1

หลังจากเครืื่องยนต์ดี้ซล เริ่มมีกระแสตกต่ำลงจากเรื่องการปล่อยค่าไอเสียของบางบริษัท วอลโว่ อาจจะเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกจากยุโรปที่จะไม่ขายเครื่องยนต์ดีเซล ในรถยนต์ใหม่ และพวกเขาเตรียมเริ่มในรถยนต์  Volvo  S60   ที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้ 

นาย ฮาคาน ซามูเอลสัน CEO   ของ   Volvo  กล่าวแถลงถึงการตัดสินใจครั้งสำคัญของวอลโว่ในการดละเครื่องยนต์ดีเซลออกไปจากการขายว่า อนาคตของรถยนต์คือระบบไฟฟ้า และเราตัดสินใจจะไม่พัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่แล้ว  ต่อจากนี้เราจะเริ่มโละรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายใน และยังมันไปสู่รถไฮบริด ก้าวต่อไปของเราคือรถยนต์ไฟฟ้า และเรามีแผนในการสร้างก้าวใหม่ในรถยนต์  Volvo  S60   รุ่นใหม่ ที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ 

Volvo S60 Render

นายซามูเอลสัน กล่าวเสริมว่า แผนของเราคือขายรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ร้อยละ 50 ของยอดขายภายในปี 2025  ทั้งนี้รถยนต์วอลโว่รุ่นใหม่ที่จะเริ่มขายในปีหน้า จะมาพร้อมระบบ   Mild- Hybrid , Plug in Hybrid, และ รถยนต์ไฟฟ้าล้วน 

ทั้งนี้  Volvo S60   ใหม่ จะเป็นรถยนต์ภายใต้แบรนด์วอลโว่ ถูกพัฒนารถยนต์บนโครงสร้างตัวถังใหม่ Scalable Product Architecture (SPA) เบื้องต้นเชื่ือว่ารถจะยังแนะนำด้วยเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ   Drive E    T5 และ  T6   รวมถึงจะยังมีรุ่นไฮบริดให้เลือก 
ส่วนการเปิดตัวบางกระแสเปิดเผยว่าจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่