เปิดแผง Entry Compact Crossover ตลาดกลุ่มนี้มีคันไหนบ้าง

แบ่งปันเรื่องนี้

ตั้งแต่พูดถึงเมื่อวานนี้ หลายคนดูจะสนใจรถยนต์อเนกประสงค์กลุ่มใหม่ขนาด 4.4-4.5 เมตร ซึ่งเริ่มมีตัวเลือกในตลาดมากขึ้น และกำลังนิยมในหลายประเทศ เนื่องจากราคาขายไม่แพงนัก มีพื้นที่การใช้งานครบเครื่องครบครัน วันนี้เราจะพามาส่องว่ามีรถรุ่นไหนบ้าง

1.Subaru XV

รถยนต์  Subaru  XV   ถือเป็นเจ้าตลาดรถกลุ่มนี้มายาวนาน จนเป็นผู้สร้างตลาดให้เกิดขึ้นยืนยันหยักมากกว่า  8 ปี แล้ว รถรุ่นใหม่เพิ่งจะเปิดตัวในปี  2017 บนโครงสร้างใหม่   Subaru  Global Platform (SGP)  มีความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม และยังทำให้ขับขี่ดีขึ้นด้วย

Subaru XV

เรื่องเครื่องยนต์ใช้บล็อกใหม่ สูบนอน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบไดเรคอินเจคชั่น ให้กำลัง 156 แรงม้า ขับเคลื่อนสี่ล้อตอบตลาด ทางซูบารุวางรถคันนี้ไว้ตอบโจทยลูกค้าวัยรุ่นที่ต้องการรถสำหรับการเดินทางใช้ทำกิจกรรม หรือเพิ่งเริ่มต้นมีครอบครัวเป็นต้น

Subaru XV

2.Mitsubishi  Eclipse Cross

การเป็นค่ายไม้เบื่อไม้เมามาหลายปี มิตซูบิชิเป็นแบรนด์ที่ 2 ที่เข้ามาทำตลาดกลุ่มนี้ หลังจากมิตซูบิชิเข้ามาทำตลาด โดยพวกเขานำเอาชื่อรถสปอร์ตคูเป้เดิม มาใช้

Mitsubishi  Eclipse Cross

Mitsubishi  Eclipse Cross   ตั้งใจเข้ามาด้วยความแตกต่างจากแบรนด์ซูบารุ มุ่งเน้นความสปอร์ตเต็มพิกัด ครบเครื่องด้วยความสามารถในการขับเคลื่อนสี่ล้อและ 2 ล้อ

เปี่ยมสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 150 แรงม้า ให้แรงบิด 240 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 2,000-3,500 รอบต่อนาที CVT พร้อมระบบควบคุม Invect III และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  Super All Wheel Control  สามรถปรับโหมดขับเคลื่อนได้ เป็นข้อดีสำคัญเหนือกว่า ซูบารุ

Mitsubishi  Eclipse Cross

แต่ในมุมหนึ่งหลังจากพบตัวเป็นๆที่สิงคโปรเมื่อต้นปี และมีโอกาสไปลองนั่ง ก็ต้องเรียนตามตรงว่าด้วยขนาดที่เล็กกว่า ทำให้ รถรุ่นนี้มีพื้นที่ตอนหลังแคบกว่า

3.Nissan  Rogue Sport

การดันเครื่องยนต์เป็น 2.5 ลิตร ทุกรุ่นของ   Nissan  X Trail   น่าจะทำให้หลายคนมองถึงการเปลี่ยนแปลงในนิสสัน และทำให้ตะขิดตะขวงใจ เมื่อจะซื้อรถรุ่นนี้

Nissan Rogue Sport

การเปลี่ยนแปลงเรื่องเครื่องยนต์นั้น เป็นที่มาส่วนหนึ่งจากการออก   Nissan  Rogue Sport   ในหลายประเทศ โดยมุ่งเน้นตอบลูกค้า ที่ไม่ได้ต้องการ รถ 7 ที่นั่ง และไม่ได้ใช้รถเดินทางไกลบ่อยครั้ง

Nissan  Rogue Sport  มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 141 แรงม้า สำหรับการใช้งานทั่วไป แต่ไม่ได้เน้นการมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเหมือนเพื่อนเขา เพียงแต่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปในเมืองและขับออกต่างจังหวัดได้ด้วยถ้าต้องการ

Nissan Rogue Sport

4.Mazda CX-30

ในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ ล่าสุด ทางมาสด้า เผย Mazda CX-30  ออกมาตอบตลาดกลุ้มนี้ที่มีการขยายตัว หลัง   CX-3   เล็กไปและ  CX-5  ก็ใหญ่ไปสักหน่อย

Mazda CX-30

รหัส   CX-30   เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดการมีรถที่สามารถตอบลูกค้าได้กลุ่มที่ไม่ต้องการขนาดใหญ่มากมายนัก โดยยังให้สไตล์คล้ายกับ   Mazda CX-5   แต่มีความภูมิฐานน้อยลง ดูสปอร์ตมากขึ้น

Mazda CX-30

เบื้องต้น ยืนยันว่าจะมีการติดตั้งเครื่องยนต์   Mazda Sky Active X   รุ่นใหม่ รวมถึงเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร บล็อกใหม่ ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับยูโร 6  และที่สำคัญรถรุ่นนี้เป็นขับเคลื่อน 2 ล้ออีกด้วย

จากทั้ง 4 รุ่นที่ขายในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่า รถอเนกประสงค์   Entry  Compact Crossover   เป็นตลาดที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่าน่าจะมีเข้ามาอีกในอนาคต

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments