1

รู้สึกว่าค่ายรถสัญชาติสวีเดนจะทนนิ่งเฉยไม่ได้หลังจากปล่อยให้ทั้งเบนซ์ฯ และบีเอ็มดับเบิลยู ออกเอสยูวีทรงคูเป้มาขายกันเป็นล่ำเป็นสัน ดังนั้นวอลโว่จึงเริ่มเล็งว่าจะปล่อยรถเอสยูวีคันใหม่ในรหัส XC50 มาขายแข่งกับ Mercedes-Benz GLC Coupe รวมถึง BMW X2 กับ X4

 

Volvo XC50
Volvo XC40 คือเอสยูวีรุ่นเล็กสุดของค่าย แต่ในอนาคต XC50 เอสยูวีทรงคูเป้จะออกมาเสริมทัพให้แข็งแกร่งกว่าเดิม

 

ดูเหมือนว่าตอนนี้วอลโว่จะมีไลน์อัพรถเอสยูวีที่ครบถ้วนทุกขนาดแล้ว ไล่จาก XC40 รุ่นเล็กสุดไว้แข่งกับ BMW X1 กับ Benz GLA ต่อด้วย XC60 ไว้สู้รบกับ BMW X3 รวมถึง Benz GLC ในขณะที่เอสยูวีรุ่นใหญ่สุด XC60 ก็ต่อกรกับ GLE และ X5 ซึ่งนี่อาจดูเหมือนวอลโว่ที่รถไว้สู้กับคู่แข่งอย่างสมน้ำสมเนื้อเกือบทุกประเภทแล้ว แต่ทว่าตอนนี้บริษัทจากสวีเดนกำลังเล็งสร้าง XC50 เอสยูวีทรงคูเป้มาเพื่ออุดช่องว่างและกวาดยอดขายเพิ่มเติม โดยรถโมเดลนี้จะอยู่ระหว่าง XC40 และ XC60

 

Volvo XC50
BMW X2 กับ Mercedes-Benz GLC Coupe เป็นรถเอสยูวีทรงคูเป้ที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้

 

ในด้านรูปทรงนั้น XC50 จะมีขนาดเท่ากับ XC40 เพียงแต่มีการออกแบบใหม่มาเป็นเอสยูวีทรงคูเป้ เพื่อแข่งขันกับ Benz GLC Coupe รวมถึง BMW X2/X4 ที่สองผู้ผลิตสัญชาติเยอรมันเคยประสบความสำเร็จในการแนะนำรถเอสยูวีทรงใหม่นี้ออกสู่ตลาด แม้ว่าพวกเขาเพิ่งจะปล่อย XC40 มาเพื่อกินส่วนแบ่งจากคู่แข่ง แต่นั่นก็ยังไม่สามารถหยุดการเดินหน้าของวอลโว่ได้ เพราะในอนาคตนอกจาก XC50 เอสยูวีทรงคูเป้แล้ว ก็ยังมี V40 แฮทช์แบ็ครถระดับเริ่มต้นที่ออกมาตีกับ Volkswagen Golf โดยตรง ยิ่งไปกว่านั้นเวอร์ชั่นซีดานของ V40 ก็ยังแข่งขันกับ Audi A3 กับ Mercedes-Benz A-Class ซีดาน ที่ทั้งคู่กำลังใกล้จะเปิดตัวออกมาเร็วๆ นี้

หากถามว่าประเทศไทยมีโอกาสจะได้ใช้ Volvo XC50 หรือไม่ แน่นอนว่าวอลโว่ไทยคงไม่พลาดโอกาสทึ่จะเพิ่มกำไรให้แก่บริษัท เพียงแต่ว่ารถเวอร์ชั่นขายจริงจะออกมาเมื่อไหร่เท่านั้นเอง

 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่