เมื่อก่อนเวลาเรามองหารถยนต์ที่มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีแรงเร้าใจได้อารณ์ซิ่ง เราต้องมองหารถยนต์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์มากกว่า 4 สูบ ด้วยความเชื่อทางด้านสมรรถนะในการขับขี่และการตอบสนองด้านกำลัง แต่ยุคสมัยนี้สิ่งต่างๆ ได้เปลี่ยนไปแล้ว รถยนต์ยุคใหม่มีสมรรถนะมากพอตัว และกำลังในระดับเครื่องยนต์บล็อกใหญ่ทำได้ในอดีต สามารถรีดได้จากบล็อกเล็ก และรถ 10 รุ่นต่อไปที่มีกำลังมากเหลือล้น กว่าเครื่องยนต์บล็อกใหญ่ในอดีต

 

อันดับที่ 10 Audi TTS   

อาจไม่ใช่ตัวจี๊ดที่สุดใน   Audi TT แต่ในงบประมาณราคา 4 ล้านบาท เจ้า   Audi TTS   ทำเอาหลายคนสนใจไม่น้อยด้วยความแรงระดับ 310 แรงม้า จากเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ความเร้าใจของมันเป็นรองเพียงรุ่น อาร์เอส ของตระกูลเท่านั้น น่าเสียดายบ้านเรามีรถรุ่นนี้ขายเช่นกัน แต่โดนตอนม้า เหลือเพียง 286 แรงม้า ทั้งที่ในต่างประเทศทำกำลังถึง 310 แรงม้าเลยทีเดียว

อันดับที่ 9 Porsche  718 Cayman  

เจ้าสปอร์ตค่ายเยอรมันหลังๆ ก็ทำราคูกลง ติดตั้งเครื่องยนต์รุ่นใหม่ขนาด 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ Flat 4 ที่ทำกำลังถึง 300 แรงม้า จากโรงงาน กำลังนี้ค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับรถที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่ารุ่นเดิม การย่อขนาดเครื่องยนต์แล้วติดตั้งเทอร์โบชาร์จ ทำให้ปอร์เช่ สามารถสร้างสมดุลน้ำหนักรถดีขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

porsche-718-cayman-image

อันดับที่ 8  Subaru  WRX STi

ขณะที่เครื่องยนต์ Subaru WRX   ปกติ เป็นขุมพลัง 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลัง 268 แรงม้า แต่เจ้า Subaru  WRX STi  กลับใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่า 500 ซีซี เครื่องยนต์2.5 เทอร์โบชาร์จค่ายดาวลูกไก่ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาอย่างตาเห็น มันทำกำลังสูงสุดถึง 305 แรงม้า  ในบล็อกนี้ น่าเสียดายที่คนชอบมองข้ามรถรุ่นนี้ เนื่องจากมีแต่รุ่นเกียร์ธรรมดาเท่านั้น

Subaru WRX Sti S208

 

อ่านหน้าต่อไป>>>

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่