Triumph Trident เนคเกทตัวใหม่ขายปีหน้า

แบ่งปันเรื่องนี้

ท่ามกลางกระแสวงการจักรยานยนต์  Triumph Trident  เป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการจับตามองจากทั่วโลก หลังเผยภาพก่อนการเปิดตัวออกมา และล่าสุด มันพร้อมให้ทุกคนยลโฉมอย่างเป็นทางการ พร้อมรายละเอียดฉบับเต็ม ก่อนการเปิดตัวขายในเดือนมกราคมปีหน้า

Triumph Trident ถือเป็นมิติใหม่ของการพัฒยนามอเตอร์ไซค์ roadster  ที่ต้องการให้ความตื่นเต้นและความเร้าใจสนุกสนานในการขับขี่เป็นหนึ่งเดียวกัน ตัวรถวิศวกรรรมมาให้ขี่ง่ายมีความคล่องตัวสูง เบาะเตี้ยและบาง มันมีน้ำหนักตัวเปล่าเพียง 189 กก. เท่านั้น

Triumph Trident

 

Triumph Trident Triumph Trident

โครงสรา้งหลักตัวรถเป็นแบบ   Tubular Chassis   รวมเข้ากับงานออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว  และแฮนด์บาร์ทำจากอลูมิเนียม ด้านหน้าติดตั้งไฟหน้าขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้ว ส่องสว่างด้วยไฟ LED   ช่วยเพิ่มความสว่างในการขับขี่ ลงตังกับไฟท้าย LED   ที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ที่น่าสนใจในการใช้งาน  มันออกแบบให้มีความสบายตัวสูงสุดในการขับขี่ มีความนิ่มนวล เบาะนั่งสูงจากพื้นเพียง 805 มม. ให้เหยียบได้เต็มเท้า แม้ว่าผู้ขับขี่จะไม่ได้มีความสูงมากก็ตาม ทำให้รู้สึกว่าเป็นรถที่คุมได้ดั่งใจ

ส่วนตรงหน้าคนขับให้จอเรือนไมล์แบบ  LCD   แสดงค่าให้เข้าใจง่ายและมีความละเอียดของข้อมูลที่หลากหลาย โดยในหน้าจอนี้ยังมีระบบเชื่อมต่อ  My Triumph Connectivity   ซึ่งต้องซื้อโมดูลเพิ่มเติม สามารถใช้ในการเชื่อมต่อระบบนำทาง สามารถบอกแบบ ณ จุดเลี้ยว ต่อ จุดเลี้ยว, ควบคุมกล้อง  Go Pro   รวมถึง ควบคุม การทำงานของเพลงจากมือถือได้ด้วย

Triumph Trident

ทางด้านการขับี่เป็นหน้าที่ของขุมพลัง Triple Engine  ให้กำลังสูงสุด 81 PS  สูงสุดที่ 10,250 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 64 นิวตันเมตร สูงสุดที่ 6,250 รอบต่อนาที มาพร้อมระบบ  Slip and Assisted Clutch

ขับสนุกด้วย 2 โหมดการขับขี่ได้แก่  Road   และ   Rain   ซึ่งจะปรับการควบคุมของระบบควบคุมการทรงตัว ให้เหมาะสม เรื่องการขับขี่มั่นใจได้ในเสน้ทางทุกรูปแบบ ด้วยโช๊ค  Showa  ทั้งชุด ด้านหน้าแบบ  Up side Down  มีระยะยืด-ยุบ 120 มม. ส่วนด้านหลังใช้ของ  showa  เช่นกัน สามารถเซทค่าพรีโหลดได้ สามารถยืด-ยุบได้ 133.5 มม. มาพร้อมยาง   Michelin Road 5  ส่วนการสั่งหยุดเป็นหน้าที่ของเบรก Nissin 2  พอททางด้านหน้า พร้อมจานเบรกขนาด 310 มม.

Triumph Trident   เตรียมเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในเดือนมกราคมปี 2021  ทางแบรนด์เผยว่ารถคันนี้ตะมีราคาเริ่มต้นเพียง 7,195 ปอนด์ สเตอร์ริง หรือ ประมาณ 3 แสนบาท ไทยเท่านั้น

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments