Triumph Motorcycles ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ Trident 660 รุ่นพิเศษ Triple Tribute Special Edition สุดโดดเด่น ด้วยกราฟิกร่วมสมัยแบบไดนามิกที่ออกแบบมาเพื่อดึงดูดแฟนๆ ไทรอัมพ์หน้าใหม่ และมีระบบ Triumph Shift Assist และ Bluetooth connectivity ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Triumph Trident 660 Triple Tribute Special Edition ใหม่สำหรับปี 2024 ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับเครื่องยนต์สามสูบระดับตำนานของไทรอัมพ์ และจะวางจำหน่ายเพียง 1 ปีเท่านั้น โดยมาในรูปแบบลายกราฟิกอันโดดเด่นได้รับแรงบันดาลใจจากรถจักรยานยนต์ที่โด่งดังที่สุดตลอดกาลอย่าง ‘Slippery Sam’ ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์คันเดียวที่ชนะการแข่งขัน TT ถึง 5 ครั้งเป็นระยะเวลา 5 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 1971 ถึง 1975 ที่มาพร้อมรูปแบบสีขาว น้ำเงิน และแดงพร้อมชิลด์หน้าและแผงใต้ท้องรถที่สีเข้าชุดกัน โดดเด่นจากเส้นสายที่เรียบง่ายสะอาดตา ภาพเงาที่สวยงาม และสไตล์ของรถไทรเดนท์ที่ส่งมอบความมั่นใจ

การออกแบบตัวถังที่โดดเด่นพร้อมกราฟิกการแข่งขันหมายเลข 67 ข้างถังอันเป็นเอกลักษณ์ เสริมแนวเบาะนั่งด้วยความใส่ใจในรายละเอียดอย่างไร้ที่ติ

นอกจากนี้ Trident 660 ยังโดดเด่นด้วยตราสัญลักษณ์โลโก้ไทรอัมพ์ทั้งไฟหน้าและไฟท้าย และการติดโลโก้บนฝาปิดช่องเติมน้ำมันเชื้อเพลิง แคลมป์แฮนด์และแผงหน้าปัด รวมถึงตราสัญลักษณ์ Trident อะลูมิเนียมฝังพร้อมการตกแต่งรายละเอียด ฝาครอบหม้อน้ำสีเดียวกับตัวรถ ปะกับครอบแฮนด์และการ์ดพักเท้าแบบอะลูมิเนียม ตัวป้องกันโช้คสีเดียวกับตัวรถ แฮนด์รถอะลูมิเนียมทรงเรียว และกระจกทรงหยดน้ำ พร้อมล้ออะลูมิเนียมหล่อแบบห้าก้านสีดำ น้ำหนักเบา ช่วยเติมเต็มลุคที่สะดุดตา

ในส่วนของขุมกำลัง ตัวรถ Trident 660 โมเดลพิเศษนี้ ยังคงใช้เครื่องยนต์สามสูบ 660 ซีซี ที่ให้กำลังสูงสุด 81 แรงม้า ที่ 10,250 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 64 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบต่อนาที ดัวเดิม และยังคงโดดเด่นด้วยการปรับแต่งสไตล์ Trident โดยเฉพาะ ให้ความสมดุลของแรงบิดรอบต่ำ ช่วงกลาง พละกำลังสูงสุด โดยยังมีการปล่อยมลพิษที่สะอาดพอสำหรับการผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro 5 อีกด้วย

ด้านระบบส่งกำลัง ยังคงใช้ชุดเกียร์ แมนวลคลัทช์ 6 สปีด แต่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยการเพิ่ม Triumph Shift Assist ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่นพิเศษนี้ ซึ่ง Quickshifter นี้ช่วยให้สามารถเปลี่ยนเกียร์ขึ้นและลงโดยไม่ต้องใช้คลัตช์ และมีระบบ autoblipper เมื่อเปลี่ยนเกียร์ลง เพื่อความรวดเร็วและราบรื่นยิ่งกว่า

นอกนั้น ในด้านรายละเอียดอื่นๆของตัวรถ ก็ยังคงมีเบาะนั่งสูง 805 มม. และน้ำหนักเปียกต่ำเพียง 189 กก. อยู่ในระดับที่ผู้ขี่รถหน้าใหม่สามารถปรับตัวเข้าหาได้ง่าย มาพร้อม ถังน้ำมันความจุ 14 ลิตร โครงรถแบบเหล็กกล้า Tubular แข็งแรง ทนทาน รวมถึงยังให้โช้คหัวกลับ Showa สีดำที่ให้ระยะยุบตัวของล้อหน้า 120 มม. และโช้คหลัง RSU แบบโมโนช็อคของ Showa รองรับการปรับตั้งค่าพรีโหลด พร้อมลิงค์เกจ (Linkage) ซึ่งมีระยะยุบตัวของล้อหลังที่ 133.5 มม.

ฝั่งระบบเบรกด้านหน้าใช้ระบบเบรกแบบโฟลทติ้งเมาท์ 2 พอท พร้อมดิสก์เบรกคู่ขนาด 310 มม. ส่วนด้านหลังใช้คาลิปเปอร์เบรกโฟลทติ้งเมาท์ 1 พอท ทำงานร่วมกับจานเบรกขนาด 255 มิลลิเมตร และให้ยาง Michelin Road 5 ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจในทุกสภาพอากาศ โดยเป็นยางขนาด 120/70R17 และ 180/55R17 ตามลำดับหน้า-หลัง

ไม่เพียงเท่านั้น Trident Triple Tribute ยังได้รับการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อบลูทูธมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานซึ่งช่วยให้สามารถเชื่อมต่อ My Triumph Connectivity โดยสามารถใช้งานระบบนำทางแบบ Turn-by-turn เชื่อมต่อการใช้โทรศัพท์และฟังเพลง เป็นการยกระดับเทคโนโลยีระดับสูงสำหรับผู้ขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น

ขณะที่ลูกเล่นและระบบความปลอดภัย ยังมีทั้งระบบ ABS, คันเร่งไฟฟ้า ride-by-wire, โหมดการขี่ Road / Rain, และ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (traction control) แบบเปิดปิดได้ รวมถึงหน้าจอ TFT สีอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้จริง รวมกับจอแสดงผล เพื่อเพิ่มความปลอดภัย มีการติดตั้งระบบป้องกันการโจรกรรมเครื่องยนต์ไว้ในกุญแจ Immobiliser อีกด้วย

โดย Triumph Trident Triple Tribute รุ่นพิเศษ วางจำหน่ายในราคา 319,000 บาท พิเศษ! รับข้อเสนอทางการเงิน 10,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 8 – 31 กรกฎาคม 2567 โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ 12 แห่งทั่วประเทศ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่