Home » Tesla FSD เลิกให้ใช้ยาว ต่อปรับบอกรับสมาชิก แทน
2026 Tesla Model Y Performance
ข่าวต่างประเทศ ข่าวสารยานยนต์

Tesla FSD เลิกให้ใช้ยาว ต่อปรับบอกรับสมาชิก แทน

ในบรรดารถยนต์ไฟฟ้า Tesla เป็นค่ายที่ได้ชื่อว่ามุ่งเน้นในเรื่องความทันสมัย ระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการขับขี่มากที่สุด ภายใต้ระบบ Tesla Autopilot ซึ่งจะมีฟัง FSD หรือ Full Self Driving

ล่าสุด นาย อีลอน มัสกก์ CEO Tesla จะยุติการขายระบบขับขี่อัตโนมัติในรูปแบบซื้อครั้งเดียว แล้วหันไปใช้วิธีการบอกรับในระบบสมาชิก หรือ Subcribtion แทน

โดยเดิมลูกค้าสามารถเลือกซื้อเติมไปกับตัวรถในขั้นตอนการซื้อได้ทันที ในเงินมูลค่า 8,000 ดอลล่ารหรือ เทสล่าประเทศไทย ประกาศขายในราคา 244,000 บาท

จากช้อมูลที่มีการเปิดเผยโดยเทสล่า ระบุว่า ระบบ FSD ค่าสมาชิกรายเดือน ตกเดือนละ 99 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 3,100 บาท จากอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน

นับเป็นการอวสานความคุ้มในเทสล่า ที่หลายคนให้ความสนใจมายาวนาน

นายมัสก์ กล่าวว่า แนวทางใหม่นี้จะเริ่มใช้ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

อย่างไรก็ดี, เทสล่าประเทศไทย ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวแต่คาดว่าจะต้องมีการปรับตามนโยบายหลักของบริษัท ในอนาคต

ที่มา Tesla

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่

Comments are closed.