ชาวมะกันถูกใจ รถ All Wheel Drive ขายดีขึ้น

แบ่งปันเรื่องนี้

ในบรรดารถยนต์ใหม่ที่มีให้เลือกมากมาย ปัจจุบัน รถขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ  All Wheel  Drive กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมาก มันอาจไม่ได้เกิดมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องการลุย ทว่าก็ให้ความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น

แม้ว่าจะมีราคาแพงกว่ารุ่นปกติสักหน่อย แต่ชาวอเมรกันตัดสินใจจะเลือกรถขับเคลื่อนสี่ล้อมากกว่า ถ้ามีโอกาส เรื่องนี้เป็นแนวทางใหม่ของการสำรวจตลาด จาก   Jato Dynamic   ชี้ว่า เทรนด์รถ  All Wheel Drive   กำลังมาแรงในพ.ศ.นี้

จากข้อมูลที่มีถึงเดือนเมษายน 2563 ชี้ว่า ยอดขายรถขับเคลื่อนสี่ล้อมียอดขายเพิ่มขึ้นจนมียอดขายร้อยละ 50.8 ในอเมริกา และนับเป็นปีแรกที่รถแบบนี้กลายเป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า

ความนิยมในกรถยนต์ขับเคลื่อน  All Wheel Drive ในอเมริกาเพิ่มขึ้นมาตั้งแต่ปี 2016 มันมียอดขายในปีนั้น 39.7%   ในปี 2018 เพิ่มขึ้นเป็น 47.3%

ทั้งนี้ส่วนสำคัญที่ทำให้รถประเภทนี้ได้รับความนิยมระบบดังกล่าวเพิ่มก็มาจากการเจริญเติบโตของรถอเนกประสงค์โดยคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 63%   เช่นเดียวกับรถกระบะก็มียอดเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 73.6

นอกจากนี้ระบบขับเคลื่อนทันสมัยอย่างไฮบริดเริ่มมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแล้ว เช่นใน  Toyota Rav 4  ระบบล่าสุดให้ทั้งอัตราประหยัดและความมั่นใจในการขับขี่ภาวะที่ยากลำบาก อย่างหิมะ หรือ  หน้าฝน

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments