Toyota Yaris Cross เปิดขายในญี่ปุ่น ราคาเริ่ม 530,000 บาท

แบ่งปันเรื่องนี้

โตโยต้า ดูจะเดินเกมรถอเนกประสงคฝือย่างหนัก เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าที่ทวีมากขึ้นตามลำดดับ หลังจากไทยเปิดตัว  Toyota  Crorolla  Cross  ไปหมาดๆ ก็ถึงคิวของ  Toyota  Yaris  Cross  เปิดตัววางขายในญี่ปุ่น ในฐานะอเนกประสงค์เล็กอีกรุ่นให้ลูกค้าได้จับจอง

การเปิดตัวรถรุ่นนี้ในประเทศญี่ปุ่น แม้ว่จะล่าช้ากว่าในประเทศยุโรปอยู่บ้า งหากก็เรียกว่า มีความน่าสนใจไม่น้อย ตัวรถ พัฒนาบนแพลืฟอร์มล่าสุดของ  Toyota  Yaris  รุ่นใหม่ ปรับสไตล์ให้มีความพร้อมสรรพในเรื่องการลุยมากขึ้น ทั้งยังลงตัวต่อการใช้งานในเมืองด้วย

ตัวรถถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีการขับขี่ที่มีความสามารถในการลุย ด้วระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ลดรอยต่อระหว่างการเปลี่ยนวิธีการขับเคลื่อน พร้อมระบบเลือกขับตามภูมิประเทศ ได้อีกด้วย ส่วนในรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด แนะนำระบบ  E-Four รวมถึงมีระบบช่วยลงทางลาดชัน ทำให้การขับขี่ เป็นไปได้อย่างง่ายดายในทางลุย ละมีฟังชั่นสำหรับช่วยขับในทางที่มีหิมะปกคลุม อีกด้วย

ด้านเครื่องยนต์มาพร้อมขุมพลัง  Dynamic Force   รุ่นใหม่ล่าสุด  เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 3 สูบ รหัส  MA-15  FKS   มีให้เลือกทั้งรุ่นปกติ และไฮบริด โดยในรุ่นไฮบริดเหนือชั้น ด้วยอัตราประหยัด 30.8 ก.ม./ลิตร  ถือว่ามีอัตราประหยัดมาก ในรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ตรงใจลูกค้าที่มองหารถครบเครื่องในการใช้งาน

ทั้งหมดในเรือนร่างของรถที่พัมนาบนโครงสร้างตัวถัง  TNGA B  รายละเอียดงานออกแบบคล้าย  Toyota  Yaris   แต่ดูสูงและมีลุคลุยมากกว่า งานออกแบบส่วนใหญ่ยกมาจากน้องเล็กเกือบทั้งหมด ให้ห้องโดยสารที่ดูน่าใช้งานมากกว่า   โดยเด่นด้วยห้องสัมภาระท้ายที่มีความลุก 820 มม. กว้าง 1,400 มม. สูง850 มม. ช่วยให้คุณบรรจุของเพื่ือการผจญภัยได้อย่างครบครัน

ท้ายสุดที่ขาดไม่ได้ คือ เรื่องระบบความปลอดภัย   Toyota Safety Sense   มาครบทุกความต้องการ ทั้ง ระบบเตือนและป้องกันการชนทางด้านหน้า , ระบบช่วยหักพวงมาลัยในเหตุฉุกเฉิน , ระบบอ่านป้ายจราจร, ระบบไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบ  Radar Cruise Control

สำหรับ  Toyota  Yaris  Cross   ที่ขายในญี่ปุ่นแตกต่างจากไทยโดยสิ้นเชิง เพราะมันเป็นรถอเนกประสงค์ขนานแท้ ไม่ใช่จับรถเก๋งมายกสูงให้ดูมีสไตล์เท่านั้น ในส่วนของราคาจำหน่ายในญี่ปุ่น รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ทำราคาเริ่มต้นที่ 1,798,000 เยน หรือ 530,000 บาท  รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด มีราคาเริ่มต้นที่ 2,284,000 เยน หรือ มีราคา เริ่ม 673,000 บาท

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments