Ford Everest 2022 ขับเคลื่อนสองล้อ คันไหนคุ้มสุด

แบ่งปันเรื่องนี้

เปิดตัวอย่สงสวยงาม เมื่อปีที่ผ่านมา สำหรับ Ford Everest 2022 รถอเนกประสงค์ PPV ที่ออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย การเผยโฉมครั้งนี้ เรียกว่า น่าจะทำให้หลายคนสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่ต้องการรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ขับใช้งานสบายๆ

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทางฟอร์ด มุ่งเป้านำเสอน ตลาดรถครอบครัว ที่มองหารถที่มีขนาดใหญ่ ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น รถส่วนใหญ่เป็นรุ่น ขับเคลื่อน 2 ล้อ วันนี้เราจะมาดูกันว่า ถ้าคุณจะซื้อทันที รุ่นไหนคุ้มที่สุด

รุ่น Trend 4X2 6 AT

มาเริ่มกันที่ รุ่นเริ่มต้นกันก่อน กับ Ford Everest Trend รุ่นนี้ ถือเป็นรุ่นเริ่มต้น สำหรับลูกค้า ที่สนใจจะมาซื้อ ฟอร์ดเอเวอร์เรส เรามาดูกันเลยครับ

Ford Everest Trend 2022

ภายนอก

ตัวรถรุ่นนี้เริ่มต้นแนะนำตัวด้วยไฟหน้า LED รีเฟล็กเตอร์ มาพร้อมไฟหน้า Day Time Running Light C Clamp ลงตัวกับ ไฟท้าย LED ให้ราวหลังคา และบันได้ข้าง สีดำ กระจกมองข้าง พร้อมไฟเลี้ยวในตัว มือจับ เป็นสีเดียวกับตัวรถ

Ford Everest Trend 2022

ล้ออัลลอย ให้ขนาด 18 นิ้ว จับคู่พร้อมยาง 255/65/ R18 เป็นรุ่นเดียว ที่ให้ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ในรุ่นนี้

ทางด้านในห้องโดยสาร นำเสนอ ภายใน สีดำ มาพร้อมเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ฝั่งคนนั่งยังเป็นปรับมือ เบาะนั่ง แถว 2 และ แถว 3 เป็นการปรับมือทั้งหมด

ทางด้านหน้า ลูกเล้่น เริ่มจาก จอแสดงผลการขับขี่มีขนาด 8 นิ้ว เท่านั้น และจอระบบความบันเทิงขนาด 10.1 นิ้ว ให้ระบบเชื่อมต่อ SYNC 4A รองรับ apple Carplay และ Android Auto มาพร้อมลำโพง 8 จุด

ความแตกต่างสำคัญ อยู่ที่ ช่องไฟ 12 โวล์ต และ ช่อง USB จะถูกทอนลงไป จากรุ่นที่เหนือกว่าสักหน่อย รับสภาพตามราคา

การขับขี่

ด้านการขับขี่ รุ่นเริ่มต้น Trend ให้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเดี่ยว ให้กำลังขับสูงสุด 170 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 405 นิวตันเมตร ส่งลง ชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่ปรับปรุงมาใหม่

Ford Everest Trend 2022

มีโหมดการขับขี่ทั้งสิ้น 4 โหมด ได้แก่ Normal,Eco,Sliperry, tow/Haul ช่วยให้ขับขี่มั่นใจบนถนน ทางเรียบมากขึ้น

ส่วนเรื่องการอำนวยความสะดวกในการขับขี่ ได้กล้องมองหลัง ,เบรกมือไฟฟ้า ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน และ Brake Hold มาด้วย รวมถึงยังมีสัญญาณ กะระยะมาให้พร้อมกะบ Cruise Control ปกติ

ราคาจำหน่ายรุ่นนี้ อยู่ที่ 1,334,000 บาท

รุ่น Sport 4X2 6AT

ทางด้านรุ่นสปอร์ต จะต้องเรียกว่า เป็นรุ่นอัพเกรดจากรุ่นปกติ โดยจุดหลักอยู่ที่การเปลี่ยนรถให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ไม่ว่าจะภายนอก มาพร้อมมือจับสีดำ มีสีใหม่พิเศษ บลูไลท์นิ่ง ที่มีเฉพาะใน Ford Everest Sport เท่านั้น

Ford Everest Sport 2022

ล้ออัลลอย ถูกอัพขนาดมาเป็น 20 นิ้ว พร้อมกับ ยาง 255/55/R20 ช่วยให้รถตอบสนองในการขับขี่ดีขึ้น โลโก้ เอเวอร์ดรส สีดำแนะนำเข้ามา รวมถึงไฟท้าย เป็นไฟ แบบรุ่นพี่ LED Signature เรียบร้อย

ภายใน เบาะนั่งสีดำลายสปอร์ต ถูกแนะนำเข้ามาในรถรุ่นนี้ เบาะไฟฟ้าถูกเพิ่มเข้ามาจากในฝั่งคนนั่ง น่าจะถูกใจภรรยา

Ford Everest Sport 2022

ช่อง USB และ ช่องไฟ 12 โวล์ ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อตอบสนองในการใช้งานมากขึ้น

ระบบความสบายทุกอย่างแทบไม่ต่างจากรุ่น เทรนด์ตัวเริ่มต้น รวมถึง เครื่องยนต์และเกียร์ด้วย

ส่วนที่ Ford Everest Sport แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ คือ สามารถจ่ายเงินเพิ่ม 60,000 บาท เพื่อซื้อ แพ็คเกจเทคโนโลยีการขับขี่ขั้นสูง

เมื่อจ่ายเงินเพิ่ม คุณจะได้

 • อัพจอภาพหน้าคนขับ จาก 8 นิ้ว เป็น 12.4 นิ้ว
 • จอสัมผัสกลาง อัพจาก 10.1 เป็น 12 นิ้ว
 • ได้กล้อง 360 องศา
 • ระบบควบคุมความเร็วรักษาระยะห่างอัตโนมัติ พร้อมฟังชั่น Stop & Go
 • ระบบเปิด-ปิด ไฟสูงอัตโนมัติ
 • ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ พร้อมตรวจจับคนเดินถนน
 • ระบบเตือนการชนทาด้านหน้า พร้อมฟังชั่นช่วยเบรก
 • ระบบช่วยควบคุมรถหลังการชน
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ใมนช่องทาง
 • ระบบเตือนเมื่ออกนอกเลน
 • ระบบป้องกันการชนเมื่อถอยหลัง
 • ระบบช่วยหักพวงมาลัย เพื่อช่วยเลี่ยงการปะทะ

ฟงัช่นทั้งหมดที่พูดมา จะเป็นมาตรฐานในรุ่น titanium ถ้าคุณอยากได้ในรุ่นสปอร์ต ก็เพียงจ่ายค่าตัวเพิ่มเท่านั้นเอง

ราคา 1,484,000 บาท และ เพิ่มเป็น 1,544,000 บาท เมื่อต้องการแพ็คเกจ ความปลอดภัย

รุ่น titanium + 4X2 10 AT

ทางด้านรุ่น Titanium เป็นรหัสตัวท๊อปในประเทศไทย รุ่นนี้เรียกว่า อยากได้อะไรได้หมด ครบทุกอย่าง

Ford Everest Titanium 4x2

ภายนอก ความแตกต่างอยู่ที่การเพิ่มความหรูหราเข้ามาเช่น คิ้ว ด้านข้าง และมือจับโครเมียม เช่นเดียวกับราวหลังคา และ บันไดข้างที่เปลี่ยนให้ครบเครื่องในสไตล์หรูหรา

ภายใน ไม่ต้องเสียเงินอัพเกรด คุณได้ จอแสดงผลขนาด 12.4 นิ้ว ตรงหน้าคนขับ และจอ 12 นิ้ว ที่ระบบความบันเทิง นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการความหรูหราเป็นพิเศษ สามารถเลือกเพิ่มเงิน 10,000 บาท รับ ภายในสีครีมพาลัน ช่วยเพิ่มความดูดีมากขึ้น

Ford Everest Titanium 4x2

แต่จุดที่แตกต่างอย่างแท้จริง อยู่ที่สมรรถนะในการขับขี่ รุ่นนี้คุณจะได้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Bi-Turbo ให้กำลังขับสูงสุด 210 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

ส่วนระบบความปลอดภัยต่างๆที่เพิ่มเติมจากรุ่น Sport ที่ต้องซื้อเพิ่ม ก็ได้มาเป็นมาตรฐานในรุ่นนี้

ราคาจำหน่าย 1,704,000 บาท

อ่านรีวิว Ford Everest Titanium 4×4 ได้ที่นี่

สรุป Ford Everest 2022 ขับเคลื่อนสองล้อ รุ่นไหนคุ้มค่าน่าใช้ที่สุด

จากทั้ง 3 รุ่นที่เรานำมาคุยในครั้งนี้ เราตัดสินให้ Ford Everest Sport คุ้มค่าน่าใช้งานมากที่สุด ด้วยเหตุผลว่า คุณสามารถจะซื้อออพชั่นเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ การขับขี่ภาพรวม แทบจะเหมือนตัวไทเทเนี่ยม

Ford Everest 2022

แตกต่างเพียง เครื่องยนต์ที่มีความแรงต่างกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่า มันเพียงพอต่อการใช้งาน

ถ้าเรามาดูว่า PPV ในราคา ระดับ 1.5 ล้านบาท ส่วนใหญ่ จะมีกำลังขับ น้อยกว่านี้ เอเอวร์เรส สปอร์ต เป็นรองเพียง มิตซูบิชิเท่านั้นในระดับราคาเดียวกัน คุณยังไม่ได้ ระบบความปลอดภัย ทันสมัยเท่าไร แต่ ในเอเวอร์เรส คุณได้ครบ

ติดอย่างเดียวรุ่นนี้จะออกแนวสปอร์ตๆ อาจไม่ถุกใจใครบางคน แต่ถ้ามองความคุ้ม นี่คือรถที่คุ้มค่าน่าใช้งานไม่น้อย สำหรับสายครอบครัว ที่ไม่ได้ลุยหนักสมบุกสมบัน

ส่วนรุ่นเริ่มต้น Trend เหมาะสำหรับคนงบน้อย จริง ทางกลับกัน รุ่น titanium ก็ ออพชั่นเต็ม เน้นหรู สำหรับ คนที่ต้องการสมรรถนะ

ในมุมเรา Ford Everest Sport คือ รุ่นที่คุ้มค่าที่สุด โดยเฉพาะเมื่อเติมออพชั่น ส่วนคุณจะเลือกอะไรนั้น ลองคิดตรึกตรองให้ดีครับ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments