Home » Ford พร้อมลุย Asia Cross Country ส่ง 2 นักแข่ง ลุยดุ
ข่าวสารยานยนต์

Ford พร้อมลุย Asia Cross Country ส่ง 2 นักแข่ง ลุยดุ

ฟอร์ด ส่ง 2 นักแข่ง ไมเคิล ฟรีแมน ควงแขน เบลลี่ โคลล์ ลุยการแข่งขันรายการ Asian Cross Country Rally 2025

การแข่งขัน รายการสายฝุ่นลุยดุประจำปี Asian Cross Country Rally ทางฟอร์ด ส่ง 2 นักขับ เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ไมเคิล ฟรีแมน และปีนี้แนะนำ เบลลี่ โคล นักแข่งสายฝุ่นมือฉมังจากอเมริกา บินตรงเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้

ไมเคิล เปิดเผยก่อนการแข่งขันว่า ในปีนี้จะเป็นปีที่จริงจังที่สุด หลังส่งรถเข้าแข่งขันมาแล้ว 2 ปี และ ได้ข้อมูลมามกายเพื่อทำงานเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน โดยได้รับความร่วมมือกับทางฟอร์ด ในการช่วยเหลือปรับเซทรถให้เหมาะสมกับการแข่งขันมากทีสุด โดยยังคงแนวคิดสำคัญในการเป็นรถเหมือนกับที่ลูกค้าซื้อไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากก่อนหน้านี้

สิ่งที่น่าภูมิใจที่สุด ของ Ford Racing Team Thailand คือแม้ว่า นักขับจะเป็นต่างชาติ แต่คนที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ทั้งทีมช่างและวิศวกร ต่างเป็นคนไทย เป็นเรื่องที่ผมภูมิใจมาก (เขากล่าว)

ทางด้าน เบลลี่ ดคล นักแข่งทีเ่คบมาในรายการ Thailand Rally Raid 2025 เปิดเผยว่า ความยากของการแข่งขันแรลลี่ในประเทศไทย คือ รูปแบบเส้นทางที่จะมีความเล็กแคบ และยังต้องขับด้วยความเร็ว อาจเป็นอุปสรรค สำหรับ Ranger Raptor อยู่บ้างไม่มากก็น้อย

รวมถึงการนำทาง ในอเมริกา ที่เขาเคยขับจะใช้ระบบแผนที่นำทางด้วย GPS แต่การแข่งครั้งนี้ใช้การนำทางโดยคน ซึ่งอาจจะต้องปรับตะัว ยังดีที่ผู้นำทางสามารถสื่อสารได้ดี จนไม่เป็นปัญหา

ทางด้านรถที่เข้าร่วมการแข่งขัน Ford Ranger Raptor หมายเลข 120 และ 142 ทั้งคู่เป็นรุ่นเครื่องยนต์ดีซลมาพร้อมขุมพลัง 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ที่มีการปรับแต่งตัวตามกฏการแข่งขัน ยังใช้ชุดโช๊คอัพ Fox เหมือนกับรถที่วางจำหน่ายปกติ

ส่วนตัวรถมาพร้อมตัวตนที่พัฒนาทางด้านความปลอดภัยทั้งคัน เช่นการดามโคลงเหล็กเืพ่อความปลอดภัย และติดตั้งถังดับเพลิงเพื่อป้องกันเหตะไม่คาดฝัน ภายใน ที่มีการรื้อเพื่อการไล่เบา และรวมถึงยังตืิดตั้งเบาะนั่ง และเข็มขัดนิรภัยเพื่อการแข่งขัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่

Comments are closed.