Volvo XC40 Recharge เผยโฉม เวอร์ชั่นไฮบริดเสียบปลั้ก

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าว เจ้า  Volvo XC40 Recharge  ที่ทางวอลโว่ เตรียมออกมาวางจำหน่ายในประเทศไทย ล่าสุดรถรุ่นนี้เปิดเผยตัววางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการ และทีมงาน  Ridebuster   จะพาไปชมตัวจริงรถรุ่นนี้กัน

Volvo XC 40 Recharge  ที่เห็นนี้เป็นรุ่นไฮบริดเสียบปลั้ก เพิ่งเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยรายละเอียดตัวรถ พัฒนาจากเจ้า  Volvo XC 40  รุ่นปกติ ให้มีประสิทธิภาพในการขับขี่มากขึ้น มีการเปลี่ยนรายละเอียดบางอย่างที่มีความแตกต่างจากรุ่นปกติ

ตัวรถวางขายทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่   R Design Expression, Inscription   และ  R -design   โดยตัวรถที่นำมาโชวืในวันนี้ มีเพียง 2 รุ่น คือ  Inscription  และ  R Design  เท่านั้น (เรายังไม่เห็นตัวเริ่มต้น)

Volvo XC 40 Recharge Inscription
Volvo XC 40 Recharge Inscription

Volvo XC 40 Recharge Inscription

Volvo XC 40 Recharge Inscription

Volvo XC 40 Recharge Inscription

Volvo XC40 Recharge Inscription  ให้สไตล์การตบแต่งที่มีความหรูหราทันสมัย โดยตัวรถ แนะนำพร้อมสีใหม่ล่าสุด Glacier Silver   สีใหม่ล่าสุดที่ออกขาวอมเงิน ให้กระจังหน้าโครเมี่ยม ตัวรถมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 235/50/R19   ลาย 5 ก้าน เฉพาะรุ่น จุดขายแอยู่ที่ตัวรถสีเดียวกันทั้งคั้น มาพร้อมราวหลังคาขนาดเล็ก และ เสาอากาศคลีบฉลาม

ในส่วนรุ่น   R Design   มาพร้อมการตบแต่งในสไตล์สปอร์ต โดยหลังคาเปลี่ยนเป็นสีดำให้สไตล์สปอร์ต กระจังหน้าสีดำ ล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้วเท่ากัน แต่ลวดลายมีความสปอร์ต ก้านเล็กกว่า  และมีสีแสบสั้น อย่างสีแดง และสีน้ำเงินมาให้เลือก สำหรับสายชอบความเปรี้ยวแสบสันบนถนน

ทางด้านในห้องโดยสาร ทั้งรุ่น R-design  และ   Inscription  ให้ภายในห้องโดยสาร ที่มีการตบแต่งคล้ายกัน แตกต่างกันในบางอย่างเท่านั้น

ในรุ่น  Inscription  จะให้ภายในห้องหุ้มหนังสีดำ ตบแต่งด้วยอลูมิเนีย่ม และในบางสีจะให้ภายในเป็นหนีงสีแดงเข้ม ให้ความหรูหราภูมิฐาน ส่วนรุ่น  R Design   ทั้งหมด มาพร้อมภายในสีดำ หุ้มด้วยหนัง  Nappa ให้ความรู้สึกสัมผัสสปอร์ต

ทั้งคู่รองรับการโดยสารสูงสุด 5 ที่นั่ง มีหลังคา พาโนรามิกซันรูฟให้ใช้งาน สำหรับเพิ้มบรรยากาศในห้องโดยสาร  รวมถึงยังได้เครื่องเสียงจาก  Harman kardon  พร้อมจอแสดงผลตรงกลางขนาด 9 นิ้ว และระบบเชื่อมต่อ  Volvo Sensus

Volvo XC 40 Recharge R Design Volvo XC 40 Recharge R Design Volvo XC 40 Recharge R Design

ภายในห้องโดยสาร ตัว R-design

ทางด้านการขับขี่เป็นหน้าที่ของระบบเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 3 สูบ พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า เครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า สูงสุดที่ 5,800 รอบต่อนาที มอเตอร์ไฟฟ้ามีกำลังแรงม้าสูงสุด 82 แรงม้า สูงสุดที่ 4,000 รอบต่อนาที

ด้านแรงบิดจากเครื่องยนต์สูงสุด 265 แรงม้า ตั้งแต่ 1,500-3,000 รอบต่อนาที มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังแรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร รถมาพร้อมแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน ขนาด 10.57 กิโลวัตต์ชั่วโมง

กำลังขับรวมระบบขับเคลื่อน T5 Recharge   มีกำลังขับสูงสุด 262 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 425 นิวตันเมตร รถมีอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา  7.3 วินาที และทำความเร็วสูงสุด 180 ก.ม./ช.ม. สามารถขับไฟฟ้าล้วนได้ 44 กิโลเมตร และมีอัตราประหยัด 43 ก.ม./ลิตร  ตามการเปิดเผยของวอลโว่

สำหรับราคาจำหน่าย  Volvo XC 40 Recharge  มีราคาจำหน่ายดังนี้

  • R Design Experssion  ราคา 2,090,000 บาท
  •  Inscription ราคา 2,390,000 บาท
  •  R Design  ราคา 2,390,000 บาท

โดยการวางจำหน่ายรถรุ่นนี้มาพร้อม ที่ชาร์จ  Wall Box   สำหรับลูกค้าที่สนใจตัวรถ โดยรถพร้อมส่งมอบในทันทีทุกรุ่น สำหรับผู้ที่สนใจ

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม   Volvo Thailand

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments