Yamaha X-max 300 ไม่แปลกใจ ทำไมขายดี

แบ่งปันเรื่องนี้

ตั้งแต่ ศึกสกู๊ตเตอร์ 300 ซีซี ระอุ เมื่อหลายปีทีผ่าน มา เราจะเห็นว่า ยามาฮ่า เป็นผู้นำในตลาดกลุ่มนี้อย่างชัดเจน ด้วยยอดขายของ   Yamaha  X-max 300 ถล่มทลาย จนหลายคนไว้างใจในสกู๊ตเตอร์คันนี้

ทำไม  ยามาฮ่า   X-max 300   ขายดี ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่า คนที่จะซื้อรถกลุ่มสกู๊ตเตอร์ ยังเป็นกลุ่มคนวัยรุ่น บ้างอาจจะเป็นวัยเพิ่งเริ่มทำงาน ตอนเปิดราคาครั้งแรก 168,000 บาท ปัจุจบันรุ่นปี 2019 เปิดราคาขาย 171,900  พร้อมสีใหม่ สีน้ำเงิน ,สีแดง และ เทา รวมถึงยังให้ล้อทอง ซึ่งตรงใจกลุ่มลูกค้ามากขึ้น เมื่อเทียบกับคู่แข่งรายสำคัญ

Yamaha X Max 300
Yamaha X Max 300

นอกจากนี้ งานออกแบบ ของ   Yamaha X-max   ให้ความน่าใช้งานอย่างมาก ตั้งแต่ด้านหน้าจีดบั้นท้าย มันดูมีความสปอร์ต ในสไตล์ส้อมเสียง วัยรุ่นเห็นครก็สะดุดตาตรงใจ ไม่ว่ามุมไหน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชาย วัยซื้อรถกลุ่มนี้เห็นแล้วชอบ อยากจับจองเป็นเจ้าของมากขึ้น

เรื่องการใช้งานก็ครบเครื่องครบครัน ตามราคาไม่ว่า จะใต้เบาะนั่งให้  x-box  ขนาดใหญ่ ใส่หมวกเต็มใบ ได้ 2 ใบ เผื่อคุณและคนซ้อน หรือจะใส่ข้าวของ เวลาเดินทางจะได้ไม่ต้องแบอะไรให้มันหนักหลังปะทะลม

ที่น่าสนใจอีกอย่างคือความปลอดภัย ทางยามาฮ่าให้ ระบบเบรกป้องกันล้อล๊อค พร้อมระบบ  Traction Control   ป้องกันล้อหลังฟรี  ให้กุญแจ   Smart Key   รวมถึง มีช่องชาร์จไฟมาให้ด้วย เผื่อต้องใช้ยามจำเป็น

 

Yamaha X Max 300
Yamaha X Max 300

 

Yamaha X Max 300
Yamaha X Max 300
Yamaha X Max 300
Yamaha X Max 300

เรื่องการขับขี่เครื่อง 300 ซีซี จากที่เคยลองตั้งแต่ช่วงปี 2018 ไม่ขี้เหร่ คนตัวใหญ่ก็บิดได้เร็วขับได้ไวไม่แพ้กัน เพียงแต่มันไม่ใช่บิ๊กไบค์จะขับแล้วซิ่งสุดใจอะไรอย่างที่หลายคนคาดหวังมากนัก ช่วงล่างเป็นรถขี่สบายๆ แต่แน่นหนึ่บในระดับน่าพอใจ

ผมแอบซุ่มดูบรรดาผู้ใช้จริงในกลุ่ม X-Max  Club   บอกเดิมๆ ถ้าเปลี่ยนยางให้ดีขึ้น ก็ขับน่าพอใจมากขึ้นแล้ว  ถ้าอยากแรงเอาไปแต่งก็ทราบมาว่า มีหลายสำนักพร้อมรับจัดหนักให้คุณในรถคันนี้

Yamaha X Max 300
Yamaha X Max 300

Yamaha  X-Max 300   จึง กลายมาเป็นรถที่ครบเครื่องเรื่องการขับขี่ จะขับสบายๆ พาเมียเดินทางสะดวกไม่ต้องนั่งหงุดหงิดใจในเมืองก็ทำได้ จะเอาไว้ขับจ่ายตลาดก็โอเค น่าจะดี หรือถ้าอยากซิ่งอยากซ่าก็เป็นตัวเลือกที่ดี ทำต่อได้เยอะเช่นกัน

จากทั้งหมดนี่แหละครับที่ทำให้รถคันนี้เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับ  สกู๊ตเตอร์ 300 ซีซีในตลาด แม้ช่วงปีทีผ่านมา แค่ปรับสีต่างไม่กี่อย่างก็ยังได้รับความนิยมโดนใจ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Yamaha

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments