ยามาฮ่า ผันตัวผลิต มอเตอร์ไฟฟ้า ที่มีกำลังขับสูงถึง 469 แรงม้า

แบ่งปันเรื่องนี้

แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่คนไทยรู้จักกันดี หนึ่งในนั้นต้องมี ยามาฮ่ารวมอยู่ด้วยแน่นอน ค่ายยามาฮ่า ยังเป็นที่รู้จักในวงการยานยนต์ไม่ว่า จะเคยผลิตฝาสูบ ให้โตโยต้า และ วอลโว่ ยุคใหม่ที่จะผันสู่รถยนต์ไฟฟ้า ยามาฮ่า อาจจะเป็นพระเอกขี่ม้าขาว ของบรรดาค่ายรถยนต์ญี่ปุ่น

เมื่อช่สงสงกรานต์ที่ผ่านมา ยามาฮ่า เปิดเผยว่า ทางบริษัท ได้เปิดให้ผู้ผลิตรถยนต์ที่สนใจ สั่งจองชุดมอเตอร์ไฟฟ้าใหม่ล่าสุดของบริษัท โดยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ยามาฮ่าพัฒนา มีกำลังขับ 35-200 KW หรือ 46-268 แรงม้า เมื่อเทียบกับกำลังเครื่องยนต์ และล่าสุดยังมีกำลังขับสูงสุดถึง 350 KW หรือ 469 แรงม้า เมื่อใช้กำลังไฟฟ้า 800 โวล์ต

จุดเด่น ของ มอเตอร์ไฟฟ้า ยามาฮ่า อยู่ที่ระบบมอเตอร์จะควรวมเอา มอเตอร์ชุดเกียร์ และ ตัวแปลงกระแส มาไว้ในตัวมันเอง ทำให้ ระบบมีความกระทัดรัดและง่ายต่อการติดตั้ง รวมถึงยังสามารถปรับให้ใช้มอเตอร์หลายตัวได้ในรถยนต์คันเดียว ทำให้มีรูปแบบการเซทอัพที่มีความหลากหลายได้ตามความต้องการของผู้ผลิตด้วย

การพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้าของยามาฮ่า เป็นข่าวมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย ที่จริง ยามาฮ่า พยายามเข้ามามีบทบาทในวงการรถยนต์อย่างต่อเนื่องหลายครั้ง โดยเฉพาะกับแบรนด์ใกล้ชิดอย่าง Toyota ที่มีการทำงานอย่างใกล้ชิดในหลายครั้ง

การแนะนำและพร้อมให้บริษัทรถยนต์สั่งจองมอเตอร์ไฟฟ้าใหม่นี้ ทำให้ ยามาฮ่า เป็นซัพพลายเออร์มอเตอร์ไฟฟ้าจากญี่ปุ่นรายสำคัญ และเป็นหนึ่งในบริษัทญี่ปุ่นเพียงไม่กีรายเท่านั้น ที่ผลิตมอเตอร์ไฟฟ้า สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรมในเวลานี้

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments