ใกล้ได้เวลาเต็มที สำหรับการเปลี่ยนแปลงในรถยนต์  Toyota Yaris  โฉมใหม่ หลงทำตลาดมากว่า 3 ปี  การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จึงได้รับการจับตามอง 

เมือวานนี้ ตอนที่เราบอกว่า   Toyota  พลางตัวที่เราได้ภาพถ่ายมาจาก  Headlightmag.com  อาจจะเป็นรถยนต์   Toyota Corolla Hatchback   จนโดนผู้อ่านหลายท่านติงถึงการคาดการณ์ที่ขาดหลักฐานยืนยัน เนื่งจากมีการคาดการณ์ว่านั่นน่าจะเป็นเวอร์ชั่นปรับโฉมของ   Toyota Yaris Minorchange   ใหม่ 

แต่ล่าสุดทางทีมงานเพิ่งได้รับข้อมูลว่า   Toyota   เพิ่งเผยโฉม   Toyota Yaris   โฉม   Emerging Market   รุ่นใหม่ที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับที่วางจำหน่ายในไทย และนั่นหมายความว่ารถที่เข้ามาขายในบ้านเรา อาจจะมีหน้าตาแบบนี้ หรือถ้าไม่ใช่ ก็คือต้นแบบใต้ร่มผ้าที่เราเห็นกันนั่นเอง 

ในการเปลี่ยนแปลงในเวอร์ชั่นตลาดจีน ทาง  Toyota   ได้ทำการขัดเกลารถยนต์  Toyota Yaris   ด้วยหน้าตาการออกแบบที่ออกมาในโทนทันสมัยมากขึ้น ส่วนสำคัญ คือการเปลี่ยนแปลงวาดรายละะเอียดกันชนและกระจังหน้าใหม่หมดจด  ตลอดจนติดตั้งระบบ   Daytime Running Light  มาด้วย ให้ความสปอร์ตมากขึ้น

โดยไฟหน้าและไฟท้ายไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงตามอย่างที่เราหลายคนมีการคาดการณ์เอาไว้ ส่วนเครื่องยนต์ในจีนนั้นมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร และรถรุ่นต่ำสุดมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.3 ลิตร

แม้ว่าจะมีการเปิดตัวในจีนมาแล้ว และยังไม่สามารถยืนยันว่านี่น่าจะเป็นโฉมไทยหรือไม่ มีความเป็นไปได้สูงที่โฉมไทยอาจจะมีความแตกต่างจากรถรุ่นที่วางจำหน่ายในจีนก็ได้ 

หากรถ   Toyota Yaris   ใหม่มีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นจีน จริง จากภาพที่ออกมา 2 ภาพ ที่ถูกจับไว้ได้ ก็หมายความว่ารถรุ่่นใหม่ จะมีความแตกต่างด้วยการออกแบบที่จับเอาสไตล์จาก   Toyota Corolla Hatchback   มาใช้ในการดึงลูกค้า ถ้าหากรถคันดังกล่าวไม่ใช่   Toyota Corolla Hatchback   

อย่างไรก็ดี เมื่อปีกลายทาง   Toyota  เปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่เรียกว่า   Toyota Vios  FS   ออกมา มันคือ เวอร์ชั่น 5 ประตู สายตรงของ   Toyota Vios  ซึ่งก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน ที่ร่างดังกล่าวอาจจะมาใช้ในไทย 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”212″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″][ngg_images source=”galleries” container_ids=”213″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่