Suzuki Celerio อีโค่คาร์ตัวคุ้ม.. สร้างยอดขายสู้โควิด 19

แบ่งปันเรื่องนี้

สถานการณ์ไวรัส โควิด 19  น่าจะทำให้หลายคนตระหยัดในการซื้อของจำเป็นต่อชีวิตมากขึ้น ปัจจุบัน รถยนต์เป็นหนึ่งในสิ่งของที่ต้องมีในชีวิต และขาดมันไปไม่ได้ ไม่น่าแปลกใจเลย การพิจารณาซื้อรถของคนบางกลุ่มจะเปลี่ยนไป นั่นทำให้ Suzuki  Celerio  เกิดขายดีขึ้นมาทันตา

Suzuki Celerio เป็นหนึ่งในรถอีโค่คาร์ที่ทำตลาดมาช้านาน เบิกทางการเป็นรถที่มีขนาดเล็กราคาประหยัด สมรรถนะการขับขี่ใช้งานได้ดี สำหรับการเดินทางในเมือง ใช้เครื่องยนต์เพียง 1.0 ลิตร มีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และ  CVT  ให้เลือกเอาตามความชอบ ขนาดรถไม่ใหญ่มาก แต่ยังเดินทางได้ 4 คนเหมือนเดิม เข้าจอด หรือซอกแซกตามซอยง่าย นับเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา

Suzuki Celerio

ช่วงต้นปีทีผ่านมา  Suzuki  ตัดสินใจประกาศปรับราคาขาย  Suzuki  Celerio ใหม่ ทำให้รถมีราคาต่ำลง และเป็นรถญี่ปุ่นที่มีราคาถูกทาี่สุดในวันนี้ โดยเกียร์ธรรดมา รุ่นเริ่มต้นมีราคา 318,000 บาท และสูงสุดเพียง 427,000 บาท ในรุ่นเกียร์ CVT

การมาของภาวะโรคระบาด ทำให้ทุกครอบครัวจำเป็นต้องรัดเข็มขัดค่าใช้จ่าย แต่แผนจำเป็นอย่างการซื้อรถไม่สามารถละเลยได้ การมองรถที่เหมาะสมกับงบประมาณที่มีจึงเกิดขึ้น

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยยอมรับว่า เรื่องนี้เป็นข้อที่น่าสนใจ และทำให้ ซูซูกิได้รับอานิสงค์ด้วยยอดขายของรถ Suzuki  Celerio   เพิ่มสวนกระแสช่วงโควิด 19

Suzuki Celerio

โดย ยอดจำหน่ายเริ่มมีการเติบโตตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562-เดือนมิถุนายน 2563 มียอดจำหน่ายรวม 2,432 คัน เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในเดือนตุลาคม 2561-เดือนมิถุนายน 2562 คิดเป็นอัตราการเติบโต 262% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตสูงถึง 444% มีตัวเลขยอดขายอยู่ที่ 466 คัน เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ในเดือนมิถุนายน 2562 จำนวน 105 คัน นับเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ไม่เพียงเท่านี้ ผู้ซื้อยังมีแนวโน้ม ซื้อรถเกียร์ธรรมดา ใน Suzuki Celerio   เพิ่มมากขึ้นด้วย ลูกค้ายอมใช้รถเกียร์ธรรมดา เพื่อประหยัดงบประมาณที่ต้องจ่ายกับตัวรถ และลูกค้าเริ่มจะไม่ยอมซื้อรถที่งบเกินตัวเกินไป เนื่องจากเผื่อความเสี่ยงจากภาวะเสรษฐกิจถดถอยในอนาคตด้วย

ทั้งนี้  Suzuki Celerio ไม่เพียงแต่มีราคาจำหน่ายน่าสนใจ ซูซูกิ มอเตอร์ประเทศไทย ยังจัดโปรโมชั่นช่วยลูกค้า เริ่มต้นผ่อนเพียงเดือนละ 1,999 บาท หรือขับฟรี 90 วัน ผสานเข้ากับการออกแบบภายใต้แนวคิดเน้น “ความคุ้มค่าและประหยัดในการใช้งาน” รวมถึง “ความพึงพอใจในการขับขี่”

Suzuki Celerio

รวมไปถึงโปรแกรมมอบส่วนลดพิเศษเพิ่ม 10,000 บาท สำหรับลูกค้าเจ้าของรถยนต์ซูซูกิและครอบครัว หรือกลุ่มลูกค้าข้าราชการ  รัฐวิสาหกิจ พนักงานบริษัทมหาชน หรือลูกค้านำรถเก่ามาแลกรถยนต์ซูซูกิคันใหม่ และ ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งสำหรับปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

การสวนกระแสของ อีโค่คารมินิคันนี้ เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย มันกำลังสะท้อนบางภาพของคนที่ต้องตระหนี่ในการใช้งานมากขึ้น และรถรุ่นนี้ดันมีราคาที่ใช้ สมรรถนะที่ดี จากผู้ผลิตญี่ปุ่นที่วางใจได้ด้วย

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments