เป็นธรรมเนียมกันมายาวนาน ในทางฝั่งยุโรปที่รถยนต์ใหม่ๆ จะถูกนักข่าวเอาไปขับทดสอบหักหลบสุดโหดที่เรียกว่า Moose Test และในที่สุด ก็เป็นคิวของ Suzuki Jimny ใหม่

เจ้ารถยนต์ Suzuki Jimny เพิ่งถูกทาง KM77 ทดสอบการให้ตัว เมื่อหักหลบกระทันหัน โดยเจ้ารถยนต์นั่งขนาดเล็กคันนี้มาสามารถผ่านการทดสอบได้ฉลุย

แม้ในวีดีโอจะเปิดเยภาพรถชนกรวย ในระหว่างการขับเข้าสถานีทดสอบที่ความเร็ว 76 ก.ม./ช.ม. แตืทางเว็บเปิดเผยว่า พวกเขาสามารถทำให้ผ่านการทดสอบได้ ถ้าหมุนพวงมาลัยเร็วขึ้นในความเร็วเท่าเดิม เนื่องจากการตอบสนองของพวงมาลัยค่อนข้างช้า ถ้าขับแล้วหักหลบเร็วๆ

นอกจากนี้ในการทดสอบดังกล่าวยังพบว่า เมื่อเปลี่ยนทิศทางด้วยความเร้วรถอาจจะมีอาการ Under Steer ด้วยจากการกระดานของช่วงล่างทางด้านหลัง ทำให้ การเกาะถนนของยางทั้ง4 อยู่ในระดับต่ำ

โดยในวีดีโอเดียวกัน โชว์การทดสอบที่ผ่านในระดับความเร็ว 68 ก.ม./ช.ม. ซึ่งทางทีมงานทดสอบยอมรับว่ารถยังพอจะสามารถหักหลบได้ในความเป็นจริง

ทางด้านผู้ชมวีดีโอชุดนี้ใน Youtube ต่างออกมาชื่นชมว่า Suzuki Jimny Sierra ดูจะมีความสามารถมากกว่าที่เห็น บางคนกล่าวว่า เขาคิดว่ารถคันนี้จะคว่ำเมื่อหักหลบด้วยความเร็ว 60 ก.ม./ช.ม.

แต่หลายคนก็เข้าใจว่ารถรุ่นนี้ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการขับและหักหลบด้วยความเร็วสูง

อยากดูตัวจริง Suzuki Jimny ชมได้ทางด้านล่างนะครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่