Home » Honda Prelude โผล่ไทยโชว์ตัวที่ The Move
Blog Buster บทความ

Honda Prelude โผล่ไทยโชว์ตัวที่ The Move

หลังจากทางฮอนด้า เปิดตัวรถยนต์สปอร์ตซีดาน Honda Prelude อย่างเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่น หลายคนก็ต่างให้ความสนใจถึงตัวรถรุ่นนี้

ล่าสุด Asian Honda ได้นำรถรุ่นนี้เข้ามาเรียกน้ำย่อยในประเทศไทย ที่ The Move By Honda ที่ ศูนย์การค้า Emsphere จัดแสดงครั้งแรกในประเทศไทย และรวมถึงภูมิภาคอาเซียน

นับเป็นการสื่อว่าประเทศไทย อาจจะมีโอกาสต้อนรับเจ้าสปอร์ตซีดานคันนี้ไม่มากก็น้อย หลังจากบ้านเราได้ขาย Honda Civic Type R มาระยะใหญ่ตั้งแต่ 2ปีที่แล้ว

สำหรับตัวรถ Honda Prelude ที่จัดแสดง เป็นรถสปอร์ตไฮบริดรุ่นที่ 2 ของฮอนด้า ต่อจากการนำเสนอ Honda CR-Z เมื่อราวๆปี 2013 และเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยอาศัยสิทธิพิเศษทางภาษีจากเหตุภัยพิบัตินำ้ท่วมโรงงานในครั้งมหาอุทกภัย

ตัวรถนำเสนอในสไตล์สปอร์ตคูเป้ พร้อมที่นั่งแบบ 2+2 รองรับการโดยสารสูงสุด 4 คน ภายใต้แนวคิดการออกแบบ Ultimate Glide ให้ความรู้สึกในการควบคุมดั่งใจ เหมือนบินไปในเครืองร่อน

โดยใต้เรือนร่างจากมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 2.0 ลิตร e:hev ตอบการขับขี่ ด้วยพลังมอเตอร์สูงสุด 184 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 315 นิวตันเมตร คาว่าเป็นเครื่องยนต์จาก Honda Accord นำเข้ามาติดตั้งในรถรุ่นนี้

ด้วยความตั้งใจทำให้รถขับดีมั่นใจ จึงพัฒนาแชสซีบางส่วนหยิบยืมมาจาก Honda Civic Type R อาทิชุดคอม้า หน้าทำมาจากอลูมินียม ติดตั้งช่วงล่างด้านหน้าแบบ Dual Axis เพื่อเพิ่มความมั่นใจและควบคุม

ชุดโช๊คอัพแบบ Adaptive Damper System และ รวมถึงยังมอบพวงมาลัย แบบ Variable Gear Ratio ให้มาตอบสนองการขับขี่ที่มากกว่า และยังติดตั้งชุดเบรกจาก Brembo พร้อมจานเบรกขนาด 350 มม.​มาให้ รวมถึงล้ออัลลอย 19 นิ้ว ที่ถูกพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาและทนทานด้วย

ไฮไลท์อีกอย่างคือรถรุ่นนี้ติดตั้งฟังชั่น S+ เพื่อช่วยในการขับขี่ที่น่าสนใจประจุเกียร์ธรรมดา จำลองอัตราทดและความรู้สึก รวมถึงมีโหมดขับขี่ที่มากกว่าเช่น โหมด GT เป็นต้นทำให้ การขับขี่มีความสนุกสนานในยามเดินทางมากวก่ารถสปอร์ตรุ่นอื่นๆ

ทางด้านภายในห้องโดยสารนำเสนอที่นั่งแบบ 2+2 ตบแต่งด้วยโทนสีขาว-น้ำเงิน หน้ากลางขนาด 9 นิ้ว มาพร้อมเบาะนั่งทรงสปอร์ตเพื่อความกระชับในการขับขี่มากขึ้นสำหรับการทำความเร็ว เบาะหลังสามารถปรับพับได้ 40-60 เมื่อพับสามารถจุถุงกอล์ฟได้ 2 ใบ

ฮอนด้า เพิ่งเริ่มขาย Honda Prelude 2025 ใหม่อย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น ในราคาแพงกว่า Honda Civic Type R การจัดแสดงครั้งนี้ถือเป็นการเผยแนวทางว่า หรือมันอาจจะมาขายไทย ก็คงต้องติดตามกันต่อไป

ส่วนใครอยากเห็นตัวจริงมาดูได้ที่ The Move By Honda ที่ ศูนย์การค้า EmSphere นะครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่

Comments are closed.