กล่าวถึงรถยนต์ที่น่าสนใจ รถยนต์ยอดขายดี เชื่อว่าน่าจะเป็นการบ่งบอกได้ถึงความน่าสนใจของรถรุ่นนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี และในวาระปีใหม่นี้ก็มีการรวบรวมข้อมูลรถยนต์ 5 ที่สุดขายดีจากประเทศอเมริกา ออกมาเปิดเผยกัน 

รายงานชิเนนี้มาจากสื่อ  USA Today   ในประเทศอเมริกา ที่ออกมาเปิดเผย 5 รถขายดีในแดนลุงแซม โดยในปีนี้ที่น่าแปลกใจที่สุดบรรดารถขายดีไม่มีรถเก๋งเลยสักรุ่นเดียว 

อันดับที่ 5 Buick Envision 

ยอดขาย 41,040 คัน ทำให้เจ้ารถอเนกประสงคืแบรนด์อเมริกาประกอบในจีนคันนี้เป็นรถที่ขายดีขึ้นมาทันทีโดยปริยาย ถึงแม้ว่าการประกอบในจะทำให้มันขาดเป็นความเป็นอเมริกันแท้ นอกจากแบรนด์ที่ใช้มายาวนาน การนำเข้าทั้งคันจากจีนอาจจะช่วยลดต้นทุนของ   General Motor   ได้ แต่บางคนว่ามันอาจจะขายดีกว่านี้ถ้าผลิตในประเทศอเมริกาด้วย 

อันดับที่ 4 Audi Q5 

เจ้าเยอรมันคันเก่ง Audi Q5   ถูกใจคนอเมริกาในกลุ่มรถยนต์นั่งสุดหรูอย่างมาก   โดยทำยอดขายไปถึง 57,640 คัน มากพอสมควร เมื่อเทียบกับบรรดารถยนต์อเนกประสงค์สายหรู หรือถ้าเทียบยอดขายกับปีที่ 2016 รถ   Audi Q5   มียอดขายเพิ่มขึ้น  16.3% เลยทีเดียว 

อันดับ ที่ 3 Nissan  Rogue 

ในบ้านเราใช้ชื่อว่า   Nissan  X Trail   และมันเป็นรถที่คนอเมริกันชอบมาก ยิ่งการเปลี่ยนหน้าตาเมื่อปีก่อนหน้านี้ ทำให้รถดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จนในปี 2017 ทำยอดขายสูงถึง  403,465 คัน มียอดขายสูงที่สุดในนิสสันอเมริกาหรือแทบจะคิดเป็น 1 ใน 4 ของรถยนต์ที่ขายในอเมริกาทั้งหมด  โดยยอดขายดังกล่าวยังมากกว่าซีดานกลางที่เคยนิยม   Nissan altima   ซึ่งปี 2017 ทำยอดขายในอเมริกา ไปเพียง  254,996 คัน เท่านั้น 

อันดับที่ 2 Toyota Rav4   

2016-toyota-rav4-hybrid-one-limited-edition-marks-european-debut-of-the-prius-suv_5

ว่านิสสันเยอะแล้ว โตโยต้ากลับยังเยอะกว่า ด้วยยอดขายของ   Toyota Rav 4  ใหม่ ที่มาพร้อมยอดขายสูงถึง 407,594 คัน ส่วนหนึ่งด้วยการมีรถให้เลือกมากทั้งไฮบริดและเวอร์ชั่นธรรมดา แต่ส่วนสำคัญดูเหมือนการพยายามปรับปรุงรถให้ทันสมัยเสมอ ทำให้คนสนใจและเลือกที่จะเป็นเจ้าของ 

 

อันดับ 1 Ford F-150 

2015 Ford F-150 Platinum
Ford introduces the all-new Ford F-150, the reinvention of America’s favorite truck. It is the toughest, smartest and most capable F-150 ever — setting the standard for the future of trucks.

กระบะอเมริกันพันธ์แกร่งกลับมาครองแชมป์ในปีนี้ โดยมียอดขายสูงขึ้นถึง 2 เท่าของรถยนต์อเนกประสงค์ ด้วยยอดขายปตลอดปี 2017 ที่  896,764 คัน หรือมียอดขายเพิ่มขึ้น 9.3%  

ส่วนสำคัญคือการที่ฟอร์ด เปิดตัวด้วยรุ่นใหม่หน้ตาใหม่กว่า เมืื่อเทียบกับคู่แข่ง   Chevrolet Silverado   ทำให้ทางเชฟวี่เตรียมจะปรับกระบะของค่ายให้น่าสนใจมากขึ้น เร็วๆ นี้ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่