1

ในหลายประเทศทั่วโลกมีความต้องการรถอเนกประสงค์สูงขึ้นต่อเนื่อง เป็นผลให้โฟล์คสวาเกนจำเป็นต้องส่ง Volkswagen T-Cross เอสยูวีคันเล็กสุด และถูกสุดของบริษัทลุยตลาด

โฟล์คสวาเกน แบรนด์รถยนต์จากเยอรมนีอาจไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย เนื่องจากพวกเขาไม่ได้เข้ามาลงทุนสร้างโรงงานเหมือนอย่างผู้ผลิตชาวญี่ปุ่น ทั้งที่ความจริง VW มีรถยนต์น่าสนใจมากหลายรุ่น โดยล่าสุด Volkswagen T-Cross เอสยูวีตัวเล็กสุดอันมีราคาสบายกระเป๋า ถูกเผยโฉมเป็นทางการเพื่อทำตลาดตรงเป้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีกำลังซื้อในระดับเริ่มต้นไม่แพงนัก

Volkswagen T-Cross 2019
Volkswagen T-Cross 2019

Volkswagen T-Cross นั้นมีเป้าหมายทำตลาดทั่วทั้งโลก โดยเอสยูวีคันเล็กสุดนี้ถูกสร้างบนพื้นฐานเดียวกับ VW Polo ซึ่งจะไม่มีรุ่นขับเคลื่อน AWD ให้เลือก ขณะเดียวกันในแง่ดีไซน์มันได้รับกลิ่นอายของเอสยูวีในเครือมาผสมจนเข้ากัน

เริ่มต้นหากมองจากด้านหน้าจะรู้สึกว่าคล้ายกับ VW Touareg ที่โคมไฟหน้ากลมกลืนไปกับกระจังหน้า ถัดมาบริเวณด้านข้างตัวรถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของ Tiguan ได้เต็มเปา ในขณะที่ด้านหลังนั้นจะแตกต่างจากส่วนอื่น เพราะสื่อได้ถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ T-Cross ได้ชัดเจนที่สุด

Volkswagen T-Cross 2019

ต่อกันด้วยเรื่องมิติตัวถังกันบ้าง ตามข้อมูลนั้น T-Cross ถูกสร้างบนพื้นฐาน MQB Platform ส่งผลให้เอสยูวีคันนี้ขับเคลื่อนด้วยล้อหน้า ข้อดีที่ได้ตามมาคือความยาวระหว่างฐานล้อเพิ่มขึ้น โดยตัวรถยาว 4,110 มม. ขณะที่ฐานล้อมากถึง 2,560 มม. ซึ่งประเด็นนี้ส่งผลถึงความสบายในห้องโดยสารแบบตรงๆ เพราะพื้นที่วางขาบริเวณเบาะหลังมีเหลือเฟือ ให้เหยียดแข้งขาเวลาเดินทางไกลได้เต็มที่

Volkswagen T-Cross 2019
Volkswagen T-Cross 2019

ภายในห้องโดยสารแทบจะยกมาจาก VW Polo เกือบหมด ยกเว้นอย่างเดียวคือพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ จากนั้นส่วนประกอบที่ใช้ตกแต่งทริมภายในจะออกมาเน้นเรียบง่าย ไม่ได้หวือหวาด้วยสีสันลูกวาดสะดุดตา

ขุมพลังหลักที่ใช้ขับเคลื่อน T-Cross มีให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ เครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร 3 สูบ TSI สองระดับความแรง 95-115 แรงม้า ต่อด้วยเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 150 แรงม้า TSI และเครื่องดีเซลเทอร์โบ 95 แรงม้า ซึ่งทั้งหมดผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro6

Volkswagen T-Cross 2019

สำหรับการผลิตของ Volkswagen T-Cross จะเริ่มต้นที่สเปน อเมริกาใต้ และจีนภายในสิ้นปีนี้ และการวางจำหน่ายจริงสตาร์ทช่วงปี 2019

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”762″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่