เปิดเผยโฉมออกมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย สำหรบรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่   The New Volvo  XC 40  ที่เริ่มจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ โดยรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้เชื่อว่าจะวางขายในหลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในตลาดเกิดใหม่ อย่างประเทศไทยด้วยในอนาคต 

ถึงแม้มันจะยังมาไม่ถึงบ้านเราสักที แต่   The New Volvo  XC 40  ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ทางวอลโว่ ด้วยการเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ติดตั้งเครื่องยนต์สามสูบรุ่นใหม่ล่าสุดในตลาดปัจจุบัน  

วันนี้   Volvo Cars   เพิ่งจะประกาศในการแนะนำเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด แบบ 3 สูบแถวเรียงเข้าวางจำหน่ายในรถยนต์   Volvo XC 40   ใหม่ ในรุ่นปี 2019  โดยการแนะนำเครื่องยนต์บล็อกนี้เข้าสุ่ตลาดนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในรอบ 91 ปี ของบริษัท 

Volvo Drive-E 3-cylinder Petrol engine

Volvo Drive-E 3-cylinder Petrol engine

เครื่องยนต์ 3 สุบใน   Volvo  XC 40  ใหม่ เป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาจากพื้นฐานเครื่องยนต์   Drive E  4  สูบที่ใช้ในตลาดอยู่เดิมที มันมาพร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบฉีดตรงเข้าสู่ห้องเผาไหม้  และเผาไหม้อย่าสมบุรณ์มีขนาดเดียว 1.5 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ตอบโจทย์ในการใช้งานสำหรับคนเมือง 

นาย อเล็กซานเดอร์ เปโตรสกี้ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงาน 40 ที่วอลโว่ คาร์ส เปิดเผยว่า เครื่องยนต์ 3 สูบรุ่นใหม่เป็นเครื่องยนต์ที่สร้างความตื่นเต้น และท้าทายให้เราอย่างมาก เครื่องยนต์ตัวนี้มีความเล็กระทัดรัดในการออกแบบและเราอยากนำเสนอสู่ลูกค้าของเรา 

Volvo XC40

Volvo XC40

ทั้งนี้  เครื่องยนต์ 3 สูบของวอลโว่ จะแนะนำลงในรถอเนกประสงค์   Volvo XC 40 T3   โดยเครื่องยนต์มาพร้อมกำลังสูงสุด 156 แรงม้า สูงสุดที่ 5,000 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 265 นิวตันเมตร สูงสุดที่  1,850-3,850 รอบต่อนาที ในตอนนี้จะแนะนำเพียงระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ก่อนที่ในปีหน้าจะแนะนำรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สู่ตลาด 

โดยจากข้อมูลของวอลโว่ รถยนต์   Volvo  XC40 T3   สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 9.2 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 200 ก.ม./ช.ม.  และประหยัดเฉลี่ย 6.2 ลิตร / 100 กิโลเมตร  ปล่อยไอเสีย 144 กรัม ต่อกิโลเมตรเท่านั้น 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”485″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่