ถ้าคุณชอบรถยนต์  Volvo   อาจจะมองถึงความปลอดภัยในการขับขี่ ความปลอดภัยที่เลือกซื้อหาได้ และในอนาคตแบรนด์นี้จะเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำที่อาจจะมีราคาจับต้อง่ายที่สุดอีกด้วย 

ข้อมูลใหม่จาก  Volvo เพิ่งถูกเปิดเผยออกมาว่า ทางบริษัทมีแผนในการพัฒนารถยนต์   Volvo  V40  ใหม่ อย่างเป็นทางการ ด้วยออพชั่นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ซึ่งจะพร้อมทำตลาดในอีก 3 ปีข้างหน้า 

การพัฒนารถยนต์   Volvo V 40  ใหม่  กำลังดำเนินการในรั้วของ   Volvo  โดยมันจะใช้แพลทฟอร์มเดียวกับรถยนต์   Volvo  XC 40   ,Compact Modular Architecture (CMA) และจะติดตั้งเครื่องยนต์รุ่น   D3 / D4   รวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน T4 / T5   ด้วย 

แต่ยิ่งกว่านั้นทางบริษัทวางแผนพัฒนารถยนต์   Volvo V 40  ใหม่ ในเวอร์ชั่นไฟฟ้า  รวมถึงจะมีเวอร์ชั่นไฮบริดเสียบปลั้ก ตามออกมา เช่นเดียวกับ เจาอเนกประสงค์ที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมาด้วย 

นาย เฮริค กรีน หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ   Volvo   กล่าวเปิดเผย กับ   Auto Express  ว่า  เราจะผลิตรถรุ่นนี้ออกมาทั้งสิ้น 2 ขนาดแบตเตอร์รี่ ในรุ่นพื้นฐานจะมีราคาค่อนข้างถูกและคุ้มค่ามากกว่า แต่จะจำกัดความสามารถในเรื่องระยะทางการขับขี่ ส่วนอีกรุ่นเป็นรถรุ่นแพงกว่า มันมีขนาดแบตเตอร์รี่ใหญ่กว่า และสามารถขับได้ไกลกว่า รวมถึงมีพละกำลังเหนือกว่าด้วย 

เบื้องต้นทาง   Volvo   วางแผนว่าจะเปิดตัวรถยนต์   Volvo  V40   รุ่นใหม่ได้ในปี 2019 หรืออย่างช้าสุดภายในปี 2020 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”441″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่