ไม่มีใครเคยคิดว่า วอลโว่ จะตั้งใจ พัฒนารถยนต์ MPV มาก่อน แม้ว่าที่ผ่านมา วอลโว่ จะนำเสนอรถเอสเตท มาหลายรุ่น หากครั้งนี้เป็นการพลิกความตั้งใจในการขาย ในนาม Volvo EM90

Volvo EM90

กระแสข่าวรถรุ่นนี้มีมาสักระยะใหญ่ ในฐานะรถยนต์ตู้สุดหรู ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สนองตอบตลาดที่มีความต้องการรถกลุ่มนี้ และวอลโว่ ต้องการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่มีความต้องการรถยนต์สุดหรูทันสมัย ซึ่งบริษัทยังไม่เคยมีรถกลุ่มนี้มาก่อน

ที่จริง ก็ไม่ใช่วอลโว่ ไม่เคยทำรถแนวนี้เลย แค่มันหายไปในนานมาก ตั้งแต่ Volvo Duett ในปี 1953 และในวาระโอกาส 70 ปี วอลโว่ จึงตัดสินใจ ปลุดคืน รถแนวนี้อีกครั้งหนึ่ง

Volvo EM90
Volvo EM90

ในเรื่องของตัวรถได้หน้าตาสมัยใหม่ ของวอลโว่ มันดูเหมือน รถยนต์น้องเล็ก Volvo EX30 ยังคงเอกลักษณ์ ไฟหน้าฆ้อนธอร์ บ่งบอก ถึงความเป็นวอลโว่ พกความทันสมัยไว้อย่างครบครัน

ด้านหน้า ว่าน่าสนใจแล้ว ท้ายรถออกแบบ ให้มีความทันสมัย เล่นกับทรงตู้ ด้วยไฟท้ายแนวตั้งอย่างครบครัน

ภายในห้องโดยสาร วอลโงว่ ตั้งใจ ทำรถรุ่นนี้ให้มีความโอ่อ่า ครบเครื่อง ไม่ว่า จะการโดยสาร ที่มีจอดความบันเทิง 15.4 นิ้ว สำหรับการโดยสารตอนหน้า และการโดยสารตอนหลัง มาพร้อม จอขนาด 15.6 นิ้ว สามารถใช้ไเ้ทั้งให้ความบันเทิง หรือ คุณจะประชุมออนไลน์ ในรถก็ได้

Volvo EM90

ขับกล่อม ด้วยเครื่องเสียง จาก Bower&wilkin ด้วยลำโพง 21 ตำแหน่ง ทั้งคัน

คุณภาพในการโดยสาร เป็นหนึ่งในคำสัญญา ของวอลโว่ ในการติดตั้งโช๊คอัพถุงลม Dual Chamber ตัวรถ จะมาพร้อมยางนุ่มเงียบ และ ยังติดตั้งระบบ Road Noise Cancelation เอาไว้ตัดเสียงรบกวนในห้องโดยสารด้วย

ในเรื่องการขับขี่ ตัวรถจะพกแบตเตอร์รี่ขนาด 116 Kw มอบระยะทางต่อการชาร์จ 738 ก.ม. ตามการทดสอบ ตามมาตรฐาน CLTC ในประเทศจีน สามารถชาร์จ 10-80% ได้ในเวลา 30 นาที เท่านั้น

Volvo EM90

มอเตอร์ไฟฟ้า มอบกำลังขับ 200 KW เทียบเท่า กำลังขับ 271 แรงม้า สามารถให้อัตราเร่ง 0-100 ใน 8.3 วินาที เท่านั้น

Volvo EM 90 มีแผนในการเปิดตัวขายอย่างเป็นทางการในปี 2025 โดยจะขายในจีนก่อนเป็นแรก และ ได้เปิดให้ลูกค้าที่สนใจ สั่งจองได้แล้ว

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่