แม้จะมีการขายในบ้านเรามานาน แต่ถือเป็นครั้งแรก ที่ Audi RS 4 และ Audi RS 5 จะมีรุ่นแต่งหล่อเท่ด้วยจิตวิญญาณสนามแข่ง “Competition” ให้ชาวไทยได้จับจอง ด้วยราคาเริ่มต้น 6,499,000 บาท

Audi RS 4 / RS 5 Competition แท้จริงแล้วก็คือ RS4 Avant และ RS5 Coupe รุ่นตกแต่งพิเศษ เสริมหล่อให้ตัวรถดูมีความดุดันมากกว่าเดิม แถมยังเพิ่มความเร็วให้ผู้ใช้สามารถสนุกสนานกับตัวรถได้มากขึ้น

ทั้ง การเพิ่มความเร็วสูงสุดของตัวรถ เป็น 290 กิโลเมตร/ชั่วโมง, ให้ชุดล้ออัลลอยด์ขนาด 20 นิ้ว ลายใหม่ พร้อม 2 เฉดสีให้เลือก ได้แก่ Phantom Black และ Phantom Black High Gloss Milled, ไฟ Projector LED สำหรับส่องพื้นที่ประตูพร้อมลายกราฟฟิก RS Competition, และท่อไอเสีย RS Sport Plus สี MATT Black

นอกจากนี้ สำหรับ Audi RS 5 Competition ยังจะได้ออพชันเสริมพิเศษเพิ่มมาอีกหนึ่งอย่างด้วย นั่นคือ ไฟหน้าแบบ Laser Light ที่สามารถส่องสว่างไปยังหนทางข้างหน้าได้ไกลขึ้นถึง 600 เมตร

นอกนั้นรายละเอียดต่างๆของตัวรถ เกือบทั้งหมดยังคงคล้ายเดิมกับ RS 4 และ RS 5 ที่วางจำหน่ายในไทยก่อนหน้านี้ ทั้ง เครื่องยนต์ V6 เทอร์โบ ขนาด 2.9 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 450 PS ที่ 5,700 – 6,700 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 1,900 – 5,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ Tiptronic 8 สปีด ไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Quattro ที่ได้รับการปรับจูนใหม่ ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ระบบเบรกเอง ก็โดยเด่นด้วยจานเบรก และคาลิปเปอร์เบรกสีแดงหน้า-หลัง แบบ RS ต่อด้วยระบบกันสะเทือน ที่เป็นแบบ RS Sport ซึ่งได้ทั้ง ชุดสปริงโหลด ที่มีความเตี้ยลง และแข็งมากขึ้น, ระบบแปรผันความหนืดไฟฟ้า, และเหล็กกันโคลงที่แข็งกว่าเดิม

ซึ่งอันที่จริงออพชันนี้ จะเป็นออพชันเสริมสำหรับตัวรถในต่างประเทศ แต่สำหรับประเทศไทย จะให้ออพชันนี้เป็นออพชันพื้นฐานมาตั้งแต่ตัว RS4/RS5 รุ่นปีก่อนหน้านี้ และเช่นเดียวกับรุ่นล่าสุดรหัส Competition

นอกนั้นลูกเล่นต่างๆภายในรถยังคงเดิม ทั้ง จอมาตรวัดแบบ Virtual Cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว ทำงานร่วมกับจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 10.1 นิ้ว พร้อมระบบ MMI Navigation Plus, MMI Touch, ระบบ Audi Smartphone Interface, และ ชุดเครื่องเสียงจาก Bang & Olufsen เป็นต้น

โดยตัวรถ Audi RS4 / RS5 Competition ไม่ได้ถูกวางจำหน่ายด้วยการรับจองแบบจำนวนจำกัด (สั่งได้เรื่อยๆจนกว่าจะมีการปรับโฉม หรือเปลี่ยนแปลงรายละเอียดตามรอบปี) และมีการสนนราคาวางจำหน่ายดังนี้

  • Audi RS4 Avant Quattro Competition : ราคา 6,499,000 บาท
  • Audi RS5 Coupe Quattro Competition : ราคา 6,599,000 บาท

ข้อมูลจาก Audi Thailand

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่