ทำไม  Toyota  Sienta   เป็นรถกล่องพ่อบ้านดีที่สุด

แบ่งปันเรื่องนี้

เปิดเทอมกันมาแล้ว หลังจากหยุดไปนานจากเหตุไวรัสโควิดระบาดในไทย การกลับมาเปิดเทอมของเด็กๆ นำมาสู่การคิดมีรถใหม่ของพ่อแม่หลายคน ที่คงจะเริ่มเหลียวมองรถพ่อบ้านทรงกล่อง MPV   ปัจจุบัน อาจจะมีหลายรุ่น ทว่าทุกคนคงคิดเหมือนกันว่า   Toyota Sienta   น่าสนใจ และได้รับความนิยมพอสมควร วันนี่เราจะมาแกะว่า ทำไมเซียนต้าจึงขายดี และถูกใจคนมีลูกเล็กนัก

2017 Toyota sienta

1.ประตูสไลด์

ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า   Toyota  Sienta   โดดเด่นด้วยฟังชั่นการขับขี่มีประตูสไลด์ ตอบโจทย์การใช้งาน ปประตูแบบนี้คล้ายประตูในรถตู้ เพียงเปิดผลักออกไปด้านข้าง ประตูจะเลื่อนไปด้านหลัง ข้อดี คือมันทำให้มีพื้นที่ขึ้นลงค่อนข้างสะดวกมาก โดยเฉพาะบ้านไหนมี ผู้เถ้าผู้แก่ ประตูสไลด์ แทบจะเรียกว่าเป็นของจำเป็น มันช่วยให้ขึ้นลงสะดวกมา และมีมาให้ 2 ด้านในทุกรุ่น

เซียนต้า เป็นรถรุ่นเดียวในตลาดที่มีประตูแบบนี้ ถ้าไม่ใช่มัน คุณก็ต้องไปเล่นกลุ่มรถตู้ไปเลย ซึ่งราคาก็จะแพงไปอีกหลายเท่าตัว

2017 Toyota sienta

2.พื้นห้องโดยสารต่ำ

ด้วยความเป็นรถยนต์สำหรับครอบครัว โตโยต้า เซียนต้าออแบบมาให้ มีพื้นที่ในห้องโดยสารต่ำ ทำให้เวลาผู้ใหญ่ หรือ เด็กก้าวขึ้นลงจากรถ ง่ายกว่า พื้นห้องโดยสารต่ำมีข้อดีอีกประการ ที่หลายคนไม่ทราบคือรถมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลงกว่าปกติ ช่วยให้เวลาขับทางไกลดูเกาะถนนดีกว่า คล้ายในพวกรถสปอร์ตทั้งหลาย เวลาขับทางตรง

ส่วนทางโค้ง เซียนต้นโดนการทำห้องโดยสารสูงโปร่งทรงกล่องเบียดบัง ทำให้ เวลาเข้าโค้งมันจะมีแอบโคลงบ้างเล็กน้อยไปตามสไตล์ รถพ่อบ้านกลุ่มนี้

3.ที่ใช้สอยกว้าง

ด้วยการออกแบบไม่ได้เป็นรถ  MPV  ทรงเก๋ง พ่อบ้านจากโตโยต้าคันนี้เลยออกมา มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่กว่า พอสมควร แม้ว่าตัวมันจะไม่ได้ยามมากก็ตามที

แถมนอกจากการออกแบบให้โดยสารได้ดีแล้ว โตโยต้าไม่ลืมจะพัฒนาให้มันมีฟังชั่นเก็บสัมภาระที่ดีด้วย  เช่นการซ่อนเบาะตอนหลัง ลงไปที่พื้นทำให้คุณมีพื้นที่เก็บสัมภาระมากขึ้น ถ้าไม่ได้นั่งไปครบ 6 ที่นั่ง  ในกรณีต้องใส่ของยาว อย่างจักรยานที่ผมใส่ ก็สามารถทำได้ เพียงพับเบาะด้านหนึ่งลงไป ง่ายๆ ก็ยังสามารถเดินทางได้ 3 คนพ่อแม่ลูก

4.ขับง่าย และทนทาน

เครื่อง 1.5 เกียร์  CVT   ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับรถพ่อบ้านกลุ่มนี้ แต่ด้วยความเป็นโตโยต้าเลยได้ชื่ออยุ่แล้ว เรื่องของความทนทานในการขับขี่  คลายกังวลเรื่องการต้องซ่อมบำรุงบ่อย ไม่เพียงเท่านี้ รถยังออกแบบมาให้มีระยะยื่นหน้า-หลังสั้น มากให้ความคล่องตัวสูง พวงมาลัยน้ำหนักค่อนข้างเบา ทำให้ควบคุมได้ดี ทั้งหมดนี้ทำให้เซียนต้าขับง่าย คลายกังวลเรื่องรถที่มีขนาดใหญ่

โตโยต้าเซียนต้า น่าจะเรียกว่า เป็นรถพ่อบ้านยุคใหม่พกความครบคุ้มค่า ราคาตัวเริ่มแค่ 765,000 บาท ไม่แพงนัก ถ้าคุณไม่ได้ต้องไปสมบุกสมบันที่ไหน เทียบกับฟังชั่นที่ได้ ดีกว่าชัดเจน  

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments