำมาแสดงภายในงานมหกรรมเหล่านี้ เนื่องจากลูกค้าสามารถเดินทางมาได้สะดวก ดังนั้นรถที่จะทำตลาดบางรุ่นอาจจะมีเฉพาะภายในงานเท่านั้น อย่างเช่น   Toyota  C-HR   มีเปิดตัวเผยตัวในงาน  Motor Expo  2017  เท่านั้น

   

2.ดูเปรียบเทียบได้

ข้อดีต่อมา ของการซื้อรถยนต์ภายในงานมหกรรมยานยนต์ทั้งหลาย คงไม่พ้นการที่คุณสามารถดูรถเปรียบเทียบได้ตามต้องการเท่าที่อยากจะดู จะเปรียบเทียบรถกลุ่มเดียวกัน ข้ามกลุ่ม หรือจะกี่ยี่ห้อ ก็สามารถทำได้ โดยไม่เสียเงินค่าเดินทางมากมาย ขอแค่มางานเหล่านี้ เสียค่าบัตรเข้าชม (หรือจะหาบัตรฟรีจากสื่อมวลชน) ก็เข้มาดูรถช็อปให้สนุกเพลินใจตามความต้องการได้เลยครับ

3.ทดลองขับได้

เคยไหมครับ ไปที่โชว์รูมแล้วอยากจะลองขับรถที่เรากำลังเล็งไว้ ปรากฏที่โชว์รูมไม่มีรถให้ลองขับ ไปเสียเที่ยวเสียเวลาจริงๆ การมางานมหกรรมช่วยลดปัญหาได้ชะงัก รถอะไรที่เปิดตัวแล้ว มีให้ลองขับกันจนหนำใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถขับเปรียบเทียบกันได้ ถึงจะเป็นช่วงสั้นๆ ในการทดลอง แต่คุณก็ยังมีโอกาสได้จับรถ ดีกว่าไม่ได้จับเลยจริงไหม

 

4.อาจได้รถฟรีอีกคัน

เพื่อกระตุ้นยอดขายภายในงานมหกรรม โดยส่วนใหญ่แล้วทางผู้จัดงาน จะมีโปรโมชั่นพิเศษช่วยกระตุ้นยอดขายยอดจองภายในงานมหกรรมยานยนต์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วโปรโมชั่นที่ทางผู้จัดนำเสนอ จะให้ลุ้นรถอีกคัน งานนี้ถ้าทำบุญมาเยอะ ดวงดี คุณอาจมีบารมีขับรถอีกคันก็ได้นะ

5.เลือกเซลล์ได้

เวลาไปงานมหกรรมยานยนต์ทั้งหลาย จะมีเซลล์มากมายมาจากหลายโชว์รูมตามแต่คิวที่จะเวียนมาเข้างานมหกรรมยานยนต์ ข้อดีของการไปงานเหล่านี้ คือคุณสามารถที่จะเลือกเซลล์ที่ถูกชะตา หรือมีโชว์รูมใกล้บ้านได้ ผิดกับเวลาคุณไปโชว์รูม เซลล์จะมีคิวในการรับลูกค้าที่เดินเข้ามาในโชว์รูม คุณจะไม่สามารถเลือกเซลล์ได้ บางทีเจอเซลล์เขี้ยวก็มี แต่ถ้าคุณมางานมหกรรมแล้วค่อนข้างขยันมา อาจจะเจอเซลล์ใจดีก็ได้ครับ

 

6.ขอของแถมได้

เคยไหมครับ เวลาไปโชว์รูมรถยนต์ แล้วบางทีจะขอของแถมอะไรนี่ยากเย็นแสนเข็ญ แต่ในงานมหกรรมยานยนต์เหล่านี้ส่วนใหญ่ เซลล์จะมีมาร์จินในมือเพิ่มนิดหน่อย กอปรกับด้วยการต้องชนกับคู่แข่งในสนามการขาย ทำให้บางทีเซลล์กล้าที่จะสู้ของแถมมากกว่า เวลาเราไปซื้อในโชว์รูม ถึงปัจจุบันโปรฯในโชว์รูม จะเหมือนกับในงาน แต่หลายครั้งที่มาเป็นผู้สังเกตการการขายรถ ผมพบว่า เซลล์พร้อมจะให้มากกว่า ถ้าคุณพร้อมจะจบกับเขาในงาน 

7.สะดวกในการพาผู้ใหญ่มา

ถ้าการตัดสินใจซื้อรถของคุณอาจจะต้องมีญาติผู้ใหญ่ประกอบการตัดสินใจ การมามหกรรมยานยนต์ เรียกว่าครบจบในงานเดียวเลยครับ

แถมในงานปัจจุบัน ยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกมาขึ้น เช่นการมีทางลาดสำหรับรถเข็นในแต่ละบูธ รวมถึงคุณไม่ต้องพาท่านขึ้นๆลงๆ โชว์รูมนั้นไปยี่ห้อนี้ เรียกว่ามาที่เดียวจบครบเลยสบาย เดินตากแอร์ ปรึกษากันตามต้องการแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่