4 ข้อดี ทำไมNissan kick e-Power  คุ้มค่า น่าซื้อ 

เปิดตัวออกมาอย่างสวยงาม สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ นิสสัน คิก อีพาวเวอร์ ใหม่ หลายคนสนใจรถรุ่นนี้ ไม่มากก็น้อย ด้วยราคาขายที่เปิดมาสุดว้าว แต่เราจะมาบอกว่า ทำไมรถรุ้นนี้คุ้มค่าน่าซื้อในอีกด้านของความจริง นอกจากราคาขาย

 

1.ระบบขับเคลื่อนแบบใหม่

เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าจุดเด่นของ นิสสัน คิก อี พาวเวอร์  คือ  ระบบขับเคลื่อนของมัน

ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ ระบบนี้ ทุกอย่างขับเคลื่อนเหมือนรถยนต์ไฟฟ้า 1 คัน แทนที่คุณต้องมานั่งหาว่า จะเอารถไปเสียบปลั้กชาร์จที่ไหน ก็เปลี่ยนมาเป็นเติมน้ำมันแทน เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร  มีหน้าที่ปั่นไฟฟ้าไปแบตเตอร์รี่  ไม่ต้องวุ่นวายไปหาแทนชาร์จ

ส่วนการขับขี่หลายอย่างได้ความรู้สึกรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งการออกตัว การเร่งแซง ที่ทันอกทันใจ และเสียงเงียบในบางจังหวะการขับขี่ โดยเฉพาะขับในเมือง

นี่คือเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุดของนิสสัน ทำตลาดครั้งแรกในปี 2017 ใน   Nissan Note E-Power
อ่านถาม-ตอบ ทุกข้อสงสัย ระบบ   Nissan  e- Power  ได้ที่นี่

นิสสัน คิก อี พาวเวอร์

2.อเนกประสงค์ไฮบริด ราคาถูก

ถ้าคุณยังมองความคุ้มค่าไม่ออก เราอยากบอกว่า  Nissan  kick e-Power   เป็นรถอเนกประสงค์ไฮบริดที่มีราคาถูกที่สุดในตลาด

ถึงอีพาวเวอร์ถูกบอกเป็นระบบขับเคลื่อนเหมือนรถยนต์ไฟฟ้า แต่เมื่อมาดูทางด้านงานวิศวกรรม มันคือไฮบริดแบบอนุกรม และเมื่อมาดูราคาขาย เริ่มที่ 889,000 บาท และสูงสุด 1,049,000 บาท ในเวลานี้จึงถือว่าเป็นรถอเนกประสงค์ไฮบริดที่ถูกที่สุดในตลาดปัจจุบัน

นิสสัน คิก อี พาวเวอร์

นิสสัน คิก อี พาวเวอร์

3.ค่าดูแลรักษาต่ำ

ถึงจะเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่จากข้อมูลของ   Nissan e- Power   ในญี่ปุ่น ชี้ว่า   ระบบขับเคลื่อนนี้มีค่าบำรุงรักษษต่ำมาก เท่าที่เรามีข้อมูลและสอบถามจากทางนิสสันมา

ระบบนี้จะมีความจำเป็นต้องดูแลรักษาประจำคือ 1.ถ่ายน้ำมันเครื่อง,2.ถ่ายน้ำยาหม้อน้ำ (คูลแลนท์) และ 3 ถ่ายน้ำมันเฟืองท้าย (ใช้ระบายความร้อนและลดการเสียดสีมอเตอร์ไฟฟ้า)

จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นได้ ว่า คุณไม่ต้องถ่ายน้ำมันเกียร์ทุก 40,000 ก.ม. และค่ายน้ำมันเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ก็ไม่ได้พงมาก และไม่จำเป็นต้องใช้คุณภาพสูง เนื่องจากเครื่องยนต์ไม่ได้เดินรอบสูงมาก เหมือนการใช้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนแบบรถทั่วไป

4.ความปลอดภัยแน่นคัน

เพียงคุณซื้อรถรุ่น E   ขึ้นมาในราคา 949,000 บาท ก็จะได้ความปลอดภัยมากขึ้น หลายอย่าง ทั้งระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, เตือนการเหนื่อยล้าในการขับขี่ และเพิ่มตามราคามาเรื่อย จนกระทั่งรุ่นท๊อป คุณได้ทุกอย่างที่นิสสนันบอก

ไม่เพียงเท่านี้ ใครที่งบน้อยก็ไม่ต้องกังวลไป เริ่มต้น ด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ควบคุมการทรงตัว ,ระบบเพิ่มสเถียรภาพขณะเข้าโค้ง ,และลดการดคลงตัวระหว่างวิ่งบนถนนขุรขระ  ซึ่งถือว่ามาเต็มในระดับหนึ่งเหมือนกัน

ซื้อ   Nissan  kicks e-Powers   รุ่นไหนคุ่ม ติดตามได้ที่นี่

 

 

 

 Comments

comments