ในบรรดารถยนต์ไฟฟ้า Tesla เป็นค่ายที่ได้ชื่อว่ามุ่งเน้นในเรื่องความทันสมัย ระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการขับขี่มากที่สุด ภายใต้ระบบ Tesla Autopilot ซึ่งจะมีฟัง FSD หรือ Full Self Driving
Tesla will stop selling FSD after Feb 14.
FSD will only be available as a monthly subscription thereafter.— Elon Musk (@elonmusk) January 14, 2026
ล่าสุด นาย อีลอน มัสกก์ CEO Tesla จะยุติการขายระบบขับขี่อัตโนมัติในรูปแบบซื้อครั้งเดียว แล้วหันไปใช้วิธีการบอกรับในระบบสมาชิก หรือ Subcribtion แทน

โดยเดิมลูกค้าสามารถเลือกซื้อเติมไปกับตัวรถในขั้นตอนการซื้อได้ทันที ในเงินมูลค่า 8,000 ดอลล่ารหรือ เทสล่าประเทศไทย ประกาศขายในราคา 244,000 บาท
จากช้อมูลที่มีการเปิดเผยโดยเทสล่า ระบุว่า ระบบ FSD ค่าสมาชิกรายเดือน ตกเดือนละ 99 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 3,100 บาท จากอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน
นับเป็นการอวสานความคุ้มในเทสล่า ที่หลายคนให้ความสนใจมายาวนาน
นายมัสก์ กล่าวว่า แนวทางใหม่นี้จะเริ่มใช้ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป
อย่างไรก็ดี, เทสล่าประเทศไทย ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวแต่คาดว่าจะต้องมีการปรับตามนโยบายหลักของบริษัท ในอนาคต
ที่มา Tesla