ทุกวันนี้เงินนั้นเป็นสิ่งที่หายากอย่างมาก การซื้ออะไร สักอย่างให้คุ้มค่าต่อการใช้งาน เป็นสิ่งที่หลายคนพยายามใฝ่หา แน่นอนแต่ละคนสะกดคำว่า “คุ้มค่า” ต่างออกไปในบริบท และสถานะของครอบครัว หากรถยนต์คุ้มค่า ก็ยังมีในตลาด พวกมันราคาไม่แง มีออพชั่นแหวกแนวครบครัน และ ต่อไปนี้ คือ 6 รถที่เรา  RideBuster   มองว่า คุ้มสุดๆ ที่จะคบหา

 

1.Nissan X Trail Hybrid 

Nissan-Xtrail-HB

เป็นรถไฮบริดคันเดียวในตอนนี้ที่คุณสามารถกำเงินเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่ถึง  ล้านกลาง และในเวลานี้ไม่นับรถยุโรป   Nissan X Trail   เป็นรถอเนกประสงค์รุ่นเดียวที่เป็นเครื่องยนต์ไฮบริด  !!! ในกลุ่มนี้ และในราคาขนาดนี้

คุณว่ามันไม่น่าสนใจหรือ ที่จ่ายเงินราคา 1.3 ล้านบาทแล้วยังได้ไฮบริดมาขับ ถึงระบบอาจจะไม่ทันสมัยเท่ารถค่ายอื่นๆ แต่มันก็ช่วยในเรื่องความประหยัดอยู่นะ ….

2.MG 3

รถเครื่อง 1.5 ลิตร ที่เรากล้าพูดว่าถูกที่สุดในตอนนี้ และคุณยังได้ฟังชั่นที่จำเป็นครบ รวมถึงของที่ไม่จำเป็นอย่าง  Sun Roof  ด้วย  MG 3   เป็นรถที่มีฟังชั่นครบพอกับที่คุณต้องใช้ชีวิตในเมือง และราคาจำหน่ายของรถก็ไม่ได้แพงมากมายจบที่ 5 แสนบาทปลายๆ ก่อน 6 แสนบาท

แต่ประเด็นเดียวที่จะขวางไม่ให้คุณเป็นเจ้าของ   MG3   คือชุดเกียร์   Selematic   ของมัน คือ ถ้าไม่รักมันก็เกลียดไปเลย จะให้อธิบายคงยาก ต้องไปลองขับด้วยตัวเอง

3.Mazda3 2.0 SP

test-drive-mazda3 (1)

อย่าแปลกใจที่ผม ต้องระบุรุ่นย่อยมาเลย เพราะเราเลือกมาแล้วว่านี่ครบเครื่องที่สุดในเรื่องความปลอดภัย สำหรับเก๋งคอมแพ็คคาร์   Mazda 3   เป็นรถที่ขับดี ออกแบบงามอยู่แล้ว รุ่นนี้ทาง  Mazda   จัดเต็มออพชั่นความปลอดภัย ยกองคาพยพ มามากมายยาวเป็นหางว่าว  อาทิระบบ   Mazda Radar Cruise Control ,Smart Brake Support, Rear Cross Traffic Alert   และยังมีอีกหลายรายการที่คุณจะไม่พบที่ไหนเลยในรถกลุ่มนี้นอกจากมาสด้า เท่านั้o

4.Toyota Sienta

all-new-sienta_067_resize

รถ   MPV   อาจจะไม่ใช่ที่ต้องการของคนไทยนัก แต่ถ้าคุณมีครอบครัว ต้องรับส่งลูกประจำ รถแบบนี้สักคัน คงจะดีไม่น้อย แล้วอะไรเลยจะน่าสนใจกว่า   Toyota Sienta  หนึ่งเดียวในตลาดรถใหม่ตอนนี้ที่มาพร้อมประตูสไลด์ ซึ่งเราว่าคุ้มมากๆ กับราคาที่ทางโตโยต้าตั้งมา

แม้ตัวรถอาจจะไม่ได้ประเสริฐถึงขนาดว่า ต้องซื้อ แต่หลายๆ อย่างในรถคันนี้ก็ดีมากๆ ตั้งแต่การออกแบบ ฟังชั่นการใช้งานที่ครบครัน เรารู้สึกว่า   Toyota  ใส่ใจในรถคันนี้ มากเป็นพิเศษ จนถึงขนาดลงทุนลงแรงกับมันพอสมควร  ในการออกแบบด้านต่างๆ ซึ่ง  Toyota Sienta  ทำหน้าที่ของมันเต็มที่แล้ว เพียงแต่บ้านเราไม่สันทัดกรณีกับรถยนต์อเนกประสงค์ทรงนี้เท่านั้นเองแหละ!!

5.Suzuki Swift RX II

suzuki Swift RX II
suzuki Swift RX II

ถ้ามองหาอีโค่คาร์แบบมีสไตล์สักคัน โดยที่คุณไม่ต้องไปหาล้อเปลี่ยนอะไรใหม่มากมาย   Suzuki  Swift RX II  เป็นรถทิ้งทวน  Suzuki  Swift   ที่มาครบเต็มออพชั่นสุดๆ ในหมู่อีโค่คาร์ 5 ประตู  มันขับดี มันนั่งสบาย ลุคก็หล่อ จนไม่ต้องไปแต่งอะไรเพิ่มเติมแล้ว

จากที่เคยนำมาทำรีวิว มันเป็นรถที่จบทุกด้านอย่างแท้จริง แน่นอนหลายคนคงกระทบกระเทียบผมว่า   Mazda 2 ไม่จัดเต็มกว่าหรือ คำตอบคือใช่ แต่ก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกเฉียดแสนบาทเลยนะ ซึ่งในแง่ของรถอีโค่คาร์ ผมว่าเป็นรถจาก A  ไป  B   ซึ่งเน้นใช้งานง่ายและมีสไตล์มากกว่า ต้องการอะไรเยอะแยะมากมาย

6.Mitsubishi  Pajero  Sport

ในหมู่   PPV   ถ้าเอาคุ้มนะ ยกให้   Mitsubishi  Pajero Sport   ไปเลย สาเหตุที่เจ้านี่คุ้มค่าสุดก็มีหลายปัจจัยด้วยกัน อย่างแรกเจ้า   Pajero  Sport   ใหม่ มาพร้อมเกียร์ 8 สปีด และแน่นอนระบบความปลอดภัยอื้อซ่า ที่สามารถหาซื้อได้ในราคา 1.5 ล้านบาทเทียบกับคู่แข่งไม่ว่าจะ   Ford   ก็มีราคาสูงไป   Isuzu  Mu X   ก็ขาดออพชั่นหลายอย่าง  ส่วน  Toyota Fortuner  รุ่นท๊อปก็หนีห่างไปอีก 1 แสนบาท 

เมื่อเทียบราคาความคุ้มค่า ออพชั่นที่ให้มา กางดูกี่รอบ   Mitsubishi Pajero  Sport   ก็น่าจะคว้าคะแนนใจคุณไป ถ้าไม่นับไฟไม้ตะพด …  

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่