หลังสร้างกระแสให้คนไทยได้รู้จัก Wuling Air EV ล่าสุดซิตี้คาร์อีวีรุ่นที่สองของค่ายอย่าง Wuling Binguo EV ก็พร้อมแล้วสำหรับการวางจำหน่ายในบ้านเรา ด้วย ราคา แนะนำเริ่มต้นที่ 419,000 บาท

Wuling Binguo EV มาในร่าง B-Segment Hatchback 5 ประตูคันจิ๋ว ตั้งแต่ ไฟหน้าทรงวงรีแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่าง DRL แบบ LED ทรงตัว X ในโคมเดียวกันในชุดกันชนหน้าทั้งแผง แปะตราโลโก้ไว้ด้านข้างมาพร้อมความเข้มปนน่ารักด้วยหลังคารถสีดำ และไฟท้าย LED ลายเดียวกับรถหรูยุโรป

พร้อมชุดล้อกระทะขนาด 15 นิ้ว ติดฝาครอบลายคล้ายดอกทานตะวัน และรัดด้วยยางขนาด 185/65 R15 ทำงานร่วมกับระบบกันสะเทือนหน้าแม็คเฟอร์สัน สตรัท และด้านหลังทอร์ชันบีม, ระบบเบรกแบบดิสก์เบรกหน้า-หลัง

และตัวรถสร้างจากพื้นฐาน SGMW Global Small Electric Vehicle พร้อมขนาดตัวถัง ยาว 3,950 มิลลิเมตร, กว้าง 1,708 มิลลิเมตร, และสูง 1,580 มิลลิเมตร

ภายในมีออปชันนำสมัยเริ่มที่จอคู่ 2 จอที่มีทั้งมาตรวัดดิจิทัลและจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว รองรับะบบ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สายได้ทั้ง 2 ระบบ พร้อมลำโพง 4 จุด

ชุดคอนโซลหน้าดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูมีเสน่ห์ตกแต่งด้วยโครเมียมที่ช่องแอร์ตรงกลางใต้สวิตช์เครื่องปรับอากาศทรงกลม 3 ปุ่ม พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสองก้านปรับสูงต่ำได้ บริเวณคอนโซลเกียร์ติดตั้งปุ่มหมุนเลือกเกียร์ สวิตช์เบรกมือไฟฟ้า พร้อม Auto Hold เบาะนั่งสบาย 5 ที่นั่ง ด้านคนขับปรับด้วยไฟฟ้า 6 ทิศทาง ที่มีพื้นที่วางขาด้านหลังแบบเรียบไม่มีอุโมงค์วางขา

เวอร์ชันไทยขายสองรุ่นย่อยทั้งรุ่น SR (333AC) และ SRD (333DC) ซึ่งต่างก็มาพร้อมกับขุมพลังไฟฟ้าล้วนมาแบบมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหน้า 68 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้ความจุแบตขนาดใหญ่ lithium ferro-phosphate (LFP) 31.9 kWh วิ่งได้ไกลสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 333 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน CLTC

โดยในรุ่น SRD จะรองรับการชาร์จกระแสตรง DC กำลังไฟ 50 kW ซึ่งใช้ระยะเวลาการชาร์จจากแบตเตอรี่จาก 30-80% เพียง 30 นาที อีกทั้งยังรองรับการชาร์จไฟฟ้ากระแสสลับ

ขณะที่การชาร์จไฟด้วยโหมดไฟแบบ AC รองรับกำลังสูงสุด 6.6 kW ที่จะชาร์จไฟเต็มในเวลา 4.5 ชั่วโมง ซึ่งในรุ่น SR จะสามารถชาร์จไฟได้ด้วยวิธีนี้เท่านั้น

และตัวรถยังมาพร้อมโหมดการขับขี่เลือกได้ถึงสี่โหมดทั้ง ECO, ECO +, Sport, และ Normal และเกียร์อัตโนมัติ Single Reduction Gear ขณะที่ระบบ ADAS ใดๆยังไม่มีการใส่มาให้ทั้งสิ้น

Wuling Binguo EV วางจำหน่ายในประเทศไทยด้วย 3 เฉดสี ได้แก่ Milk Tea, Mouse Green, และ Galaxy Blue

ขณะที่ราคาสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อยู่ที่

  • Wuling Binguo EV SR (AC) : 419,000 บาท (ราคาช่วงเปิดตัว)
  • Wuling Binguo EV SRD (AC/DC) : 449,000 บาท (ราคาช่วงเปิดตัว)

โดยราคานี้ มีโปรโมชันฟรีประกันภัยชั้น 1 เป็นระยะเวลา 1 ปี และมีการรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือไม่เกิน 120,000 กิโลเมตร และรับประกันตัวรถ 3 ปี หรือไม่เกิน 100,000 กิโลเมตร

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่