Nissan Terra 2021 สเป็คเร้าใจ ซื้อรุ่นไหนคุ้มที่สุด

แบ่งปันเรื่องนี้

ในที่สุด นิสสัน ก็เปิดตัวทำตลาดสักที กับ New Nissan Terra 2021 ความหวังใหม่ หมู่บ้าน นิสสัน ที่ออกมาวางจำหน่าย ท้าชนตลาดอเนกประสงค์ ตัวรถ มาพร้อมออพชั่นที่มากขึ้นกว่าเดิม

และถ้าคุณสนใจ เราพร้อมแล้ว จะพาคุณ ไล่ไปแต่ละรุ่นต่างๆ เช่นเดิม ตามธรรมเนียมของเรา

รุ่น 2.3 E 2WD

เรามาเริ่มกันที่รุ่นเริ่มต้น นิสสัน ตั้งใจทำรถรุ่นนี้มาตอบคนงบน้อย ราคาขาย อยู่ที่ 1.199 ล้านบาท แต่ก็ได้ของมาครบเช่นกัน

ภายนอกให้ ใบหน้าเหมือนกับพี่น้องเปลี่ยนงานออกแบบเป็น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ส่องสว่างด้วยไฟ LED กระจังหน้าโครเมี่ยม ,ราวหลังคาสีเงิน ไฟตัดหมอก LED รวมถึง ไฟท้าย LED ในรุ่นนี้ นั่นวรวมถึงล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

รถ SUV Nissan Terra 2021 2.3 VL 4WD
ภายนอก นิสสัน เทอร์ร่า 2021ด้านหน้า มีการเปลี่ยนให้น่าสนใจมากขึ้น
รถ SUV Nissan Terra 2021 2.3 VL 4WD
ภายนอก นิสสัน เทอร์ร่า 2021 สีแดง

ดังนั้นภายนอก จึงเรียกว่า มีความเหมือนกัน ในแง่การออกแบบ ยกเว้น ฝาท้ายไฟฟ้า ที่ไม่มีมาให้

ภายในห้องโดยสาร ในรุ่น E จะมีภายในแบบเดียวคือ สีดำ พวงมาลัย เป็นยูรีเทน ส่วนจอเครื่องเสียงเป็นขนาด 8 นิ้ว รองรับ Apple Car Play และ android Auto ส่วนจอมาตรวัดขับขี่ เป็นแบบใหม่ มาพร้อมจอกลางขนาด 7 นิ้ว

ส่วนเบาะนั่งเป็นแบบผ้าทั้งคัน เบาะคนขับปรับด้วยมือ 6 ทิศทาง ยังคงมาพร้อมเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะแถว 2 สามารถ แยก เลื่อนได้ และ เบาะนั่งแถว 3 สามารถ ปรับพับได้ ในอัตรา 50/50 ด้วย

ด้านการขับขี่ ยังคงมาพรอ้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ ขนาด 2.3 ลิตร ให้กำลังขับ 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร มาพร้อมระบบเกียร์ออโต้ 7 สปีด

ระบบเบรกรุ่นนี้ ยังคงเป็นเบรกหน้าดิสก์ หลังดรัม งวดนี้ ทางนิสสัน ให้ระบบลิมิเต็ดสลิป B-LSD

ส่วนระบบความปลอดภัย ให้มาพอสมควร ได้แก่

  • ระบบเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชน
  • ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ
  • ระบบเตือนรถออกนอกช่องทาง
  • ระบบเตือความเหนื่อยล้า ในการขับขี่

ยามเกิดอุบัติเหตุ มีการปกป้อง ด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุด ทั้งคัน อำนวยคามสะดวกในการขับขี ด้วยกล่องมองหลังและ ระบบกะระยถอยหลังด้วย

ราคารุ่นนี้ ย้ำอีกที่ 1,199,000 บาท เท่านั้น

รุ่น 2.3 VL 2WD

ถ้างบเยอะหน่อย ขยับขึ้นมาในรุ่น VL ทางนิสสัน มุ่งเน้นอัพเกรดภายในห้องโดยสารเป็นหลัก เริ่มจาก ปรับงานออกแบบหลายรายการให้น่าใช้ขึ้น ส่วนภายนอก เพิ่ม 2 สีคือ สีน้ำตาล และสีแดง ให้ลูกค้า ได้เลือกเพิ่มเติม ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ,พร้อมเติมรับบประตูท้ายไฟฟ้า พร้อมระบบเตะเพื่อเปิดมาให้

เริ่มจากภายในห้องโดยสารที่มีให้เลือก 2 สี ทูโทน ตามต้องการ ได้แก่ โทนดำ ตัดกับ แดงเบอร์กันดี และ โทนเบจ ตัดกับ ดำ แล้วแต่ความชอบเลือกเอาตามต้องการ

ภายใน สีเบจ กับสีดำ
ภายในสีดำ ตัดกับ แดง เบอร์กันดี

พวงมาลัย ปรับจากยูรีเทน มาเป็นหุ้มหนัง เพิ่มความหรูหรามากขึ้น เช่นเดียวกับเครื่องเสียงขยายมาเป็นขนาด 9 นิ้ว รองรับ Apple Car Play และ Android Auto ไร้สาย ผู้โดยสารตอนหลังมีจอภาพขนาด 11 นิ้ว มาให้ความบันเทิง รวมถึงอุปกรณ์เชื่อมต่อ เปลี่ยนให้มันกลายเป็น Smart TV

เบาะทางด้านผู้ขับขี่เปลี่ยนเป็นปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมที่ดันหลัง ระบบปรับอากาศสามารถแยกปรับอิสระ ซ้าย-ขวา อำนวยความสะดวกในการใช้งาน ด้วยระบบที่ชาร์จไร้สาย ให้คุณได้ใช้งาน

ด้านการขับขี่ เครื่องยนต์ชุดเกียร์เดียวัน ที่เพิ่มเข้ามา เป็นระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมจานเบรกระบายความร้อนทั้งหมด

การขับขี่ให้ความสบายมากขึ้น ด้วยการกะระยะเพิ่มเป็นทั้งตอนหน้า และ หลัง ด้านละ 4 จุด ให้ระบบCruise Control เข้ามาเพิ่มเติม และมีระบบเตือนแรงดันลมยางมาให้ด้วยในงวดนี้ ขาดไม่ได้กับเบรกมือไฟฟ้า

จอหลัง ขนาด 11 นิ้ว เพื่อให้ความบันเทิง ผู้โดยสารแถว 2
ที่ชาร์จโทรศัพท์ มือถือไร้สาย

ระบบความปลอดภัย เติมเต็มด้วย กระจองมองหลังอัจฉริยะ, ระบบกล้องมองรอบทิศทาง , ระบบเตือนมุมอับสายตา , ระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน และ ระบบตรวจจับวัตถุเคลือนไหวรอบคัน

เรียกว่าออพชั่นมาจัดเต็มตั้งแต่รุ่นกลาง

Nissan Terra 2021 2.3 VL 2WD มีราคาขายอยู่ที่ 1,449,000 บาท

รุ่น 2.3 VL 4WD

ในที่สุด รุ่นท๊อป รุ่นนี้เรียกว่าหลักๆ เอาใจลูกค้าสายโหดขนานแท้ ตัวหลักๆ จะเหมือน Nissan Terra VL 2WD แต่เพิ่มระบบขับเคลื่อนสี่บ้อ เข้ามาให้สำหรับเวลาคุณจะไปลุย หลักๆ จะได้

  • ระบบล็อคเฟืองท้าย
  • ระบบช่วยลงทางลาดชัน
  • ระบบกล้องช่วยมองขณะออฟโรด

และเพื่อให้มันแตกต่าง ก็เลยจัดฟังชั่น เครื่องเสียง Bose พร้อมลำโพง 8 จุด

Nissan Terra 2.3 VL 4WD -Bose sound
เครื่องเสียง Bose เป็นออพชั่น ใน นิสสัน เทอร์ร่า 4WD เท่านั้น

ราคาจำหน่าย 1,499,000 บาท

Nissan Terra 2021 รุ่นไหนคุ้ม

หลังจากอ่านสเป็คทั้งหมด ต้องบอกว่า เจ้า นิสสัน เทอร์ร่าใหม่ เดินเกมมาดี ทางด้านราคา และเมื่อมาดู แต่ละรุ่นย่อย

รุ่นที่คุ้มที่สุดก็เป็น VL 2WD และน่าจะเป็นรุ่นที่คนส่วนใหญ่ตัดสินใจซื้อครับ ส่วนหนึ่งมาจากความจริงว่า คนจะไปลุยแบบแนวเข้ารกเข้าพงน้อยมากในรถกลุ่มนี้ ส่วนที่ต้องการ คือความหรูหราพรีเมี่ยม มีความน่าสนใจอะไรที่จับต้องได้

นิสสัน ดูจะมองคนกลุ่มนี้อยู่มากพอสมควร และรู้ว่าลูกค้าต้องการ คือความพรีเมี่ยมที่ได้ใช้จริง ทุกอย่างจึงยัดมาในรุ่นกลางเต็มที ซึ่งราคาขายก็ไม่แพงมากด้วย อยู่ในจุดที่คนรับได้

Nissan Terra 2.3 VL 4WD

ส่วนรุ่น 2.3 E 2WD เรามองว่า เป็นรุ่น Low Cost ทุกอย่างภายนอกเหมือนกัน แต่ภายใน ใช้วัสดุพอเพียง เรื่องสมรรถนะขาดตรง เบรกเป็นหน้าดิสก์หลังดรัม จะเลือกรุ่นนี้ก็ไม่แปลก ถ้างบจำกัด

ทขณะที่รุ่นท๊อป 4WD เชื่อว่า จะมีคนเลือกน้อยมาก เพราะส่วนใหญ่ เหมือน ตัวกลาง เว้นว่า คิดว่าจะลุยแบบจัดหนัก ตรงนี้ก็น่าจะพอได้อยู่พอสมควร ซึ่งของลุย มาครบเครื่อง ฟังชั่นรถก็จัดว่ามาเต็ม

ด้านเครื่องเสียง Bose ผมมองว่า หลายคนไม่ได้สนใจเท่าไร นัก

สำหรับใครที่สนใจ Nissan Terra 2021 สามารถไปชมได้ที่โชว์รูม นิสสัน ทั่วประเทศไทย โดยสามารถดทรเข้าไปนัดหมายได้ก่อน เพื่อจะได้ไม่ต้องเสี่ยงเรื่องโควิดนะคัรบ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments