ผู้ผลิตรถสัญชาติจีนหลายค่ายมีพัฒนาการก้าวกระโดดในเรื่องนวัตกรรม รูปลักษณ์ และคุณภาพในการประกอบรถสูงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็มีบางค่ายยังออกแบบรถรุ่นสำเนาเหมือนรถยี่ห้อดัง โดยตอนนี้ถึงคิวของ Zotye Traum MA501 ร่างจำแลงของ Mazda CX-4 เวอร์ชั่นพิเศษเฉพาะตลาดแดนมังกร ซึ่งรายละเอียดหลายสิ่งอย่างมีความคล้ายกับรถตัวต้นแบบอย่างมาก ถึงแม้จะบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจก็คงเชื่อได้ไม่สนิทใจเท่าไหร่

 

 

Mazda CX-4 คือรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นคันล่าสุดที่ถูกลอกกันแบบดื้อๆ โดย Zotye มีแผนจะเปิดแบรนด์ใหม่ที่ชื่อว่า Traum พร้อมกันยังใช้ชื่อรุ่นย่อย MA501 ให้แก่ CX-4 งานจีน แต่สิ่งที่ที่คุณเห็นอยู่นี้สำหรับประเทศจีนแล้วไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะก่อนหน้ามีทั้ง Range Rover, Porsche Macan ร่างก๊อปเกรด A กันให้เห็นก่อนแล้ว โดยรูปที่ถูกถ่ายจากเว็บไซต์ CarNewsChina ได้เปิดเผยรูปร่างของ MA501 ที่เกือบจะเหมือนกับ CX-4 ทั้งหมด แม้ว่าจะมีการปรับแต่งเล็กน้อยให้แตกต่างกันทว่ายังคงมีความเหมือนกันมากอยู่ดี

ในบรรดาจุดเด่นของ Mazda CX-4 อันได้แก่กระจังซึ่งมีช่องแนวนอนก็มีการแทนที่ตรามาสด้าด้วยยี่ห้อ Trauam นอกจากนี้ก็ได้เปลี่ยนโคมไฟหน้ากับไฟตัดหมอกให้เป็นแบบใหม่ ส่วนอื่นตามตัวรถก็มีการเพิ่มวัสดุโครเมียมตกแต่งเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับ CX-4 ร่างจำแลงเวอร์ชั่นจีนแผ่นดินใหญ่

 

 

สำหรับไฟท้ายได้รับการปรับแต่งให้ดูใหญ่กว่า CX-4 พร้อมกันยังมีท่อไอเสียคู่รูปทรงสี่เหลี่ยม (ของแท้ท่อคู่แบบกลม) โดยแหล่งข่าวที่นั่นกล่าวว่า Traum รหัสรุ่น MA501 จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปีพ. ศ. 2561 โดยจะมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร 150 แรงม้าเพียงอย่างเดียว ในส่วนของระบบเกียร์นั้นยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาแต่อย่างใด

 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่