ตั้งแต่รถยนต์ไฟฟ้าเริ่มได้รับความนิยมเราได้เห็นบริษัทรถยนต์หลายรายลงมาทำตลาดในกลุ่มนี้ และในอีกด้านของตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ก็ได้รับความนิยม ทำให้ทาง  Volkswagen  มีแนวคิดในการนำสองความนิยมในตลาดมารวมกัน

ในงานที่เซี่ยงไฮ้ ทาง   Volkswagen  ได้เปิดตัว  Volkswagen I.D. Cross   รถต้นแบบคันใหม่ออกมา โดยเจ้ารถคันนี้เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมการตอบโจทย์ลูกค้าอย่างถึงใจ ด้วยการเป็นรถยนต์อเนกประสงค์พร้อมขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มระบบ เป็นว่าที่ยนตรกรรมแห่งอนาคตอย่างแท้จริง

ตามการเปิดเผยของ   Volkswagen  เจ้า  Volkswagen ID Crozz  จะเป็นอเนกประสงค์ที่แสดงถึงการออกแบบยุคใหม่ที่ล้ำยุคกว่าเดิม มันให้การออกแบบที่ดูสปอร์ตตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย มาพร้อมความทันสมัยในการออกแบบ ทั้งคันใช้ชุดไฟ  LED  ให้การตอบโจทย์ทางด้านหารออกแบบ ทรวดทรงรถโดดเด่นทางด้านความทันสมัย

ตัวรถยังคงมีความสุงแบบรถยนต์อเนกประสงค์ หากยังได้แนวความคิดใหม่ของรถยนต์อเนกประสงค์ในอนาคตไม่ว่าจะราวหลังคาที่มีความบางใช้หมุดเป็นตัวยึด ไม่ต้องทำชุดคานขึ้นมา หรือจะเป็นกระจกมองข้างที่ถูกเปลี่ยนเป็นกล้องมองข้างช่วยในการขับขี่ หากยังย้ายตำแหน่งจากช่วงกระจกลงมาทางด้านล่าง  คล้ายเป็นครีบปลา

รวมถึงยังให้ไฟหน้าใหม่ที่ดูมีความลงตัว มาพร้อมไฟ   Day Time Running Light  ทรง C   สไตล์ลงตัว พร้อมไฟหน้า   LED   แล้วที่ขาดไม่ได้ คือ การผสานการออกแบบท้ายแบบรถคูเป้เอาไว้อย่างเหนียวแน่น ช่วยให้มีรถมีสไตล์ที่ลงตัว

ทางด้านในห้องโดยสาร Volkswagen ID Crozz  ให้อารมณ์ความทันสมัยเต็มพิกัด พวกมันมาพร้อมกับระบบขับขี่อัตโนมัติ โดยระบบสามารถตรวจจับคนขี่จักรยาน และคนเดินเท้าได้อีกด้วย

ในการออกแบบภายใน ทา ง Volkswagen หมายมั่นปั้นให้มันฉีกกฎไปเลย พวกเขาวางแนวคิดให้ภายในห้องโดยสารรถคันนี้เป็นเลาจน์ เคลื่อนที่ได้บนถนน มันมาพร้อมที่นั่งแบบ 2+2  พร้อมชุดจอขนาด 10.2 นิ้ว บอกข้อมูลตรงกลาง ตรงหน้าคนขับยังมีจอ ขนาด 5.8 นิ้ว คอยบอกข้อมูลด้วย

ตามแผนของ  Volkswagen ในตอนนี้ พวกเขามีแผนในการสร้าง  Volkswagen ID Crozz บนพื้นฐานใหม่ล่าสุด Modular Electric Drive Matrix  เบื้องต้นรถจะมีขนาด 4,625 มม. กว้าง 1,891 มม. และสูง 1,609 มม. โดยจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว วางที่เพลาหน้าให้กำลัง 102 แรงม้า ทำแรงบิด 140 นิวตันเมตร และด้านหลังให้กำลัง 204 แรงม้า ให้แรงบิด  310 นิวตันเมตร

เมื่อรวมกับ  Volkswagen ID Crozz จะมีกำลังสูงสุด 306 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนกำลังด้วยแบตเตอร์รี่ขนาด 83 กิโลวัตต์ มีระยะทางสูงสุด 500 กิโลเมตร  โดยจะใช้ช่วงแบบแมคเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบมัลติลิงค์

Volkswagen ID Crozz มีแผนว่าจะผลิตวางจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้นี้ แต่แน่นอน มันอาจจะไม่เหมือนต้นแบบเสียทีเดียว

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”169″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่