วอลโว่เปิดตัว Volvo XC40 T5 AWD Inscription เสริมไลน์อัพรถเออร์บันนิสต้าอีกหนึ่งคัน ตั้งราคา 2.49 ล้านบาท พร้อมจัดเต็มความหรูหราเหนือกว่ารุ่นย่อยอื่น

ในบรรดารถพรีเมียมเอสยูวีไซส์เริ่มต้น Volvo XC40 นับเป็นรถยนต์ที่มีเอกลักษณ์ภายนอกโดดเด่นไม่แพ้คู่แข่ง โดยกับรุ่นย่อยที่ออกมาขายช่วงเปิดตัวเน่นตกแต่งสไตล์สปอร์ตเป็นหลัก แต่นั่นก็อาจยังไม่ถูกตาต้องใจกลุ่มลูกค้าที่สูงวัยหน่อย ทว่าอยากได้รถเอสยูวีคันไม่ใหญ่และได้ความหรู ดังนั้นวอลโว่จึงเปิดตัว Volvo XC40 T5 AWD Inscription ในราคา 2,490,000 บาท

การมาถึงของ XC40 Inscription มาในลำดับทำตลาดสูงกว่า XC40 R-Design อดีตรุ่นท็อป ซึ่งตัวสูงสุดคันใหม่ได้รับการตกแต่งภายนอกแทบต่างกับรุ่นตกแต่งสปอร์ต ตรงที่มีกระจังหน้าชุบโครเมี่ยมมันวาวแบบติดลอยประดับด้วยโลโก้ Iron Mark กับล้ออัลลอย Black Diamond Cut แบบ 5 หมุดคู่ขนาด 19 นิ้ว ส่วนป้ายชื่อรุ่น Inscription อยู่บริเวณข้างประตูหลังของรถทั้งสองด้าน

เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องโดยสารที่ต่างออกไปกับรุ่น R-Design เพราะรุ่น Inscription ตกแต่งสไตล์ดริฟต์วู้ดและมอบหัวเกียร์คริสตัลแทนที่คันเกียร์หุ้มหนัง ยิ่งไปกว่านั้น สีเบาะหนังก็มีทั้งสิ้นสองเฉดสี ได้แก่ สีแดงออกไซด์ (Oxide Red) และ ดำชาร์โคล (Charcoal) ทั้งยังปรับระดับเบาะคู่หน้าให้สูงขึ้น ทำให้มีทัศนวิสัยการมองเห็นชัดเจนขึ้น ในแง่ระบบสาระบันเทิงให้จอสัมผัสทรงแท็บแล็ตที่เชื่อมต่อระบบ Apple CarPlay และ Android Auto ตามสมัยนิยม

สำหรับเครื่องเสียงติดรถมีการอัพเกรดเป็นของ Harman Kardon Premium Sound เพื่อสรรค์สร้างประสบการณ์การฟังเพลงอันน่ารื่นรมย์ สัมผัสนวัตกรรมด้วยเทคโนโลยี Air-Woofer เป็นครั้งแรกในรถยนต์วอลโว่ XC40 ใหม่ที่มีเป็นมาตรฐานทุกรุ่น เพื่อมอบประสบการณ์ทางดนตรีที่เต็มอารมณ์และทรงพลัง พร้อมรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วน โดยเฉพาะเสียงเบสรอบทิศทางที่ได้รับการปรับแต่งมาอย่างดีเยี่ยม

ขุมพลังเบนซิน 4 สูบเรียง ขนาด 2.0 ลิตร รหัส T5  ให้กำลังสูงสุด 252 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 4,800 รอบต่อนาที แล้วยังคงโดดเด่นในกว่าคู่แข่งคันอื่นในตลาด เพราะมาพร้อมะบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา (AWD) มอบแรงบิด จนทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.4 วินาที ความเร็วสูงสุดได้ถึง 230 กม./ชม.อย่างไรก็ตาม อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอาจจะบริโภคดุหน่อยอยู่ที่ 12.5 กม./ลิตร

ประเด็นระบบความปลอดภัยของ XC40 Inscription ไม่ต้องพูดพร่ำให้มากความ เนื่องจาก มีการติดตั้งระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ (City Safety) รุ่นล่าใหม่สุด, ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งมาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอดพร้อมระบบช่วยเบรก (Cross Traffic Alert with Break Support) พร้อมระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist)

สำหรับสีสันภายนอกมีให้เลือก 6 เฉดสีที่แตกต่าง โดยมีทั้งเฉดสีของรุ่นเดิม ได้แก่ Ice White, Crystal White Premium Metallic, Bursting Blue Metallic, Fusion Red Metallic และ 2 เฉดสีใหม่ ได้แก่ Black Stone และ Thunder Grey Metallic

ราคา

 

รุ่น ราคา
XC40 T5 AWD Inscription (รุ่นใหม่) 2.49 ล้านบาท
XC40 T5 AWD R-DESIGN 2.49 ล้านบาท
XC40 T4 Momentum White Roof 2.09 ล้านบาท
XC40 T4 Momentum 2.09 ล้านบาท

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่