Volkswagen T-Roc Cabriolet เอสยูวีเปิดประทุนสำหรับสายชิว

แบ่งปันเรื่องนี้

Volkswagen T-Roc Cabriolet เอสยูวีเปิดประทุนคันล่าสุดจากเมืองเบียร์ เตรียมลุยตลาดยุโรปปลายเดือนมีนาคมนี้ มุ่งเป้าลูกค้ากลุ่มใหม่ที่อยากได้สไตล์ผสมผสาน

 

เอสยูวีเปิดประทุนมีออกจำหน่ายน้อยนิดเมื่อเทียบกับทรงปกติ หรือแม้กระทั่งทรงคูเป้ โดยเจ้า Volkswagen T-Roc Cabriolet คือรถในลำดับที่ 3 ของเอสยูวีสายรับลมรับแดด ต่อจาก Nissan Murano CrossCabriolet ที่ออกมาในปี 2014 กับ Range Rover Evoque Convertible ในปี 2017 ซึ่งครั้งนี้ดูเหมือนว่าโฟล์คฯ มีความมั่นใจที่ส่งรถคันนี้เข้าทำตลาด

T-Roc เปิดประทุนจะลงสู่ตลาดยุโรปภายในวันที่ 20 มีนาคมนี้ ทางบริษัทจึงได้ปล่อยภาพอย่างเป็นทางการกับข้อมูลอันน่าสนใจ ซึ่งในเวอร์ชั่นปกตินั้นจะมาพร้อมกับประตู 5 บาน แต่ในโฉมเปิดประทุนจะเหลือเพียง 3 บาน เท่านั้น ให้อารมณ์เหมือนกับรถสปอร์ตเปิดประทุน นอกจากนี้ หลังคาใช้เป็นแบบผ้าใบที่เปิดปิดได้ขณะขับขี่ที่ความเร็วไม่เกิน 30 กม./ชม.

แน่นอนว่าด้วยการที่ต้องเผื่อเหลือช่องไว้เก็บโครงหลังคายามพับเก็บ ส่งผลให้ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายลดความจุเหลือเพียง 280 ลิตร แต่ยังดีที่เบาะแถว 2 สามารถพับปรับลงมาแบนราบเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ ทั้งในยามที่หลังคาเปิดและปิดอยู่

ลูกค้าชาวยุโรปมีตัวเลือก T-Roc หลังคาผ้าใบอยู่ 2 ระดับการตกแต่ง คือ Style กับ R-Line โดยแบบแรกมาพร้อมชุดแต่งที่ดูมีความหรูหรามากกว่า ส่วนอุปกรณ์ติดรถมีล้อ 17 นิ้ว ไฟ Ambient light สีขาว กับระบบความปลอดภัย เช่น เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบรักษารถให้อยู่ในเลน พร้อมแจ้งเตือนรถในมุมอับ เป็นต้น

ต่อมาสำหรับรุ่น R-Line จะมีกันชนหน้าหลังสไตล์สปอร์ต เบาะหนังสลับผ้าทรงสปอร์ต พวงมาลัยทรงท้ายตัด กับปุ่มปรับโหมดขับขี่ กรณีที่ไม่ได้จ่ายเพิ่มเพื่อล้อขนาด 18 กับ 19 นิ้ว ลวดลายโดนใจวัยรุ่น จะได้รับล้อขนาด 17 นิ้ว เป็นมาตรฐาน และภายในเสริมทัพด้วยหน้าจอ Digital Cockpit กับระบบสาระบันเทิง Discover Media หากจบที่รุ่นสูงสุด

หัวใจหลักสองดวงมีเฉพาะเบนซินเท่านั้น เริ่มด้วยเครื่องเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร TSI มอบกำลังสูงสุด 115 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ตัวเลือกต่อมาเป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร เลือกประกบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด ได้ตามใจชอบ

ราคาจำหน่ายในเยอรมณีเริ่มต้น 27,495 ยูโร (ราว 982,650 บาท) ในรุ่น Style ส่วนรุ่น R-Line ทรงสปอร์ตเพิ่มราคามาอยู่ที่ 32,810 ยูโร (ราว 1,172,600 บาท) เตรียมพร้อมให้ลูกค้าสั่งจองเป็นเจ้าของเร็ว ๆ นี้

ติดตามข่าวสารและบทความดี ๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments