ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าการเปลี่ยนแปลงของค่ายรถยนต์เกีย ทำให้หลายคนสนใจมากขึ้น การแนะนำแนวทางการออกแบบใหม่ ช่วยให้รถดูมีความลงตัวมากขึ้น และล่าสุดก็ถึงคราวรถยนต์อเนกประสงค์  KIA Sorento 

รถยนต์   KIA Sorento   เพิ่งจะเปิดตัวในงาน  LA Auto Show  2017  โดยการอัพเดท   KIA Sorento  ใหม่ คล้ายกับที่นำเสนอการออกแบบในรถยนต์  GT Cross concept   ในปี2013 ตัวรถมาพร้อมหน้าตาการออกแบบหมด ด้วยเอกลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นสปอร์ตในการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม 

โดยในห้องโดยสารยังคงการออกแบบด้วยเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง รองรับการเดินทางของครอบครัวเบาะแถว 2 ให้ความสามารถในการพับเก็บได้ในอัตรา 40/20/40 ส่วนเบาะแถว 3 ปรับพับได้ ในอัตรา 50/50  ส่วนเบาะนั่งตอนหน้า สามารถอุ่นร้อนและระบายอากาศในตัว และปรับตำแหน่งท่านั่งด้วยระบบไฟฟ้า ได้ด้วย 

ด้านการออกแบบภายในสง่างามมากขึ้น ด้วยชุดเรือนไมล์ใหม่ที่ดูมีความลงตัวในการใช้งานมากขึ้น  เปลี่ยนพวงมาลัยรวมถึงหัวเกียร์ใหม่ ให้ดูเตะตาน่าใช้งานมากขึ้น ไม่เพียงเท่านี้เรื่องของความสุนทรีย์ในการขับขี่ยังมาพร้อมกับระบบความบันเทิงที่สามรถรองรับการเชื่อมต่อ   Apply Car Play  รวมถึงติดตั้งด้วยชุดลำโพงคุณภาพสูงอีกด้วย 

 

ใต้เรือนร่างที่ดูสปอร์ตมากขึ้น   KIA Sorento   ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์แบบ 4 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ ขนาด 2.4 ลิตร มาพร้อมเทคโนโลยี   GDI   ทำกำลังสูงสุด 185 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ  6 สปีด 

แต่ถ้าใครคิดว่ากำลังมันยังน้อยไป ทาง   KIA   นำเสนอสุดยอดสมรรถนะการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ V6   ขนาด 3.3 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี   GDI  ที่ให้กำลังสูงสุดถึง  290 แรงม้า และยังติดตั้งพร้อทกับระบบเกียร์อัตโนมัติ   8 สปีด   

ที่น่าสนใจที่สุด คือทาง   KIA  พร้อมติดตั้งระบบ smart Drive   และเลือกโหมดการขับขี่ให้ใช้กันในทุกรุ่น รวมถึงสามารถปรับตั้งให้เหมาะสมกับการขับขี่ของผู้ใช้ได้ ด้วยการตั้งค่าเองตามต้องการ   รวมถึงสามารถเลือกอีก 3 โหมด ได้แก่  Eco , Sport   และ Smart  

ส่วนเรื่องความปลอดภัยแนะนำกลุ่มระบบความปลอดภัยในการขับขี่   Advance Driver Assistant   มาให้ตั้งแต่รุ่น   EX   มีระบบช่วยเหลือต่างๆ อาทิ ระบบป้องกันและเตือนการหลุดเลน , ระบบควบคุมการทรงตัว ,ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และ ระบบช่วยกระจายแรงเบรถ 

สำหรับประเทศไทย ยังไม่มีกระแสข่าวของการเปิดตัวรถยนต์   KIA Sorento   รุ่นใหม่ในบ้านเรา แต่ในอดีตเคยมีรถรุ่นนี้ขาย และเชื่อว่ าน่าจะได้เห้นการกลับมาในอนาคตอันใกล้นี้ 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”427″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่