าคุณพูดถึงสิ่งทีแ่ตกต่างในรถยนต์สมัยนี้กับ รถยนต์ในยุคก่อนหน้า คงจะเห็นว่าเรื่องความปลอดภัย เป็นเรื่องที่ได้รับความตระหนักมากกว่าในการออกแบบและวิศวกรรม แต่ถ้าคุณคิดไม่ออกว่า รถที่เราใช้ในวันนี้มาไกลจากเมื่อ 20 ปีที่แล้วอย่างไร เรามีคำตอบให้อย่างชัดเจน 

Ancap   ท้าพิสูจน์ให้คุณเห็นว่า รถยนต์ในวันนี้กับรถยนต์ เมื่อ 20 ปี่ที่แล้ว ต่างกันราวฟ้ากับเหวเมื่อกลาวถึงเรื่องความปลอดภัย ที่ไม่ได้วัดกันด้วยดวง หรืออาศัยสิ่งไสสยศาสตร์ภาวนาในระหว่างที่คุณเกิดอุบัติเหตุ 

การทดสอบชนครั้งนี้แสดงให้เห็นด้วยการจับรถยนต์  Toyota Corolla  รุ่นปี 1998 มาชนกับ   Toyota Corolla  รุ่นใหม่ล่าสุด ปี 2015 และผลจากการทดสอบชนชี้ชัดว่ารถยนต์รุ่นใหม่นั้นมีการปกป้องที่ดีกว่าในทุกด้าน ทั้งถึงลมนิรภัย ตลอดรอบคัน รวมถึงการป้องกันจากการชน ทั้งการชนทางด้านหน้าและด้านข้าง ทำให้เห็นว่ ารถทุกวันนี้เราจ่ายแพงกว่า แต่ก็ทำให้มีโอกาสรอดในยามคับขันสูงกว่า 

นาย เจมส์ กู๊ดวิน   CEO   ของ   Ancap   กล่าวชี้ว่า รถเก่ามีแนวโน้ที่โครงสร้างจะเสียหายมากเมื่อเกิดการชน และสามารถสร้างอาการบาดเจ็บรุนแรงให้แก่ผู้ขับขี่ได้ ทั้งที่อก ,ขา และที่หัว  ต่างจากรถปัจจุบันที่มีการคำนึงถึงความปลอดภัยยิ่งขึ้น 

รถที่สร้างก่อนปี 2000 มักจะก่อให้เกิดการเสียงชีวิตทางถนน ปัจจุบันในออสเตรเลียมีรถแบบนี้เหลืออยู่ 20%  และคิดเป็นร้อยละ 33 ของอุบัติเหตุที่ทำให้มีผู้เีสยชีวิต 

สำหรับการทดสอบชนดังกล่าว ทาง   Ancap   ได้นำรถมนเยื้องกันที่ความเร็ว 64 ก.ม./ช.ม.   ส่วนจะเป็นอย่างไร ติดจทชมได้ทางด้านล่างเลยครับ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”202″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่