โตโยต้า ไม่รีบโครงการพัฒนารถสปอร์วางกลาง   Toyota MR2   ใหม่ อยากปั้น Toyota GT86   เจน 2 เป็นภารกิจสำคัญมากกว่าในเวลานี้

หลังจากมีกระแสยืนยัน ถึงโครงการพัฒนารถสปอร์ตขับหลัง Subaru BRZ / Toyota GT 86   เจนเนอร์เรชั่นที่ 2  ทางโตดยต้า ดูจะให้ความสำคัญกับโครงการนี้ไม่น้อย และนั่นทำให้พวกเขาจัดสินใจ ถอยดครงการสปอรืตวางกลาง ออกไปอีก

Toyota MR2

Auto Car   รายงานว่า โตโยต้าให่้ความสำคัญกับ   Toyota GT86  ใหม่ จน บอกว่าฏครงการสปอร์ตวางกลาง ยังไม่ใช่พันธกิจสำคัญในเวลานี้

เรื่องนี้ เปิดเผยมาจาก นาย แมททิว แฮรริส รองประธาน   Toyota Europe  เขากล่าวว่าสปอรืตวางกลางราคาจับต้องได้ ยังไม่ใช่ประเด็นสำคัญในเวลานี้

ทั้งที่ตามแผนงานเดิมของแบรนด์จะมี รถสปอร์ต 3 รุ่น ทั้ง  GT86 ,  รุ่นกลาง คาดว่าจะเป็น  MR2   และ  Toyota Supra   ตามความตั้งใจของนาย เท็ทสึยะ ทาดะ

Toyota MR2

Toyota MR2

การเปิดเผยดังกล่าว นับเป็นครั้งแรกที่มีการออกมาชี้แจงถึงการชะลอดครงการ หลังจาก โตโยต้าและซูบารุ ร่สมมือกันพัฒนา   Toyota GT86 เจนเนอร์เรชั้นที่2  มีการเผยข้อตกลงเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

โดยรายงานสุด โครงการนี้ ทางซูบารุ ต้องใช้แพลทฟอร์มของโตโยต้า และจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน  Boxer 2.4  ลิตร พร้อมระบบเทอรโบชาร์จ จาก  Subaru Ascent

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่