ถ้าคุณพูดว่า คุณชอบรถยนต์ที่ขับได้สนุกเร้าใจ และมาพร้อมความประหยัด ในเวลานี้เครื่องยนต์ดีเซลเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อนที่น่าคบหา หากมีปัญญาจะซื้อรถยนต์สุดหรูสักคัน แต่ในปีที่ผ่านมาด้วยการโกงอัตราปล่อยไอเสียของ   Volkswagen   และปัญหาอื่นๆ มากมายของเครื่องยนต์ดีเซลเรื่อมเผยออกมา มันอาจจะทำให้รถยนต์เครื่องยนต์ดีเซลสูญพันธุ์เร็วขึ้น

ในงาน   Geneva Motor Show 2017   ที่ผ่านมาบริษัทรถยนต์จำนวนมากเริ่มเผยทิศทางใหม่ของบริษัท ในอนาคตข้างหน้า หนึ่งในนั้นคือ  Volvo   ที่ออกมาชี้ว่า เครื่องยนต์ดีเซลอาจจะไม่ใช่คำตอบสำหรับอนาคตในการลดมลภาวะจากไอเสียอย่างยั่งยืน

The new Volvo XC60

นาย ฮาคาร์ ซามูเอลสัน  หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยในระหว่างงาน  Geneva Motor Show  2017   ว่า  เขาเชื่อว่าหลังจากปี  2020   หรืออีก  3  ปี ต่อจากนี้จะไม่มีทางให้พัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลต่อไปในอนาคต โดยเขากล่าวว่า
“เครื่องยนต์ดีเซล และเครื่องยนต์เบนซินต่างมีการปล่อยค่า   NOx   เท่าๆ กัน และมีแนวโน้มที่จะแพงขึ้นเมื่อต้องการลดค่าไอเสียที่เกิดจากการทำงานของเครื่องยนต์
“จนกว่าจะปี  2020  เครื่องยนต์ดีเซลจะยังคงมีบทบาทสำคัญในการลดไอเสีย แต่หลังจากนั้นรถยนต์ไฮบริดและรถยนต์พลังไฟฟ้า จะกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะเมื่อความต้องการปล่อยไอเสียต่ำกว่า   95  กรัม ต่อกิโลเมตร”

ทั้งนี้เมื่อไม่กี่วันก่อนในช่วงงาน   Geneva Motor Show  2016  ทาง  Volvo   มีการเปิดเผยว่า ทางบริษัทกำลังพัฒนาเครื่องยนต์แบบ  3  สูบแถวเรียงพร้อมระบบไฮบริด ซึ่งมีการคาการณ์ว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในรถยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ ที่มีกำหนดการเปิดเผยในเร็วๆนี้

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”87″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่