2022 Audi TT RS Heritage Edition สปอร์ตเล็กเวอร์ชันจำนวนจำกัดก่อนอำลาตลาดเมกัน

แบ่งปันเรื่องนี้

ขณะที่ Audi TT RS พึ่งมีการเปิดตัวสีใหม่ปี 2022 ในประเทศไทยของเรา แต่กลายเป็นในประเทศสหรัฐอเมริกามันกลับใกล้ที่จะไม่ได้ทำตลาดอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นทางค่ายจึงต้องมีการอำลากันสักหน่อยด้วยการเปิดตัว Audi TT RS Heritage Edition ออกมา เพื่อทิ้งท้ายเหล่าคาวบอย

2022 Audi TT RS Heritage Edition ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ TT RS รุ่นล่าสุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 5 สูบเรียง เทอร์โบชาร์ต ความจุ 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 394 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 7 สปีด พร้อมระบบตัดต่อกำลังแบบคลัทช์คู่ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Audi Quattro-AWD

แต่เพื่อบ่งบอกถึงความพิเศษของมัน ที่จะถูกจำกัดเอาไว้เพียง 50 คันบนโลกเท่านั้น มันจึงมาพร้อมกับการตกแต่งชิ้นส่วนต่างๆเฉพาะรุ่นทั้งภายในและภายนอก ตั้งแต่ชุดล้ออัลลอยด์ 20 นิ้ว ลายเฉพาะรุ่น, ติดตั้งท่อไอเสียแบบสปอร์ต, เพิ่มชิ้นส่วนงานผิวอลูมิเนียมรอบคันเพื่อความสะดุดตา, ได้สปอยเลอร์ปรับระดับไฟฟ้า, ไฟท้าย OLED, และที่กระจกเสา B มีการแปะสัญลักษณ์ลำดับการจุดระเบิดของเครื่องยนต์ 5 สูบเรียงอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวรถเอาไว้


ด้านชิ้นส่วนภายในก็มีทั้งแผ่นรองพื้นพร้อมโลโก้ RS เดินตะเข็บได้สีทูโทน, เรือนไมล์แสดงตัวเลขคยวามเร็วสูงสุดหลัก 174 ไมล์/ชั่วโมง หรือเท่ากับ 280 กิโลเมตร/ชั่วโมง, พวงมาลัยและหนังหุ้มคันเกียร์วัสดุอัลคันทารา, และเบาะนั่งที่จะเล่นสีสดไสตัดกับเฉดสีภายนอกซึ่งมีให้เลือกถึง 5 แบบ และล้วนเป็นเฉดสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่ระดับตำนาน Audi Ur-Quattro ที่วางจำหน่ายในช่วงยุคปี 80’s

2022 Audi TT RS Heritage Edition

และอย่างที่เกริ่นไว้ในข้างต้นว่าตัวรถ Audi TT RS Heritage Edition โมเดลที่ถูกผลิตเป็นจำนวนจำกัด เพียง 50 คันบนโลก

ดังนั้นเฉดสีทั้ง 5 แบบ ที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ และประกอบไปด้วย สี Alpine White / Ocean Blue, สี Helios Blue Metallic / Diamond Silver, สี Stone Gray metallic / Crimson Red, สี Tizian Red / Havana Brown, และ สี Malachite Green Metallic / Cognac Brown จึงจะถูกแบ่งโควต้าการผลิตเพียงสีละ 10 คันเท่านั้น

และสนนราคาที่คันละ 82,495 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 2,750,000 บาท

ข้อมูลจาก Carscoops

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments