ค่ายรถยักษ์ใหญ่ Toyota เพิ่งปรึกษากับ Geely ผู้ผลิตรถสัญชาติจีน ว่าพวกเขาจะทำบริษัทร่วมกันในการพัฒนาเครื่องเบนซินไฮบริด แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปในตอนนี้

 

ยุคนี้อะไรๆ ก็กลายเป็นรถยนต์พลังผสมไปเสียหมด โดยเจ้าตลาดรถไฮบริดอย่าง Toyota ยอมรับกับสำนักข่าว Reuter ว่า พวกเขากับ Geely ได้พูดคุยต่อรองกันเรื่องที่ว่าจะช่วยกันพัฒนาระบบเครื่องเบนซินไฮบริด แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่ามีรายละเอียดการเจรจาอย่างไรบ้าง

ทางฟากฝั่ง Toyota กล่าวว่า “โตโยต้าได้ดำเนินธุรกิจด้วยนโยบายแบบเปิด โดยพร้อมจะรับข้อเสนอความร่วมมือในการใช้กับเทคโนโลยีของรถไฮบริด หรือรถไฟฟ้าด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ เราเองคงต้องใช้เวลาพิจารณในเรื่องนี้” 

 

Toyota ไฮบริด

 

สำหรับเหตุผลความเป็นไปได้ของการร่วมมือระหว่างผู้ผลิตรถจากแดนมังกรกับญี่ปุ่น เกิดขึ้นจากการที่โตโยต้าเล็งเห็นจีนคือตลาดรถที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีความต้องการรถไฮบริดกับรถไฟฟ้าอยู่อีกเป็นจำนวนมาก ทุกสิ่งที่กล่าวมาเป็นต้นเหตุที่อาจทำให้บริษัททั้งสองร่วมมือกัน

ตอนนี้มีการยืนยันในส่วนของโตโยต้า ที่ได้รับรายงานจากสื่อจีนว่า Geely เองกำลังทำงานร่วมกับญี่ปุ่นในด้านเทคโนโลยีไฮบริด แถมยังให้ข้อมูลเสริมอีกว่าผู้ผลิตรถยนต์ทั้งสองรายจะประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับความพยายามร่วมกันของพวกเขาเร็ว ๆ นี้

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่