หลังเว้นช่วงไปพักใหญ่ จากการเผยโฉม Porsche Cayenne รุ่นปรับโฉมแบบ Minor Change สำหรับปี 2024 ไป ล่าสุดทางค่ายเจ้าชายกบก็ได้ออกมาเผยว่าเร็วๆนี้พวกเขาเตรียมจะเปิดตัวรถยนต์โมเดลใหม่อีกรุ่น แถมยังเป็นโมเดล All-New นั่นคือ Panamera เจเนอเรชันที่ 3 !

Porsche-Panamera_Executive-2017-1600-02

All-New Porsche Panamera ได้รับการยืนยันจากทางค่ายเองโดยตรงว่า ภายในวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ พวกเขาได้มีการเคาะให้มันคือวันเปิดตัวรุ่นใหม่ของมัน ซึ่งถือเป็นเจเนอเรชันที่ 3 ของตระกูลเข้าไปแล้ว และจะเกิดขึ้นในงาน Porsche Festival ซึ่งเป็นงานรวมตัวเหล่าสาวกแบรนด์เจ้าชายกบที่ใหญ่ที่สุดของปี รวมถึงผู้ที่สนใจ ยังจะสามารถสัมผัสตัวรถได้ในอีก 1-2 วันถัดไป นั่นคือ ในวันที่ 25 และ 26 พฤศจิกายน อีกด้วย

ด้านข้อมูลตัวรถในเบื้องต้น ณ ตอนนี้ยังมีแค่เพียงรายละเอียดโดยคร่าวๆเท่านั้นว่า Panamera รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับทางเลือกรุ่นย่อยขุมกำลังปลั๊กอิน-ไฮบริด ไม่น้อยกว่า 4 ตัวเลือกด้วยกัน และตัวมอเตอร์ที่ใช้ในการเสริมกำลังขับที่ว่า ยังจะได้รับการอัพเกรดให้มีพละกำลังมาขึ้นอีกมากสุดถึง 70% เมื่อเทียบกับมอเตอร์ไฟฟ้าในตัวรถรุ่นปัจจุบัน

นอกจากการอัพเกรดตัวมอเตอร์ไฟฟ้าให้มีกำลังแรงขึ้น ตัวเครื่องยนต์ในรุ่น E-Hybrid ทั้งหลาย ยังจะได้รับการติดตั้งชุดเกียร์ PDK คลัทช์คู่ใหม่ พร้อมระบบเกียร์ 8 สปีด ที่ได้รับการปรับปรุงให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และตัวเครื่องยนต์ที่จะถูกนำมาทำงานร่วมกันก็จะได้รับการปรับปรุงใหม่ จนผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro 7 ซึ่งเตรียมบังคับใช้ในปี 2025 แล้วเป็นที่เรียบร้อย

รายละเอียดสุดท้ายคือเรื่องของการอัพเกรดระบบช่วงล่างถุงลม โดยจะเริ่มตั้งแต่ตัวเริ่มต้น ที่ในคราวนี้ได้รับการติดตั้งชุดวาล์วคุมระบบช่วงล่างถุงลมแยกเป็น 2 ชุด เพื่อคุมความหนืดในการยืดตัว และยุบตัวออกจากกัน เมื่อผสานกับโครงสร้างตัวถังใหม่ จึงคาดว่าตัวรถจะมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมอีกพอสมควร

Review-Porsche-Panamera-4S-002

และถึงแม้กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คือในอีกราวๆ 2 เดือนกว่าๆข้างหน้า แต่ในระหว่างนี้ทางค่ายอาจมีการเปิดเผยข้อมูลต่างๆของตัวรถออกมาเพิ่มอีกก็เป็นได้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่