หลังจากโตโยต้า เปิดตัวขายรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ Toyota Raize ในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ก็ดูเหมือนว่ารถรุ่นนี้จะได้รับความสนใจอย่างมาก มียอดจองล้นหลาม 32,000 คัน ในเดือนเดียวเท่านั้น

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ว่า  รถยนต์รุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยยอดจองทั่วประเทศญี่ปุ่นสูงถึง 32,000 คัน หรือ มากกว่าที่ทางบริษัทตั้งเป้าไว้ 8 เท่าเลยทีเดียว แม้ว่าจะเปิดตัวได้เพียงเดือนเดียวก็ตาม

Toyota Raize

.นจำนวนยอดจองทั้งหมด แบ่งเป็นยอดสี่งซื้อรุ่นท๊อปถึงร้อยละ 70 ของยอดขายทั้งหมด รุ่นกลาง (G) มียอดสูงถึง 20% ส่วนออพชั่นที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุด คือการติดตั้งระบบความปลอดภัย ระบบมุมอับสายตา และ  Rear Cross traffic Alert คิดเป็นร้อยละ 40 ซึ่งมากพอกับการติดตั้งระบบแผนที่นำทางในรถ

ทั้งนี้กระแสความต้องการรถจองคนญี่ปุ่นพุ่งสูงขึ้น เนื่องจากการเตรียมขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่มของภาครัฐ ช่วยกระตุ้นให้คนรีบซื้อรถมากขึ้น จนรถอย่าง  Honda  N-Box ยังมียอดขายเพิ่มขึ้นสูง 28,000 คัน ในเดือนกันยายนเพียงเดือนเดียว

Toyota Raize

Toyota Raize

สำหรับ  Toyota Raize   เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กมีความยาวไม่เกิน 4 เมตร รุ่นแรกของโตโยต้า เปิดตัวออกมาเอาใจคนต้องการรถขนาดพอเหมาะและฟังชั่นใช้งานครบครัน รถรุ่นนี้ผลิตจากแบรนด์ไดฮัทสุ ซึ่งมีแผนเปิดตัวรถแบบเดียวกันในนาม   Daihatsu Rocky

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่