มิตซูบิชิ ช่วงนี้อยู่ในโหมดเตรียมงานใหญ่ รีเทิร์นเจ้าตำนาน Mitsubishi Pajero กลับมาขายอีกครั้งแต่ทางแบรนด์ดูจะพยายามอย่างหนัก โดยเฉพาะตลาดกระบะที่ดูจะพลั้งมือไป ตอนเปิดตัว ไทรทันใหม่
ล่าสุด ทางมิตซูบิชิ เพิ่งจะเผยแผนงานระยะกลางและระยะยาวใหม่ โดยในแผนมีการเผยว่า จะมีการปรับกระบะใหม่อีกครั้ง ผ่านการวางโมเดล รถรุ่นใหม่ที่มี ว่าที่กระบะใหม่รวมอยู่ด้วย
แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้น ทางมิตซุบิชิ ดุจเตรียมพร้อมสำหรับการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ลงรถกระบะ

โดยทางมิตซูบิชเผยในข้อมูลการนำเสอนว่ ากำลังพัฒนาระบบใหม่ภายใต้ความร่วมมือกับผู้ผลิตชิ้นส่วนรายสำคัญ และมีแผนในการนำเสนอระบบไฮบริดลงในรถทุกแบบรวมถึงตระกูลประเภท Frame Base Model หมายความถึง รวมรถกระะบที่ขายด้วย
แม้ว่าทางมิตซูบิลิจะไม่ได้เผยอย่างชัดเจน ถึงแนวทางกระบะไฮบริดจากพวกเขา
แต่ก่อนหน้านี้ ทางนิสสัน เคยแอบแย้มถึงความเป็นไปได้ สำหรับกระบะไฮบริด โดยในรายงานยังยืนยันว่า จะมีกระบ OEM อีกรุ่น ซึ่งคาดว่าจะเป็น ว่าที่ Nissan Navara ใหม่
โดยรายงานของมิตซูบิชิ เผยว่า พวกเขาเตรียมจะพลิกเกมตลาดกระบะในประเทศไทย

ทั้งนี้ ภารกิจสำคัญของ มิตซูบิช มอเตอร์ส ในปีนี้ คือการเปิดตัว New Pajero ใหม่ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในไทย เป็นที่แรกในโลก ในฐานะฐานการผลิตสำคัญของมิตซูบิชิ
ในส่วนการปรับปรุงกระบะใหม่ คาดว่าจะเกิดขึ้นต่อจาก ปาเจโร่ หลังจากมิตซูบิชิ นำเสอนรถรุ่นปัจจุบันมานานกว่า 3 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในโลก
ข้อมูลจาก Mitsubishi