ตอนนี้โตโยต้าแดนจิงโจ้เปิดเผยข้อมูลของเอสยูวีรุ่นใหม่สุด Toyota RAV4 2019 ว่าจะมีเครื่องยนต์ 3 แบบ โดยรุ่นเครื่องไฮบริด 2.5 ลิตร จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

ชื่อของ RAV4 เอสยูวีขนาดคอมแพ็คจากค่ายโตโยต้าอาจไม่คุ้นหูคนไทยนัก แต่ถ้าเป็นที่สหรัฐอเมริกานี่ต้องบอกว่ามันได้รับความนิยมมาก เช่นเดียวกับออสเตรเลียที่กำลังจะได้ใช้ Toyota RAV4 2019 ที่สร้างบนพื้นฐาน TNGA ใหม่ โดยทางโตโยต้าแดนจิงโจ้เผยว่าจะมีการทำตลาดด้วยเครื่องยนต์ถึง 3 ชนิด

Toyota RAV4 2019 มีกำหนดการจำหน่ายให้แก่คนแดนจิงโจ้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2019 โดยเจ้าเอสยูวีไซส์คอมแพ็คอย่าง RAV4 จะพกพาขุมพลังเบนซินไฮบริด 2.5 ลิตร มาให้เป็นตัวเลือก รวมถึงรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 172 แรงม้า แรงบิด 203 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 4,400-4,800 รอบต่อนาที อันจับคู่กับระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น

ต่อมารุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร Dynamic Force ให้กำลัง 209 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร แล้วจับคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ลูกใหม่ ยิ่งไปกว่านั้น ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ AWD ยังถูกพัฒนาใหม่ให้ส่งกำลังไปยังล้อหลังได้ 50% รวมถึงการเพิ่มระบบ dynamic torque vectoring เพื่อช่วยให้การขับรถเข้าโค้งทำได้มั่นใจขึ้น

ท้ายที่สุดคือไฮไลต์ในรุ่น 2.5 ลิตร เบนซินไฮบริดให้กำลังร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าได้ 211 แรงม้า ส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4 ผ่านระบบขับเคลื่อนแบบ E-Four ที่ได้เพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าพิเศษไว้ที่แกนล้อหลังเพื่อปั่นกำลังยามต้องการพลัง

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับรถเอสยูวี ได้แก่ประเด็นเรื่องประโยชน์ใช้สอยกับความสะดวกสบายนั้น ทาง Toyota RAV4 2019 ได้นำแบตเตอรีไปไว้บริเวณใต้เบาะนั่งหลัง จึงทำให้พื้นที่ห้องเก็บสัมภาระทั้งในรุ่นเครื่องปกติกับไฮบริด มีความเหมือนกันทุกประการ

ท้ายที่สุดโตโยต้ายังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า RAV4 โฉมใหม่ที่สร้างบนพื้นฐาน TNGA มีความแข็งแกร่งสูงขึ้น 57% เมื่อเทียบกับรถเจนฯ เก่า เห็นข่าวแบบนี้เราก็อดลุ้นอยากให้เอสยูวีคันนี้เข้ามาขายในไทยเหมือนกัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่